Chia Sẻ Bài Viết Tăng View Hiệu Quả.XEM

Top 10 điều thú vị khi ở một mình

  • 489 views
  • 1 likes
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Chít 06-12-2019

Có bao giờ bạn nghĩ sống một mình sẽ rất buồn không? Chắc có nhỉ. Nó không những buồn mà còn rất cô đơn nữa. Có lẽ chẳng ai thích cảm giác lúc nào cũng lủi thủi một mình. Nhưng bạn hãy nhìn theo một góc độ khác đi. Nếu quen với cảm giác sống một mình, thì bạn sẽ thấy thật đáng yêu, vô cùng thoải mái, vô cùng phiêu và thật sự vô cùng thú vị. Với mình, một mình không phải cô đơn. Mình rất yêu cái cảm giác yên tĩnh khi ở một mình, yên tĩnh đến bình yên. Khi đó mình sẽ có thời gian để cảm nhận mọi thứ xung quanh, cảm giác được thời gian trôi từng giây từng phút, cảm giác được cái se lạnh của mùa đông này, cái oi ả của mùa hè này, tận tưởng sự tươi mới của mùa xuân hay sự mát mẻ đến kì lạ của mùa thu. Tất cả đều rất đẹp, rất nên thơ, rất đáng để yêu. Nếu bạn đang nghĩ một mình thật tẻ nhạt, một mình là cô đơn, đáng sợ thì hãy cùng mình trải nghiệm một chút nhé. Một mình không phải cô đơn. Một mình là trưởng thành!

1

Làm những điều mình thích

Vote
71%

1

by Chít 06-12-2019

Khi ở tập thể, bạn phải học cách thoả hiệp. Thoả hiệp để cùng quyết định, có khi nó không đi theo ý bạn muốn. Nhưng khi sống một mình, bạn chỉ cần thoả hiệp với chính bạn thôi. Bạn có thể làm mọi điều bạn muốn mà không lo ảnh hưởng đến ai. Không ai có thể ngăn cản bạn theo đuổi đam mê của bạn, không ai có quyền khó chịu với quyết định của bạn. Thậm chí bạn có thể làm tất cả những gì " điên rồ" nhất mà bạn suy nghĩ. Tất cả chỉ cần bạn muốn. Muốn là được.

2

Làm chủ được thời gian

Vote
29%

1

by Chít 06-12-2019

Khi bạn muốn làm điều gì đó, bạn ngay lập tức có thể làm được, không cần phải hỏi ý kiến, chờ đợi hay giải thích, xin phép với ai.
Hoặc khi đi làm về mệt mỏi, bạn có thể thoải mái lăn lên giường nghỉ ngơi một cách lười biếng, có thể ăn mặc thoả thích theo ý mình, ăn uống theo sở thích... Sử dụng quỹ thời gian như thế nào hoàn toàn là do bạn tự mình quyết định.

3

Có nhiều không gian cho riêng mình

Vote
0%

1

by Chít 06-12-2019

Bạn không cần phải treo gọn quần áo vào 1 ngăn tủ, không phải bỏ gọn những đôi giầy bảo bối của bạn ở một góc, không phải san sẻ 1 nửa chiếc giường yêu quý của mình cho ai. Khi ở một mình, tất cả sẽ là của bạn. Không gian này thuộc về bạn, tủ đồ toàn bộ của bạn, tủ giầy tất nhiên chỉ có những đôi mang màu sắc của bạn. bạn không cần phải chia sẻ chúng với bất kì ai.

4

Tự tin là chính mình

Vote
0%

1

by Chít 06-12-2019

Những người thiếu tự tin thường dựa vào suy nghĩ của người khác để đưa ra quyết định cho bản thân, nhưng khi dành thời gian một mình sẽ khiến bạn tự tin vào những quyết định của chính mình hơn.
Không những thế, khi ở một mình, bạn hoàn toàn có thể là chính bạn mà không cần phải khoác lên mình một chiếc vỏ bọc để mỉm cười với người khác.
Bạn có thể không make-up, không quần áo chỉnh chu, đầu tóc không gọn gàng mà vẫn tự tin cười thật lớn trước gương. Nhẹ nhàng biết mấy.

