Viết Tóm tắt phim THAM GIA

Top 10 điểm khác biệt giữa phụ nữ Tây và phụ nữ Việt trong hôn nhân

  • 1,174 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Quillen 08-02-2020

Trong một mối quan hệ hay trong hôn nhân, phụ nữ Tây và phụ nữ Việt có quá nhiều điều khác nhau. Cùng là phụ nữ nhưng mỗi bên lại có những suy nghĩ và cách nhìn nhận, cách hành xử trong mối quan hệ hôn nhân lại vô cùng khác nhau. Chúng ta thường nghĩ lối sống Tây không lành mạnh nhưng thực sự trong một số hoàn cảnh cuộc sống, nên có lối sống Tây để cuộc sống tốt đẹp và đơn giản hơn. Phụ nữ Việt thường khổ và phụ thuộc nhiều trong đời sống hôn nhân. Một phần cũng là vì những quan niệm và phong tục vốn có, một phần cũng là do lối suy nghĩ của chị em. Cùng tìm hiểu gái Việt và gái Tây khác nhau như thế nào, khiến phụ nữ Việt thường bị khổ như vậy.

1

Mới hẹn hò

Vote
50%

by Quillen 08-02-2020

Mới hẹn hò, gái Tây nhìn tình huống thằng ‘zai’ say nắng con khác là bình thường, nếu say con kia quá thì mình đành rút, vì dating là giai đoạn tìm hiểu, không hợp thì thôi. Còn gái Việt sẽ tụm 5 tụm 3 với đám bạn gái, khóc lóc kể lể, chửi thẳng kia là đồ bắt cá 2 tay, sở khanh, lừa lọc.

2

Khi yêu

Vote
13%

by Quillen 08-02-2020

Khi yêu, gái Tây thích gì nói nấy, sẵn sàng theo đuổi người mình “chấm”. Gái Việt mê ‘bỏ xừ’ ra, nhưng cứ õng ẹo, bắt thằng kia phải trồng cây si cây mê, đưa đón chăm bẵm hầu hạ mình, để chứng tỏ tình yêu, vắt nó ra bã thì mới chịu.

3

Sống thử

Vote
25%

by Quillen 08-02-2020

Sống thử, gái Tây vui vẻ share chi phí của cuộc sống chung. Gái Việt đòi ‘zai’ bao hết, có khi ‘zai’ còn phải nộp tiền cho xài vặt, không bao không nộp thì bị chửi là keo kiệt, tính đàn bà, thiếu trách nhiệm.

4

Kết hôn

Vote
13%

by Quillen 08-02-2020

Kết hôn, gái Tây sẵn sàng trả giá để có cuộc sống riêng tư bằng cách tách hẳn với mẹ chồng, thuê bảo mẫu hoặc nghỉ việc để tự mình chăm sóc con cái. Gái Việt vẫn muốn mẹ chồng phải giữ con, lau nhà, nấu cơm, giặt giũ cho mình. Mình vẫn đi làm để có cơ hội đi đú, nhưng trong lòng thì coi mẹ chồng như phù thủy.’
Dù có chồng, gái Tây vẫn duy trì không gian riêng, sở thích riêng, niềm vui riêng,… Gái Việt coi chồng con chính là thế giới duy nhất của mình, khi thế giới đó có tì vết, thì gái thất vọng và đau khổ ghê gớm, trút hết tội lỗi lên đầu thằng chồng vì tội không thể làm mình hạnh phúc. Trong khi chính mình còn chưa chắc làm mình hạnh phúc được.

5

Có con

Vote
-1%

by Quillen 08-02-2020

Có con, gái Tây dạy con tự lập, vợ chồng hục hặc cũng giấu kín bưng không cho con biết. Gái Việt chăm cho con thành búp bê bằng bông & cố dạy con theo “phe” mình. Khi vợ chồng hục hặc, con mà không về phe mình để rình rập báo cáo, nói xấu, kể tội cha là sẽ thấy nó rất đáng trách, trong lòng gái Việt tổn thương ghê gớm!

Tears in Heaven