Tham Gia Viết Công Thức Món Ăn - Nhận Nhuận Bút Tại Top ShareTHAM GIA

Top 10 điều đặc biệt để có một tình bạn đẹp, lâu bền qua năm tháng

  • 916 views
  • 14 likes
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Chít 19-11-2019

Cuộc đời mỗi người đều ẩn chứa vô vàn những mối quan hệ mật thiết, mà mật thiết nhất, ngoại trừ tình thân ruột thịt thì có lẽ là tình bạn. Tuy nhiên, làm thế nào để có một tình bạn đẹp, kéo dài theo năm tháng thì không phải ai cũng làm được. Thật đơn giản để chúng ta hiểu tình bạn thật sự là như thế nào. Những người hiểu bạn, lắng nghe bạn, biết bạn cần gì. Là những người không quan tâm bạn thay đổi như thế nào, những người biết khuyết điểm của bạn nhưng lại không chê bai bạn mà ủng hộ trong mọi việc, là những người khi bạn vấp ngã sẽ sẵn sàng đưa tay đỡ bạn và động viên bạn đứng lên. Dưới đây là 10 điều đơn giản mà hiệu quả nhất giúp bạn duy trì một tình bạn kéo dài mãi mãi.

1

Tôn trọng nhau

Vote
33%

14

by Chít 19-11-2019

Trong bất kỳ một mối quan hệ nào cũng thế, bạn muốn lâu dài, thì nhất định phải tôn trọng đối phương. Bạn thích Super Junior nhưng bạn bạn thích Exo, bạn thích màu đen nhưng bạn ấy thích màu trắng, bạn thích hoa hồng nhưng bạn ấy thích hướng dương,... Tất cả sẽ không thành vấn đề nếu các bạn tôn trọng sở thích của nhau, tôn trọng vấn đề riêng tư của nhau. Tuyệt đối đừng bảo vệ khư khư ý kiến chủ quan của bạn mà vùi dập đi sở thích của người khác nhé.

2

Biết lắng nghe

Vote
0%

14

by Chít 19-11-2019

Nhất định phải biết lắng nghe nhé. Khi bạn mình cần giãi bày tâm sự, việc của bạn cần làm là ở bên cạnh bạn ấy, hoặc đơn giản chỉ cần đọc hết những gì bạn ấy nhắn cho bạn, lắng nghe, thấu hiểu, chia sẻ nữa. Có một người bạn để tâm sự thật sự không dễ. Hãy cùng nhau lắng nghe, vượt qua những vướng mắc mà 1 trong 2 bạn mắc phải. Khi ấy, tình bạn sẽ trở nên đẹp biết mấy.

3

Chân thành

Vote
0%

14

by Chít 19-11-2019

Ngoài ra, bạn cũng phải chia sẻ những suy nghĩ của bạn về những vấn đề trong cuộc sống. Muốn người khác hiểu mình, bạn phải bộc bạch chân thành, đừng quá khép kín và hãy để cho bạn ấy có cơ hội khám phá những đặc điểm tính cách trong bạn. Không nên lừa dối bạn ấy bất kì điều gì, dù chỉ là một vấn đề nhỏ. Nếu có những điều không thể giãi bày, hãy nói với bạn ấy rằng, nếu có cơ hội, nhất định bạn sẽ tâm sự, không nên tự “dựng” một tình huống không thật.

4

Thẳng thắn góp ý

Vote
33%

14

by Chít 19-11-2019

Nếu bạn có điều gì không vừa lòng về bạn ấy, hãy trao đổi thẳng thắn để bạn ấy hiểu. Tất nhiên, không phải kiểu “lên án gay gắt” hoặc “bày tỏ sự bức xúc cực độ”. Sự tinh tế của bạn, cũng như sự cố gắng từ phía bạn ấy (hoặc ngược lại) sẽ làm cho hai người hiểu nhau hơn và tình bạn bền vững hơn.

5

Nhường nhịn

Vote
0%

14

by Chít 19-11-2019

Trong trường hợp hai bạn không tìm được tiếng nói chung, bất đồng quan điểm, hãy im lặng khi sắp cãi nhau. Dù ai đúng ai sai đi chăng nữa thì 2 bạn cũng hãy cố gắng dẹp bỏ cái tôi của mình xuống để xin lỗi đối phương nha.

