Hệ Thống Tính Điểm Token trên Top Share XEM NGAY

Top 10 điều thú vị của Sài Gòn đi xa là thấy nhớ

  • 244 views
  • 5 likes
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Un brave homme 03-03-2021

Sài Gòn là thành phố có sự đan xen nhiều phong thái khác nhau: vừa náo nhiệt, rộn ràng mà cũng vừa êm dịu, lắng đọng; vừa sang trọng, diễm lệ mà cũng vừa đơn sơ, bình dị. Sài Gòn, mảnh đất đã dang rộng vòng tay ôm ấp những người con đến từ mọi miền Tổ quốc về đây mưu sinh, làm việc hay đơn giản chỉ đến vài ngày để du lịch. Nếu là một người yêu say đắm và đã sống gắn bó với mảnh đất Sài Gòn, chắc hẳn bạn sẽ phải gật gù đồng ý với Top Share đây là Top 10 điều thú vị của Sài Gòn đi xa là thấy nhớ. Đó là những thứ vô cùng gần gũi, có khi đã trở thành "đặc sản" khó có thể tìm thấy ở những mảnh đất khác. Nào, hãy cùng đi một vòng khám phá nhé!

1

Dinh Độc Lập

Vote
17%

5

by Un brave homme 03-03-2021

Nếu ở Hà Nội là Lăng Bác thì ở Sài Gòn, Dinh Độc Lập là di tích lịch sử đã chứng kiến bao đổi thay của thời gian. Đây là nơi đã chứng kiến một thời quyền lực của chế độ cũ và cũng là biểu tượng cho sự độc lập, thống nhất đất nước. Hầu như bất kì khách du lịch nào đến Sài Gòn cũng một lần ghé thăm nơi này để hoài niệm lại một thời gian đã qua. 

2

Cơm tấm ăn sáng

Vote
33%

5

by Un brave homme 03-03-2021

Nếu ở Hà Nội là phở thì ở Sài Gòn cơm tấm là món ăn quen thuộc trong mỗi buổi sáng. Để nạp năng lượng cho một ngày học tập, làm việc hiệu quả, từ học sinh, dân văn phòng đến những người lao động bình thường sẽ ghé ăn một dĩa cơm tấm cho chắc bụng. Cơm tấm dẻo mềm cùng thịt được ướp đậm đà kích thích vị giác, chỉ nghe thôi đã thòm thèm. 

3

Cà phê cóc

Vote
0%

5

by Un brave homme 03-03-2021

Đi dạo một vòng các nẻo đường của Sài Gòn, bạn sẽ thấy cơ man rất nhiều quán cà phê cóc với những bàn đã chật ních người ngồi. Chẳng cần gì quá sang trọng, chỉ cần chiếc bàn chiếc ghế đơn giản, rồi li cà phê đen đá hay sữa đá, thêm vài món ăn vặt đã quá đủ cho một buổi sáng hay buổi chiều cùng bạn bè thật thảnh thơi, tự tại.

4

Đường hoa Nguyễn Huệ

Vote
50%

5

by Un brave homme 03-03-2021

Đường hoa Nguyễn Huệ là chốn ăn chơi quen thuộc của bất kì người Sài Gòn nào. Ở đây bạn có thể đi dạo, tụ tập ăn uống tám chuyện với bạn bè. Đặc biệt vào mỗi dịp Tết đến xuân về, người dân rất thích đến đường hoa để chiêm ngưỡng các loại hoa, tác phẩm nghệ thuật được dựng công phu, tha hồ chụp những tấm ảnh thật đẹp làm kỉ niệm. 

5

Thảo Cầm Viên

Vote
0%

5

by Un brave homme 03-03-2021

Nếu sinh ra và lớn lên tại Sài Gòn, chắc hẳn tuổi thơ của bạn rất gắn bó với Thảo Cầm Viên. Đây là sở thú lâu đời và lớn nhất của Sài Gòn được đặt ngay trung tâm thành phố. Nơi đây quy tụ nhiều loài thú quý hiếm cũng như các loài cây xanh che rợp mát. Ngày cuối tuần, Thảo Cầm Viên trở thành nơi mà các ông bố bà mẹ thường đưa con mình đến chơi nhất. 

Tears in Heaven