5

Tự chủ về tài chính tốt hơn

Vote
0%

1

by Chít 06-12-2019

Bạn có thể không dư giả, nhưng cũng không thiếu thốn. Khi ở mọt mình, chi tiêu đều theo ý bạn. Không cần để ý đến chuyện " góp gạo thổi cơm chung" nữa. Bởi đa số các mối quan hệ thường sẽ tan vỡ nhanh nhất néu dính níu đến tiền.
Bạn sẽ không cần phải tính toán quá nhiều, không cần lo nghĩ xem phải tiêu thế nào để hợp lý cho tất cả mọi người.
Thêm nữa, ở một mình sẽ giúp bạn quản lí chi tiêu tốt hơn rất nhiều so với việc ở tập thể.

6

Nâng cao hiệu quả công việc

Vote
0%

1

by Chít 06-12-2019

Khi ở xung quanh cùng người khác, bạn thường quên đi những mục tiêu, sự ưu tiên dành cho bản thân. Ngược lại khi ở một mình, bạn sẽ có cơ hội để nghĩ đến những gì thuộc về bản thân nhiều hơn, từ gia đình, sự nghiệp đến tiền bạc.
Sự tập trung cao độ nhất cũng đến khi bạn ở một mình. Khi đó không ai xung quanh làm phiền, gây ảnh hưởng đến bạn. Hiệu quả công việc sẽ nâng cao rõ rệt.

7

Tự do sáng tạo

Vote
0%

1

by Chít 06-12-2019

Mọi người ai cũng có những cách sáng tạo khác nhau nhưng khi ở trong đám đông, thường có xu hướng làm theo những gì mà người khác làm. Tuy nhiên, khi ở trong không gian riêng của chính mình, ngoài sự ảnh hưởng của đám đông, bạn có thể hoàn toàn làm những gì mà bạn muốn. Có người sẽ vẽ hay tô màu, người khác sẽ nấu ăn, đọc sách, viết lách hoặc sáng tác nhạc chẳng hạn. Có rất nhiều cách để con người ta sáng tạo, và chính không gian riêng của bản thân sẽ giúp khám phá ra những sở thích cũng như khả năng đặc biệt của mình.

8

Tự lập hơn

Vote
0%

1

by Chít 06-12-2019

Ở một mình đồng nghĩa với việc bạn phải làm mọi thứ một mình. Đây không hẳn là sự cô đơn. Mà sâu xa hơn là nó đang rèn cho bạn sự tự lập. Bạn sẽ phải tìm cách hoàn thành tốt mọi thứ bằng chính khả năng của bạn.
không gian riêng cũng giúp bạn mài giũa bản thân tốt hơn trong mọi hoàn cảnh.

9

Dễ dàng chấp nhận mạo hiểm

Vote
0%

1

by Chít 06-12-2019

Sống một mình, bạn dễ dàng chấp nhận những mạo hiểm và rủi ro, điều mà những người đã có gia đình thường khó theo đuổi vì còn phải gánh trách nhiệm với bạn đời và con cái. Dù bạn tham gia môn thể thao mạo hiểm như nhảy dù hay bạn nghỉ việc, hy sinh các cơ hội ngắn hạn để phục vụ mục tiêu dài hạn, thì người duy nhất bị bạn đặt vào tình trạng mạo hiểm cũng chỉ là mình bạn mà thôi.

10

Giảm căng thẳng và lo âu

Vote
0%

1

by Chít 06-12-2019

Ngày nay rất nhiều người đang ngập trong căng thẳng và lo lắng, nhưng nếu dành thời gian ở một mình có thể thoát khỏi chúng và cảm thấy thư giãn hơn. Khi ở một mình chúng ta không phải nghe về những vấn đề của người khác nữa, hoàn toàn để bản thân thư giãn và làm những điều mình thích.

Tears in Heaven