Viết Tóm tắt phim THAM GIA

Top 10 điều chưa biết về đất nước UAE

  • 883 views
  • 1 likes
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by minhanto 23-03-2020

Nhiều người đã từng biết đến cái tên UAE những hiểu hết về cái tên này, về đất nước này thì chắc có rất ít người . Đây là đất nước nằm ở Trung Đông , ngôn ngữ chính là tiếng Ả rập và được cho là đất nước giàu trong top 10 thế giới. UAE tên đầy đủ là Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (United Arab Emirates) , được tạo bởi 7 tiểu vương quốc nhỏ. Đất nước giàu có vì nó chứa một lượng lớn dầu khí nằm sâu trong lòng đất. Người dân ̉ở đây sống như những ông hoàng , sung sướng thoải mái hưởng thụ do nhà nước UAE có hệ thông xây dựng lòng tin của dân, một bộ máy nhà nước vì dân . Nhà nước không bắt người dân đóng thuế và bất kì một loai tiền nào . Đây là một điều mà không phải đất nước nào cũng làm được một điều đáng để học hỏi ở Dubai. Đọc tới đây có lẽ các bạn sẽ nghĩ đây là thiên đường , là nơi đáng sống nhất thế giới . Nhưng mặt trái ở đây lại hướng vào những người nhập cư, nhập khẩu lao động, họ phải làm công nhân xây dựng những công trình, làm các công việc như cắt cỏ, lau dọn… nhưng với mức thu nhập rất thấp, môi trường sống khổ cực và vô cùng nghèo nàn.

1

UAE là quốc gia mới nổi

Vote
100%

1

by minhanto 23-03-2020

Abu Dhabi hiện tại đã là một trong những thánh phố phồn thịnh và giàu có bậc nhất thế giới điều này khiến cả thế giới ngỡ ngàng. Tuy nhiên ít ai biết vào những năm đầu thế kỷ XX, Abu Dhabi cũng chỉ là 1 quốc gia nhỏ có nền kinh tế thuộc hàng bình thường. Người dân Abu Dhabi lúc đấy sinh sống chủ yếu bằng nghề mò ngọc trai ở vịnh Ba Tư, chăn thả lạc đà và trồng chà là.

2

Đua lạc đà

Vote
0%

1

by minhanto 23-03-2020

Nghe lạ lẫm nhưng nó là sự thật. Nếu như thế giới có các giải đua xe f1, f2, fa, efferalgan 500 mg, thì ở Abu Dhabi người ta sẽ bất ngờ với giải đua lạc đà. Không giống với đua lạc đà ở Pakistan, Ả rập Saudi,…đua lạc đà ở Abu Dhabi không có người cưỡi mà thay vào đó là những chú robot nhỏ, có thể được điều khiển bởi những người chủ. Đây được coi như đặc sản ở vùng đất này, nếu có dịp ghé thăm bạn nên thử một lần cho biết!

3

Cảnh sát đi siêu xe xịn nhất thế giới

Vote
0%

1

by minhanto 23-03-2020

Không hiếm thấy ở UAE để tìm được những chiếc siêu xe vì chúng nhan nhản ở trên đường. Cảnh tượng cảnh sát Dubai với những chiếc siêu xe đắt tiền như Aston Martin, Ferrari hoặc Mercedes sẽ là một bất ngờ với không ít khách du lịch đến đây. Để thể hiện đẳng cấp, nhiều người còn dát vàng và nạm thêm kim cương vào xe.

4

Quốc gia có siêu xe bị bỏ rơi nhiều nhất thế giới

Vote
0%

1

by minhanto 23-03-2020

Thật không may, hàng ngàn chiếc xe sang bị bỏ rơi có thể được tìm thấy ở Dubai. Lý do cho điều này là khá đơn giản: Hầu hết trong số những chiếc xe này đã được mua trước cuộc khủng hoảng tài chính vào năm 2009. Khi nền kinh tế sụp đổ, nhiều người đột nhiên thấy mình trong cảnh nợ nần và bị phá sản. Họ không có lựa chọn nào khác ngoài việc bỏ xe để khỏi phải đóng thuế.

5

Nuôi hổ, báo, sư tử, chim ưng... làm thú cưng

Vote
0%

1

by minhanto 23-03-2020

Bạn không nghe nhầm đâu. Người giàu có thường có những thú tiêu khiển và sở thích đặc biệt để thể hiện đẳng cấp, các công dân của Dubai cũng không phải ngoại lệ. Giới giàu có và các doanh nhân thường nuôi báo, hổ và sư tử làm thú cưng. Tuy nhiên, ngày nay, những động vật quý hiếm như vậy là vật nuôi bất hợp pháp tại UAE. Nước này đã thông qua một đạo luật cấm sở hữu tư nhân và buôn bán động vật hoang dã và nguy hiểm.

Tears in Heaven