6

Sẵn sàng giúp đỡ

Vote
0%

14

by Chít 19-11-2019

Những gì trong khả năng mình có thể làm cho đối phương thì hãy cố gắng giúp bạn ấy nhé. Bạn ấy cần mượn một số tiền, cần quá giang một vài buổi, hay có vấn đề gì đó cần giải quyết chẳng hạn. Sẽ có lúc, bạn cũng cần sự giúp đỡ và hai bạn sẽ hỗ trợ lẫn nhau. Sự hết mình trong tình bạn sẽ là chất keo gắn kết để mối quan hệ giữa hai bạn thêm bền chặt.

7

Gạt bỏ suy nghĩ

Vote
0%

14

by Chít 19-11-2019

Trên đời này, không ai là của riêng ai cả. Bạn có những mối quan hệ riêng, bạn của bạn cũng thế. Thay vì ngồi một góc than phiền, kể nể rồi lại u sầu, suy nghĩ rằng bạn mình không thân với mình nữa, thì hãy học cách chấp nhận và tôn trọng riêng tư của đối phương nhé. Vì nếu 2 bạn thật sự coi nhau là bạn thân thì không một mối quan hệ ngoài lề nào có thể xen vào làm ảnh hưởng đến tình cảm của 2 bạn cả.

8

Không nên ganh tị vô cớ.

Vote
0%

14

by Chít 19-11-2019

Nếu bạn ấy được điểm cao, được nhiều thành tích trong học tập, có điều kiện vật chất dư dả hơn bạn…, thì hãy chia sẻ niềm vui với bạn ấy. Điều bạn thể hiện sẽ cho thấy được “giá trị bản thân” của bạn. Nếu cùng đi bên cạnh nhau, mà bạn luôn tỏ ra tự ti, ganh tị, khó chịu…, thì chính bạn tự hạ thấp mình. Ngược lại, bạn tự hào về bạn ấy sẽ khiến mọi người khâm phục tình bạn của hai người, và đương nhiên, họ chẳng còn quan trọng việc “ai hơn ai” giữa hai bạn.

9

Chấp nhận con người thật của bạn

Vote
0%

14

by Chít 19-11-2019

Để có thể chơi với nhau lâu dài, bạn phải chấp nhận được mọi điều về đối phương, bởi hai bạn là bạn bè nên sẽ không có sự giả tạo hay vỏ bọc che đậy bất cứ điều gì. Hai bạn sẽ luôn sống với con người thật của nhau, bởi vậy bạn nên học cách chấp nhận con người thật của bạn mình hơn là việc ép buộc bạn mình phải thay đổi theo ý mình. Chúng ta chơi với nhau, bắt đầu tình bạn này là vì chúng ta tự nguyện, chúng ta đều mong muốn và cảm thấy vui vẻ khi chơi với nhau. Chứ không phải là mối quan hệ người này phục vụ người kia, chúng ta bình đẳng như nhau. Nên cần tôn trọng và cảm thông cho những tính cách riêng biệt của nhau.

10

Để tình bạn phát triển một cách tự nhiên

Vote
34%

14

by Chít 19-11-2019

Cho dù 2 bạn có liên lạc với nhau thường xuyên hay không, thì khi 1 trong 2 cần đến nhau thì đối phương cũng vẫn sẽ nhiệt tình xuất hiện. Quan trọng là dù có bận rộn thế nào, ít gặp nhau thế nào, thì tình bạn ấy vẫn còn, vẫn coi nhau là 1 điều gì đó thật đặc biệt của nhau. VÌ thế hãy để mọi chuyện diễn ra tự nhiên nhất có thể, vì tình bạn này là mãi mãi.

Bạn à... Điều quyến rũ nhất của mọi hạnh phúc là có được một tình bạn vững bền và dịu dàng. Tình bạn xoa dịu đi mọi lo lắng, xua tan mọi buồn phiền và khuyên nhủ ta khi bất hạnh. hãy cùng nhau đi qua hết những phút giây tươi đẹp của thế giới này nhé.

Tears in Heaven