Hệ Thống Tính Điểm Token trên Top Share XEM NGAY

Top 10 diễn viên đã từng đóng Batman

  • 1,280 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Khiem Nguyễn 31-08-2020

Batman (hay còn gọi là Người dơi) là một nhân vật hư cấu, một siêu anh hùng truyện tranh của DC Comics. Không như các siêu anh hùng khác, Batman không có bất kỳ một siêu năng lực nào mà chiến đấu chống tội phạm dựa vào kỹ năng chiến đấu của bản thân cộng với nhiều loại vũ khí công nghệ cao và kỹ năng điều tra siêu việt. Sau nhiều thập kỷ, Batman đã trở thành một biểu tượng văn hóa, là một trong hai trụ cột quan trọng nhất của đế chế DC. Thậm chí nhân vật này còn được người hâm mộ gọi bằng danh hiệu “Đấng”, từ dùng để chỉ một nhân vật siêu phàm tột đỉnh. Trên màn ảnh Hollywood, Batman là nhân vật có nhiều phiên bản ở những tác phẩm khác nhau. Hôm nay các bạn hãy cùng tôi điểm lại tên 10 nam diễn viên đã từng hóa thân Batman ấn tượng nhất trong lịch sử nhé.

1

Lewis Gilbert Wilson

Vote
100%

by Khiem Nguyễn 31-08-2020

Wilson sinh ra ở Framingham, Middlesex, Massachusetts, là con trai của Lucile (nhũ danh Gregg) và John Henry Wilson. Ông lớn lên ở Littleton, Massachusetts , nơi cha ông là mục sư của Giáo hội Đơn nhất đầu tiên từ năm 1927-1945. Wilson tốt nghiệp Học viện Worcester ở Worcester, Massachusetts , vào năm 1939. Gia đình ông có nguồn gốc lâu đời với trường và cha và ông của ông đều tốt nghiệp.
Sau khi Hoa Kỳ tham gia Thế chiến thứ hai , năm 1943, Columbia Pictures đã tạo ra loạt phim live action đầu tiên về Batman , được gọi đơn giản là Batman . Wilson được chọn làm nhân vật chính trong loạt phim 15 tập chống lại J. Carrol Naish , người thể hiện vai một điệp viên Nhật Bản có tên là Dr Daka, người đứng đầu một nhóm phản bội Mỹ trong cuộc chiến giành lấy nước Mỹ để kiểm soát Nhật Bản. Đây là màn ra mắt của Wilson ở tuổi 23. Phần tiếp theo của loạt phim được thực hiện vào năm 1949, nhưng Robert Lowery đã thay thế Wilson trong vai Batman.
Sau khi chiến tranh kết thúc, Wilson và gia đình chuyển đến California và anh cùng vợ tham gia Pasadena Playhouse . Bộ phim cuối cùng của ông là bộ phim Jerry Hopper , Naked Alibi , vào năm 1954. Sau đó, ông rời công việc kinh doanh chương trình và làm việc cho General Foods trong nhiều năm.
Wilson kết hôn với tiểu thuyết gia và nữ diễn viên Dana Natol, và họ có một con trai, Michael G. Wilson . Họ gặp nhau khi cùng theo học tại Học viện Nghệ thuật Sân khấu tại Carnegie Hall ở New York, nhưng ly thân và ly dị sau khi chuyển đến California.
Khi nghỉ hưu, ông sống ở Bắc Hollywood, California . Ông mất ở San Francisco, California , ở tuổi 80.

2

Robert Lowery

Vote
0%

by Khiem Nguyễn 31-08-2020

Sau loạt phim 15 tập mang tên “Batman” do diễn viên Lewis Wilson thủ vai chính, Robert Lowery là ngôi sao tiếp tục nổi tiếng với nhân vật siêu anh hùng bóng đêm. Robert Lowery đóng "Batman and Robin" vào năm 1949.
Nội dung chính của phim nói về việc mất cắp của một thiết bị điều khiển từ xa do giáo sư Hammil sáng chế, thứ cho phép người dùng để tiếp nhận bất kỳ xe cơ giới trong vòng 50 dặm. Từ những thông tin có được, thiết bị này bị đánh cắp bởi The Wizard và băng đảng của hắn. Batman và Robin phải ngăn Wizard lấy kim cương, cần thiết để làm nhiên liệu cho thiết bị, và giải cứu nhiếp ảnh gia tạp chí Vicki Vale khỏi những nguy cơ định kỳ. Căn cứ của Wizard ở đâu mà chỉ đến được bằng tàu ngầm điều khiển từ xa? Nhân vật nào đáng ngờ ẩn dưới chiếc mũ trùm đầu của Wizard?

3

Adam West

Vote
0%

by Khiem Nguyễn 31-08-2020

Sinh năm 1928, Adam West đóng đinh tên tuổi với vai diễn Người Dơi đầu tiên trên màn ảnh nhỏ. Trước khi đóng làm Người Dơi trong hơn 100 tập phim truyền hình Batman phát trên kênh ABC (Mỹ), Adam West đóng quảng cáo và các vai phụ trên phim truyện. Khi tìm người đóng Người Dơi, nhà sản xuất William Dozier xem một đoạn phim quảng cáo nhái phong cách Điệp viên 007 của Adam West. West sau đó được mời diễn thử và giành được vai diễn.
Trong phim, West gây ấn tượng với người xem khi hóa thân tự nhiên thành tỷ phú thông minh và sắc sảo, có chiếc áo choàng đen và tâm hồn nhiều ẩn ức vì bị bỏ rơi từ nhỏ. Những cảnh bay lượn và sử dụng công nghệ cao của Adam West trở nên quen thuộc với người xem truyền hình. Sau loạt phim này, Adam West thường xuyên được mời đóng các series và lồng tiếng cho vai Người Dơi trong phim hoạt hình.

4

Michael Keaton

Vote
0%

by Khiem Nguyễn 31-08-2020

Michael Keaton là tài tử hóa thân Người Dơi trong hai phim Batman (1989) và Batman Returns (1992) của đạo diễn Tim Burton. Hai phim có tổng doanh thu 675 triệu USD. Sau khi Batman ra mắt, diễn xuất quyến rũ, tinh tế và có phần ác nghiệt của Michael gây ấn tượng mạnh với khán giả và giới phê bình. Đen tối và bạo lực, Batman (1989) cũng được đánh giá như tác phẩm siêu anh hùng đáng xem trong hàng loạt phim siêu nhân cả thập kỷ. Nhờ vai này, Michael Keaton trở thành siêu sao ở Hollywood. Huyền thoại Người Dơi của Keaton ngày nay vẫn được truyền miệng ở Hollywood, đặc biệt sau khi anh tái xuất đóng Birdman gây sốt hồi Oscar 2014.

5

Val Kilmer

Vote
0%

by Khiem Nguyễn 31-08-2020

Năm 1995, Hollywood dựng lại hình tượng Batman và mời tài tử Val Kilmer thủ vai trong "Batman Forever". Sau khi Batman Forever ra mắt, Val Kilmer nhìn chung được giới phê bình và người hâm mộ đánh giá phù hợp với vẻ bề ngoài của nhân vật. Tạo hình Người Dơi của anh được cho là ra chất anh hùng và chiến binh bất khuất. Cây viết Bob Kane của tờ Cinescape khẳng định anh là Người Dơi hoàn hảo cho tới lúc đó. Tuy nhiên, tài năng diễn xuất của anh đã không thể cứu vãn được kịch bản quá tệ của "Batman Forever", bộ phim bị chấm điểm thấp và bị người hâm mộ chê bai rất nhiều.

Tears in Heaven