Tham Gia Viết Công Thức Món Ăn - Nhận Nhuận Bút Tại Top ShareTHAM GIA

Top 10 điều thú vị nhất về nước Mỹ có thể bạn chưa biết

  • 579 views
  • 3 likes
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Mèo Hoang 02-03-2020

Hoa Kỳ (Mỹ) được nhiều quốc gia nhìn nhận như là một thế lực quân sự, văn hóa, và kinh tế có ảnh hưởng lớn nhất trên thế giới. Đất nước này sẽ có rất nhiều điều thú vị, kì lạ mà bạn sẽ rất ngạc nhiên khi nghe đến. Tìm hiểu về đất nước lớn mạnh này cho các bạn thêm nhiều kiến thức bổ ích. Mỗi đất nước sẽ có những nét văn hóa và phong tục tập quán riêng. Hơn nữa, Mỹ pha trộn rất nhiều sắc tộc nên văn hóa trở nên vô cùng đa dạng, kì lạ và cũng rất đặc biệt. Như các bạn thấy thì người Mỹ có thân hình vạm vỡ, to lớn hơn người Việt Nam ta rất nhiều, vậy bạn có thắc mắc là họ ăn khẩu phần ăn như thế nào không? Hay là người Mỹ có số lượng dân đông như vậy thì lượng rác thải ở nước họ sẽ đi về đâu? Người Mỹ có thói quen gì hằng ngày mà chúng ta chưa biết, khác với văn hóa Việt Nam ta ra sao? Như vậy bạn hãy theo dõi bài viết để biết thêm thông tin hay ho nhé ! Sau đây sẽ là 10 điều thú vị nhất mà khách du lịch thường ngỡ ngàng về quốc gia có nền văn hóa đa dạng nhất thế giới này.

1

Là nơi chứa rác thải xe hơi lớn nhất trên thế giới

Vote
100%

3

by Mèo Hoang 02-03-2020

Bạn có biết giá xe hơi ở Mỹ không đắt khi người nghèo cũng có thể mua xe cũ với giá vài nghìn USD, còn người có nhiều tiên hơn có thể sắm cho mình một chiếc ô tô mới với khoảng hơn 20.000 USD. Chính vì vậy, những ô tô này sau khi trở thành phế thải xếp thành dãy dài tại các bãi đất trống. Với đà tiêu thụ mỗi năm 16 – 17 triệu chiếc xe hơi/năm, có thể nói Mỹ là nơi chứa rác thải xe hơi lớn nhất trên thế giới!

2

Dân số Mỹ cứ 3 người thì có 1 người béo phì

Vote
0%

3

by Mèo Hoang 02-03-2020

Một trong những điều thú vị nhất về nước Mỹ tiếp theo đó là dân số Mỹ cứ 3 người thì có 1 người béo phì. Sở dĩ tỉ lệ người béo phì ở đất nước này cao như vậy vì Mỹ vốn được mệnh danh là “ông hoàng” đồ ăn nhanh, theo thống kê đã cho thấy có khoảng 404.686 m2 pizza, 22 triệu con gà cùng rất nhiều đồ ăn nhanh được tiêu thụ mỗi ngày. Còn chưa kể, người Mỹ rất thích ăn bánh ngọt và có rất nhiều cửa hàng bánh ngọt ở khắp mọi nơi được xem như một nét văn hóa ẩm thực của quốc gia này. Thật tuyệt nhưng có lẽ bởi vậy mà tỉ lệ béo phì tại đây cao như vậy!

3

Nhiều thùng rác công cộng

Vote
0%

3

by Mèo Hoang 02-03-2020

Có nhiều thùng rác công cộng cũng là một trong những điều thú vị nhất về nước Mỹ. Người Mỹ sống rất thực tế, để có thể giữ đường phố sạch sẽ họ luôn để thùng rác không có nắp trên khắp các con phố để khách bỏ rác. Các thùng rác to luôn được đặt sẵn ở nhiều nơi như các khu chợ hay trung tâm thương mại… thậm chí có loại thùng phân loại sẵn chỗ để rác hữu cơ, chỗ để chai nhựa và chỗ để giấy. Rất tiện lợi và vệ sinh phải không nào? Tại nước Mỹ, bạn thật khó để tìm thấy rác thải bừa bãi trên đường phố, đây là điều mà rất nhiều quốc gia trên thế giới cần phải học hỏi.

4

Người Mỹ không ngủ trưa

Vote
0%

3

by Mèo Hoang 02-03-2020

Nếu như người Việt Nam thường có thói quen ngủ trưa để tiếp sức cho buổi chiều học tập hay làm việc thật hiệu quả thì người Mỹ lại hoàn toàn ngược lại. Dù làm việc tại công sở hay làm nghề tự do, họ đều dành thời gian ăn trưa rất ngắn. Mặc dù họ cũng thức khuya, dậy sớm nhưng họ lại không có thói quen ngủ trưa. Thậm chí những người Việt sinh sống ở Mỹ cũng ảnh hưởng thói quen này.

5

Vương quốc đồ ăn giá rẻ

Vote
0%

3

by Mèo Hoang 02-03-2020

Không biết sự thật về nước Mỹ này có mối liên hệ nào với sự thật về nước Mỹ đầu tiên không. Tại Mỹ, đồ ăn được bày bán khắp nơi với giá thành rất rẻ. Được biết, các khu chợ bán thực phẩm tại Mỹ luôn gần khu dân cư và bán với giá thành không đắt, đặc biệt là thịt gà. Chính những cửa hàng thực phẩm của người Việt mới lại bán đồ với giá cao (rau thơm, rau muống, quả dừa,…).

