Viết Tóm tắt phim THAM GIA

Top 10 điều cấm kỵ hàng đầu khi ăn hải sản

  • 288 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Autumn 22-11-2019

Hải sản là một loại thực phẩm được nhiều người tiêu dùng yêu thích và đưa vào trong thực đơn của gia đình. Đương nhiên, giá cả của hải sản không hề rẻ chút nào, tuy vậy nhưng cũng không thể ngăn được sự yêu thích của người sành hải sản đối với chúng. Tuy nhiên, trước khi ăn hải sản cần chú ý đến những thực phẩm không nên ăn cùng với hải sản. Đừng nghĩ rằng ăn hải sản sẽ không hề nguy hiểm, cần lưu ý rằng bất cứ điều gì nếu sơ suất sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và thậm chí có thể rất nghiêm trọng. Sau đây là danh sách tổng hợp mười điều cấm kỵ hàng đầu khi ăn hải sản: ăn thực phẩm chứa vitamin C cùng hải sản, không thể ăn hải sản cùng trái cây, không uống bia cùng hải sản, uống trà sau khi ăn hải sản, tôm ướp lạch không thể luộc ăn, hải sản luộc không nấu chín chứa vi khuẩn, sò hến chết độc tố rất nhiều, chọn hải sản tươi sống, bệnh nhân gút nên ăn ít hải sản, có những bộ phận của hải sản không được ăn.

1

Ăn thực phẩm chứa vitamin C cùng hải sản sẽ bị ngộ độc

Vote
0%

by Autumn 22-11-2019

Một loạt các loại hải sản, chẳng hạn như tôm, cua, nghêu, sò, vv, có chứa các thành phần hóa học như asen. Hóa trị của asen chứa trong tôm là năm. Về lý thuyết, liều cao vitamin C (hấp thụ một lần hơn 500 mg vitamin C) và asen pentavalent sẽ biến thành asen hóa trị ba độc hại (còn gọi là "thạch tín") Khi asen hóa trị ba đạt đến một liều nhất định, nó có thể gây ngộ độc cho con người.

2

Không thể ăn hải sản cùng trái cây

Vote
0%

by Autumn 22-11-2019

Vì hải sản chứa nhiều protein, canxi, phốt pho và các chất dinh dưỡng khác, nếu bạn ăn nó với thực phẩm có lượng axit tannic cao, nó sẽ không chỉ làm giảm hàm lượng dinh dưỡng của hải sản, mà còn kết hợp canxi trong hải sản với axit tannic sẽ sản xuất một chất không tiêu hóa gây ra các triệu chứng như nôn mửa, chóng mặt, buồn nôn và đau bụng. Do đó, trà, hồng, nho, lựu, táo gai và các loại trái cây khác chứa nhiều axit citric không thể ăn với hải sản, nên ăn cách nhau ít nhất hai giờ.

3

Không uống bia cùng hải sản

Vote
0%

by Autumn 22-11-2019

Tốt nhất không nên uống bia khi ăn hải sản. Tôm, cua và các loại hải sản khác sẽ tạo thành axit uric sau khi trao đổi chất trong cơ thể con người và axit uric quá mức có thể gây ra bệnh gút, sỏi thận và các bệnh khác. Nếu bạn ăn nhiều hải sản cùng một lúc, đừng uống bia, nó sẽ đẩy nhanh quá trình hình thành axit uric trong cơ thể. Do đó, khi ăn nhiều hải sản, đừng uống bia, nếu không sẽ gây ảnh hưởng xấu đến cơ thể.

4

Uống trà sau khi ăn hải sản

Vote
0%

by Autumn 22-11-2019

Lý do tại sao bạn không nên uống trà sau khi ăn hải sản cũng tương tự như lý do tại sao bạn không nên ăn trái cây. Vì trà cũng chứa axit tannic, nó cũng có thể tạo thành canxi không hòa tan với canxi trong hải sản.Uống trà trước hoặc sau khi ăn hải sản đều sẽ làm tăng cơ hội kết hợp canxi với axit tannic. Vì vậy, tốt nhất không nên uống trà khi ăn hải sản. Và cũng tốt nhất là cách nhau hơn 2 giờ.

5

Tôm ướp lạch không thể luộc ăn

Vote
100%

by Autumn 22-11-2019

Bất kỳ hải sản chỉ có thể được hấp và luộc trong trạng thái độ tươi cao. Hải sản không giống như thịt, có nhiều vi khuẩn và độc tố tồn tại ở nhiệt độ thấp trong chúng, và sự phân hủy protein đặc biệt nhanh. Tuy nhiên, tôm ướp lạnh có thể được chiên hoặc xào ở nhiệt độ cao và cũng rất ngon không kém.

Tears in Heaven