Hệ Thống Tính Điểm Token trên Top Share XEM NGAY

Top 10 điều đáng sợ nhất vũ trụ

  • 484 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Iris 08-04-2020

Trên vũ trụ, còn có rất nhiều các điều huyền bí mà con người chúng ta chưa khám phá, biết hết được. Vũ trụ là một chủ đề lấy được sự quan tâm từ rất nhiều nhà khoa học, các nhà khoa học luôn tìm hiểu, để khám phá ra những điều mới lạ. Tuy nhiên, còn có rất nhiều điều mà vũ trụ khiến con người chúng ta phải cảm thấy sợ hãi như các thông tin mà các nhà khoa học đưa ra như ngày tận thế, hố đen khổng lồ bí ẩn hay các lỗ đen, người ngoài hành tinh,… bài viết sau đây mình đã tổng hợp những điều bí ẩn mà vũ trụ đã khiến con người phải sợ hãi. Hãy cùng xem ngay bài viết dưới đây để biết đó là những điều gì mà khiến chúng ta phải sợ hãi khi nghe nhắc đến những cái tên ấy nhé!

1

Ngày tận thế Boson

by Iris 08-04-2020

Chúng tôi có rất nhiều kịch bản ngày tận thế diễn ra xung quanh, tùy thuộc vào nơi bạn ở trên thế giới. Nhiều nền văn hóa tin rằng sự kết thúc của thế giới sẽ rất ấn tượng, điều này thật tuyệt vời đối với chúng ta miễn là chúng ta có thể nhìn thấy một số hình ảnh tuyệt vời.Tuy nhiên, những kịch bản ngày tận thế nguy hiểm và hợp lý nhất đến từ chính các nhà khoa học thực tế, Higgs Boson Doomsday là một trong số đó. Nhiều người trong số họ - bao gồm Stephen Hawking - tin rằng điều đó có thể xảy ra, hoặc đã xảy ra. Nó bắt đầu với một bong bóng chứa đầy năng lượng Higgs dao động, cần duy trì ổn định để vũ trụ ổn định. Bong bóng sẽ lan rộng như chân không, lập trình lại một cách cơ bản - và trong một số trường hợp, tan rã - các nguyên tử khi nó đi.Một số nhà khoa học nghĩ rằng nó đã bắt đầu và bong bóng có thể đang trên đường từ những phần tối của vũ trụ. Mặc dù những người khác nói rằng nó sẽ đi đến tương lai, và chúng ta có thể sẽ đi rất lâu trước khi nó đến được đây.

2

Thiên hà ăn thịt người

by Iris 08-04-2020

Ăn thịt người Galactic là loại cuối cùng của tục ăn thịt người chúng tôi muốn nghe về, ngay cả khi ăn thịt nói chung là khá thô, quá. Chỉ có ý tưởng rằng có một số thiên hà lớn hơn ngoài kia đang ngấu nghiến những thiên hà khác, nhỏ hơn và khả năng nó có thể xảy ra với chúng ta, là khá đáng sợ. Tuy nhiên, không có gì phải lo lắng vì điều đó sẽ không xảy ra trong tương lai gần. Tuy nhiên, nhiều thiên hà khác ngoài kia hiện đang bị ăn mòn bởi một thiên hà lớn hơn chỉ vì không có gì tốt hơn để làm ngày hôm đó.Nó cũng không xa chúng ta đâu. Andromeda - thiên hà quen thuộc nhất với giáo dân và là một phần của Nhóm Địa phương của chúng ta đã nuốt chửng một thiên hà chị em của Dải Ngân hà khoảng hai tỷ năm trước. Người ta cũng dự kiến ​​sẽ làm điều đó với Dải Ngân hà trong khoảng 4,5 tỷ năm, nhưng vào thời điểm đó, con người hy vọng sẽ phát triển du hành giữa các thiên hà, hoặc sẽ chết từ lâu. Tuy nhiên, bất cứ ai quyết định ở lại, sẽ phải chịu một màn trình diễn ánh sáng.

3

Hố đen siêu lớn bị ruồng bỏ

by Iris 08-04-2020

Nếu chúng ta biết về tất cả những điều to lớn đang diễn ra trong vũ trụ, cuộc sống của chúng ta có thể bắt đầu trông hơi nhỏ bé. Tuy nhiên, một số trong những thứ đó quá lớn đến nỗi chúng thực sự chứng minh chúng ta thực sự quan trọng đến mức nào. Một trong số đó là một hố đen siêu lớn được đẩy ra từ thiên hà của nó.Các nhà khoa học tính toán rằng nó sẽ lấy một lượng năng lượng tương đương với 100 triệu siêu tân tinh để ném một lỗ đen vào không gian. Đó không chỉ là bất kỳ lỗ đen nào, mà cho đến nay, lỗ đen lớn nhất trên đường di chuyển mà chúng tôi từng ghi nhận. Năng lượng đến từ sự hợp nhất của hai lỗ đen ở trung tâm thiên hà, vì dĩ nhiên đó cũng là một điều luôn xảy ra trong không gian.

4

Lỗ đen Rogue

by Iris 08-04-2020

Trong số tất cả những thứ có khả năng lừa đảo, một lỗ đen dường như là tồi tệ nhất. Các lỗ đen, như chúng ta đều biết, là những phần siêu dày đặc của không gian với các trường hấp dẫn cao không tưởng, đến mức ánh sáng thậm chí không thể thoát khỏi chúng. Họ ăn hết mọi thứ trong trường hấp dẫn của họ, đó là lý do tại sao nên tránh xa họ.Tuy nhiên, đó là một vấn đề khi nó bắt đầu di chuyển. Bạn thấy đấy, giống như mọi thứ khác trong vũ trụ, các lỗ đen có thể tìm thấy quỹ đạo chuyển động của riêng chúng. Trong một số trường hợp, chúng bắt đầu di chuyển với tốc độ lớn, ăn hết mọi thứ trên đường đi của chúng.
Nó cũng không phải là một hiện tượng xa vời; một lỗ đen lớn như Sao Mộc hiện đang lao qua Dải Ngân hà. Nó trước đây được coi là đứng yên, mặc dù theo một số nghiên cứu gần đây, nó thực sự không.

5

Sao Zombie

by Iris 08-04-2020

Bất cứ điều gì còn sống phải chết vào một lúc nào đó, một cái gì đó áp dụng cho mọi thứ trong vũ trụ. Cái chết của các ngôi sao - như bạn có thể nhớ từ lớp khoa học - là một trong những hiện tượng thú vị nhất trong vũ trụ được biết đến. Mọi ngôi sao chúng ta thấy trên bầu trời đều đã chết và ánh sáng chưa chiếu tới chúng ta, hoặc sẽ chết vào một lúc nào đó trong tương lai, bao gồm cả mặt trời của chúng ta. Đó là cách tự nhiên của mọi thứ, ngoại trừ khi họ quyết định không làm điều đó.Trong những trường hợp hiếm hoi, các ngôi sao có thể chết và sống lại như không có gì xảy ra, điều gì đó gây trở ngại cho chúng tôi cũng như các nhà khoa học. Gần đây, họ đã phát hiện ra những ngôi sao zombie đáng lẽ đã chết trong giai đoạn siêu tân tinh của mình nhưng bằng cách nào đó vẫn sống sót và hiện đang bay khắp vũ trụ với cảm giác mới mẻ về cuộc sống và phiêu lưu. Chúng tôi không hoàn toàn hiểu họ, đó là lý do tại sao chúng tôi hy vọng họ tránh xa chúng tôi.

bài viết cùng người đăng

Tears in Heaven