6

Dự trữ giấy đa năng

Vote
0%

3

by Mèo Hoang 02-03-2020

Đây có lẽ là sự thật về nước Mỹ lạ tai nhất bạn từng nghe. Nếu như người Việt Nam hay tích trữ thực phẩm, đồ gia dụng khác thì người Mỹ lại có thói quen tích trữ giấy đa năng. Người dân “nước cờ hoa” không dùng giẻ vải lau dọn mà thứ họ sử dụng chủ yếu là “giẻ lau” giấy đa năng. Ngoài giấy cuộn khổ lớn, người Mỹ thường dự trữ hộp khăn ướt – tẩm sẵn cồn diệt khuẩn. Giấy tẩm cồn lau sạch tất cả từ bàn ghế, đồ công nghệ số đến bếp lò và bồn cầu.

7

Xếp hàng là điều rất bình thường

Vote
0%

3

by Mèo Hoang 02-03-2020

Vào nhà hàng quán ăn, mua hàng, trả hàng hay thậm chí vào toilet… ở đâu người dân nước Mỹ cũng có thói quen xếp hàng. Ở bến xe bus hay tàu điện ngầm, dù không xếp hàng nhưng người Mỹ cứ ai đến trước lên trước, ai đến sau lên sau trong trật tự chứ không có cảnh xô đẩy hay chen lấn. Đây chính là nét văn hóa đáng ghen tỵ của nhiều quốc gia trên thế giới bởi nó khẳng định sự văn minh nơi công cộng của người Mỹ cao như thế nào. Hãy thử so sánh với chính nước ta, bạn cũng đã thấy rõ được sự khác biệt và cần thay đổi đúng không nào?

8

Không có cá tươi sống trong siêu thị tại Mỹ

Vote
0%

3

by Mèo Hoang 02-03-2020

Trong siêu thị Mỹ, bạn có thể thoải mái tìm mua các loại bánh nhưng lại không thấy có cá tươi sống. Đây cũng chính là điều thú vị tiếp theo tạo nên sự khác biệt ở đất nước này. Những du khách có dịp tham quan, mua sắm trong các siêu thị tại đây sẽ kiểm chứng được điều thú vị này khi đặt chân đến nước Mỹ.

9

Chính sách ưu tiên cho người khuyết tật

Vote
0%

3

by Mèo Hoang 02-03-2020

Không cần dùng khẩu hiệu, người Mỹ luôn thể hiện chính sách ưu tiên cho người khuyết tật trong đời sống: bãi đậu xe ở bất kỳ đâu cũng dành chỗ đậu gần điểm đến nhất cho những người khuyết tật, kế đến là chỗ đậu xe dành cho bà mẹ có con nhỏ.
Tại bất kỳ điểm công cộng nào ở Mỹ cũng có lối đi dành riêng cho người khuyết tật với bảng chỉ dẫn rất rõ ràng. Trong các siêu thị cũng có sẵn xe dành cho người khuyết tật để giúp họ trong việc di chuyển. Thậm chí ở Mỹ, người khuyết tật cũng có thể đi xe bus một cách dễ dàng vì cửa xe bus ở đây được thiết kế tấm ván hạ xuống và nâng lên tự động giúp người khuyết tật di chuyển xe lăn rất thuận tiện.

10

Luôn biết cảm ơn

Vote
0%

3

by Mèo Hoang 02-03-2020

Người Mỹ rất hay nói cảm ơn, điều đó thể hiện rõ nét văn hóa đáng quý của họ. Có thể nói, cảm ơn là câu nói "cửa miệng" của người dân xứ sở cờ hoa này và là một nét văn hóa rất đáng học hỏi. Đặc biệt, Người Mỹ còn có cả thói quen cảm ơn người tài xế lái xe bus mỗi lần họ xuống xe. Và trong giao tiếp hằng ngày, chỉ cần giúp đỡ hay làm một việc tốt nho nhỏ nào cho người Mỹ thì bạn sẽ nhận được lời cảm ơn của họ ngay tức khắc cùng với thái độ rất vui vẻ và thoải mái.

Qua 10 điều đặc biệt thú vị trên, bạn đã chọn ra điều nào mà bạn cho rằng là kì lạ và thú vị nhất chưa? Nước Mỹ như đề cập ở trên thì đó là một nước lớn, nhiều bang và số dân cũng đông từ nhiều nơi tụ về. Do đó, Mỹ có những chính sách ưu tiên, bảo vệ cho dân của họ như việc Mỹ có chính sách ưu tiên dành cho người khuyết tật. Khi nói về thói quen sinh hoạt thì người Mỹ lại có văn hóa rất văn minh và chúng ta cần học hỏi như là luôn nói lời cám ơn. hay ý thức xếp hàng của người Mỹ. Ngoài ra, người Mỹ còn có những thói quen gây nên tác hại sức khỏe những việc ăn uống của họ, họ ăn khá nhiều do dó tỷ lệ người mắc béo phì ở Mỹ khá cao. Hơn nữa, do dấn số đông nên rác thải cũng rất nhiều, với những bãi ác xe hơi không lồ, và còn những bãi rác khổng lồ khác trên khắp nước Mỹ mà chũng ttat không biết được, điều này ảnh hưởng to lớn đến môi trường của hành tinh này.

Tears in Heaven