Tham Gia Viết Công Thức Món Ăn - Nhận Nhuận Bút Tại Top ShareTHAM GIA

Top 10 Điều Bạn Hiểu Lầm Về Trường Đại Học Ngoại Thương

  • 908 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Kim Kim 13-02-2020

Sắp tới là kì thi THPT Quốc Gia 2020,các sĩ tử đang gấp rút chuẩn bị cho kì thi quan trọng này.Chọn ngôi trường mơ ước luôn là lựa chọn đau đầu của các sĩ tử,hãy cùng tìm hiểu về trường Đại học Ngoại Thương- một trong những trường Đại học top đầu cả nước.Thế nhưng bạn đã thật sự hiểu về ngôi trường này chưa hay vẫn còn rất nhiều "hiểu lầm"?

1

Ngôi trường ''showbiz''

Vote
50%

by Kim Kim 13-02-2020

"Học viện Hoa Hậu Hoàng Gia" là 1 trong những biệt danh về trường. FTU nổi tiếng cũng nhờ cái danh này,vì đây là nơi sinh ra hàng loạt những người nổi tiếng như Á quân Vietnam Next Top Model 2014, Top 5 Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2017 Tiêu Ngọc Linh, Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên, Quán quân Master Chef 2014 Hoàng Minh Nhật, Hoa khôi Beauty & Charm 2015 Vũ Lê Ngọc Anh, Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh hay Người đẹp Nhân ái - Top 5 Hoa hậu Việt Nam 2016 Phạm Thủy Tiên... Tuy nhiên không phải ai trong FTU cũng sinh ra để làm người của giới giải trí, số lượng này chỉ chiếm khoảng 10-15% số lượng sinh viên của trường mà thôi.

2

FTU toàn những bạn trẻ năng động, hướng ngoại

Vote
0%

by Kim Kim 13-02-2020

Đặc thù là trường đào tạo về kinh tế nên các bạn trẻ ở FTU đa số đều rất nhanh nhạy,thích nghi với cái mới nên luôn được gắn mác là "những người hướng ngoại" tuy nhiên thực tế là không ít các bạn trẻ ở FTU là những con người năng động nhưng lại có tâm hồn của người hướng nội,rất đáng tin cậy và không thích ồn ào.

3

Sinh viên FTU

Vote
0%

by Kim Kim 13-02-2020

"Chảnh" là cụm từ nhiều người nhắc tới khi nói về Sinh viên Ngoại Thương.Điều này hoàn toàn không chính xác.Sinh viên FTU giỏi nhưng không bao giờ có thái độ kênh kiệu,lên mặt người khác mà luôn có thái độ khiêm nhường,cầu tiến,biết mình biết người.Ai bảo sinh viên FTU chảnh là quá oan uổng rồi !

4

Sinh viên FTU

Vote
0%

by Kim Kim 13-02-2020

FTU luôn nổi tiếng vì sinh viên có khả năng giao tiếp Tiếng Anh vô cùng thuần thục,là nguồn nhân lực trọng điểm cho các tập đoàn đa Quốc gia.Tuy nhiên "ăn bún đậu chém Tiếng Anh" thì không phải ai cũng thế đâu nhé. Có người còn ăn bún nước mắm chém Tiếng Anh nữa cơ ?!

5

Sinh viên FTU có sức ăn

Vote
0%

by Kim Kim 13-02-2020

Mặc dù cái này không hẳn là hiểu lầm nhưng đây là điều mà ai cũng nhắc tới khi nói về lượng đồ ăn mà 1 SV FTU nạp vào trong ngày. Cũng chính vì thế mấy ngày mà dịch Corona hoành hành,SV được nghỉ học mà các hàng quán ở khu vực Chùa Láng đang cực kì ''nhớ nhung'' các bạn sinh viên đấy

6

FTUers ''auto'' GPA là 4 chấm?

Vote
0%

by Kim Kim 13-02-2020

Mặc dù lượng bằng Giỏi,Xuất Sắc của FTUers nhiều nhưng không phải 4. GPA là điều dễ dàng gì. Thực sự sinh viên FTU vô cùng chăm chỉ học và nỗ lực cao mới có thể dành được số điểm như thế.Cứ đến mùa thi thì Study Space,Circle K,...đều được sinh viên FTU lấp đầy đấy !

7

Phải đậu CLB ở FTU thì cuộc sống Đại học mới ý nghĩa ?

Vote
50%

by Kim Kim 13-02-2020

Hầu hết sinh viên năm nhất ở FTU đều mong muốn có thể chọn được 1 "mái nhà" thứ 2 là CLB. Tuy nhiên CLB ở FTU được ví "khó hơn kì thi Đại học" nên rất nhiều bạn khi trượt cảm thấy chán nản và thất bại. Nhưng thực ra 70% FTUers không vào bất cứ CLB nào ở trường và mọi người vẫn tham gia các dự án,tổ chức bên ngoài rất nhiều. Vì thế CLB ở FTU là 1 bản sắc chứ không phải là điều "bắt buộc" cho một sinh viên FTU năng động đâu nhé !

8

Thầy cô ở FTU rất tâm lí và

Vote
0%

by Kim Kim 13-02-2020

Các thầy cô ở FTU đều trẻ không chỉ về tuổi tác mà còn trong tâm hồn nên rất thấu hiểu sinh viên.Tuy vậy không có nghĩa là có sự dung túng đối với tất thảy sinh viên đâu nhé. Có những quy định như đi trễ 7 phút thì sẽ bị miss 1/2 buổi điểm danh và cũng kha khá sinh viên đã phải chạm mốc 6.9 và 8.4 với sự tiếc nuối vô cùng tận.

9

Học FTU ra trường tháng kiếm được nghìn đô?

Vote
0%

by Kim Kim 13-02-2020

Điều này không hoàn toàn đúng với tất cả sinh viên FTU. Vẫn rất nhiều bạn bắt đầu với mức lương 7-8tr 1 tháng và sau vài năm nỗ lực không ngừng nghỉ mới có thể chạm đến con số "nghìn đô" đáng mơ ước ấy.

10

Trượt FTU là một thất bại to lớn trong cuộc đời

Vote
0%

by Kim Kim 13-02-2020

Với điểm đầu vào cao nhất trong khối ngành kinh tế thì FTU là bến đỗ của nhiều bạn học sinh. Tuy nhiên không phải không đỗ FTU thì tương lai của các bạn đóng lại. Còn rất nhiều ngôi trường khác tốt và phù hợp với các bạn. Hãy xem FTU là một điểm đến nhưng tuyệt nhiên không phải điểm đích mà mọi người phải sống chết để vào được nhé.

Cho dù còn nhiều định kiến được cộp mác FTU nhưng không thể chối cãi được trường F quả thật là ngôi trường đáng mơ ước tại Việt Nam và là nơi hội tụ của những sinh viên ưu tú nhất cả nước.

Tears in Heaven