Hệ Thống Tính Điểm Token trên Top Share XEM NGAY

Top 10 điều thú vị khi ở một mình

  • 970 views
  • 1 likes
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Chít 06-12-2019

Có bao giờ bạn nghĩ sống một mình sẽ rất buồn không? Chắc có nhỉ. Nó không những buồn mà còn rất cô đơn nữa. Có lẽ chẳng ai thích cảm giác lúc nào cũng lủi thủi một mình. Nhưng bạn hãy nhìn theo một góc độ khác đi. Nếu quen với cảm giác sống một mình, thì bạn sẽ thấy thật đáng yêu, vô cùng thoải mái, vô cùng phiêu và thật sự vô cùng thú vị. Với mình, một mình không phải cô đơn. Mình rất yêu cái cảm giác yên tĩnh khi ở một mình, yên tĩnh đến bình yên. Khi đó mình sẽ có thời gian để cảm nhận mọi thứ xung quanh, cảm giác được thời gian trôi từng giây từng phút, cảm giác được cái se lạnh của mùa đông này, cái oi ả của mùa hè này, tận tưởng sự tươi mới của mùa xuân hay sự mát mẻ đến kì lạ của mùa thu. Tất cả đều rất đẹp, rất nên thơ, rất đáng để yêu. Nếu bạn đang nghĩ một mình thật tẻ nhạt, một mình là cô đơn, đáng sợ thì hãy cùng mình trải nghiệm một chút nhé. Một mình không phải cô đơn. Một mình là trưởng thành!

1

Làm những điều mình thích

Vote
67%

1

by Chít 06-12-2019

Khi ở tập thể, bạn phải học cách thoả hiệp. Thoả hiệp để cùng quyết định, có khi nó không đi theo ý bạn muốn. Nhưng khi sống một mình, bạn chỉ cần thoả hiệp với chính bạn thôi. Bạn có thể làm mọi điều bạn muốn mà không lo ảnh hưởng đến ai. Không ai có thể ngăn cản bạn theo đuổi đam mê của bạn, không ai có quyền khó chịu với quyết định của bạn. Thậm chí bạn có thể làm tất cả những gì " điên rồ" nhất mà bạn suy nghĩ. Tất cả chỉ cần bạn muốn. Muốn là được.

2

Làm chủ được thời gian

Vote
22%

1

by Chít 06-12-2019

Khi bạn muốn làm điều gì đó, bạn ngay lập tức có thể làm được, không cần phải hỏi ý kiến, chờ đợi hay giải thích, xin phép với ai.
Hoặc khi đi làm về mệt mỏi, bạn có thể thoải mái lăn lên giường nghỉ ngơi một cách lười biếng, có thể ăn mặc thoả thích theo ý mình, ăn uống theo sở thích... Sử dụng quỹ thời gian như thế nào hoàn toàn là do bạn tự mình quyết định.

3

Có nhiều không gian cho riêng mình

Vote
11%

1

by Chít 06-12-2019

Bạn không cần phải treo gọn quần áo vào 1 ngăn tủ, không phải bỏ gọn những đôi giầy bảo bối của bạn ở một góc, không phải san sẻ 1 nửa chiếc giường yêu quý của mình cho ai. Khi ở một mình, tất cả sẽ là của bạn. Không gian này thuộc về bạn, tủ đồ toàn bộ của bạn, tủ giầy tất nhiên chỉ có những đôi mang màu sắc của bạn. bạn không cần phải chia sẻ chúng với bất kì ai.

4

Tự tin là chính mình

Vote
0%

1

by Chít 06-12-2019

Những người thiếu tự tin thường dựa vào suy nghĩ của người khác để đưa ra quyết định cho bản thân, nhưng khi dành thời gian một mình sẽ khiến bạn tự tin vào những quyết định của chính mình hơn.
Không những thế, khi ở một mình, bạn hoàn toàn có thể là chính bạn mà không cần phải khoác lên mình một chiếc vỏ bọc để mỉm cười với người khác.
Bạn có thể không make-up, không quần áo chỉnh chu, đầu tóc không gọn gàng mà vẫn tự tin cười thật lớn trước gương. Nhẹ nhàng biết mấy.

5

Tự chủ về tài chính tốt hơn

Vote
0%

1

by Chít 06-12-2019

Bạn có thể không dư giả, nhưng cũng không thiếu thốn. Khi ở mọt mình, chi tiêu đều theo ý bạn. Không cần để ý đến chuyện " góp gạo thổi cơm chung" nữa. Bởi đa số các mối quan hệ thường sẽ tan vỡ nhanh nhất néu dính níu đến tiền.
Bạn sẽ không cần phải tính toán quá nhiều, không cần lo nghĩ xem phải tiêu thế nào để hợp lý cho tất cả mọi người.
Thêm nữa, ở một mình sẽ giúp bạn quản lí chi tiêu tốt hơn rất nhiều so với việc ở tập thể.

Tears in Heaven