Tham Gia Viết Công Thức Món Ăn - Nhận Nhuận Bút Tại Top ShareTHAM GIA

Top 10 Đồ Ăn Vặt Mà Trẻ Em Yêu Thích Nhất

  • 313 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Autumn 26-12-2019

Một số trẻ em không thích ăn cơm và chúng chỉ thích ăn đồ ăn vặt. Mặc dù chúng ta đều biết rằng nhiều đồ ăn vặt có thể tốt cho sức khỏe, nhưng đối với trẻ em đang trong giai đoạn phát triển, đồ ăn vặt không nên ăn quá nhiều. Trẻ em rất thích ăn vặt cũng như những món ăn nhanh nhiều dầu mỡ khác như gà rán, khoai tây chiên mà không thèm quan tâm đến những món ăn khác. Hơn thế nữa, cha mẹ chúng luôn chiều theo ý trẻ vì không thể từ chối cũng như không thể không chịu thua trước con trẻ khi chúng khóc. Cha mẹ nên biết cách hạn chế trẻ ăn những thức ăn trên bởi tác hại của những loại thức ăn này đối với trẻ nhỏ thật sự lớn hơn những lợi ích đem đến. Vậy những đồ ăn vặt nào được trẻ em yêu thích? Topshare đã tổng hợp danh sách mười đồ ăn vặt trẻ em yêu thích nhất và những tác hại của nó.

1

Nước có ga

Vote
25%

by Autumn 26-12-2019

Ngoài đường và phốt pho, những loại nước này hầu như không chứa các chất dinh dưỡng khác cần thiết cho cơ thể con người. Hiện tại, có quá nhiều phốt pho trong thực phẩm của chúng ta và quá nhiều phốt pho sẽ cản trở sự hấp thụ canxi, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của răng và xương. Đặc biệt là coca, coca có chứa caffeine, có tác dụng kích thích mạnh đối với hệ thần kinh trung ương. Uống nhiều coca có thể gây rối loạn giấc ngủ, mất ngủ, hưng phấn và hồi hộp, và có thể gây khó chịu cho trẻ em.

2

Thực phẩm chiên

Vote
25%

by Autumn 26-12-2019

Protein, vitamin và khoáng chất thường thiếu trong thực phẩm chiên. Đối với thực phẩm như bánh quẩy, axit béo sẽ thay đổi về mặt hóa học sau khi dầu được đun nóng trong một thời gian dài, sẽ đưa các chất có hại vào thức ăn. Không chỉ trẻ em ăn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, mà người bình thường ăn nhiều thực phẩm chiên cũng có hại cho sức khỏe, các yếu tố gây ung thư trong thực phẩm chiên cũng rất cao.

3

Snack

Vote
25%

by Autumn 26-12-2019

Snack là một món ăn nhẹ nổi tiếng không dinh dưỡng. Nói chung, để duy trì hương vị của snack, bề mặt được phủ gia vị, do đó hàm lượng muối của nó tương đối cao, và một số thậm chí có chứa nhôm. Nhiều loại dầu thực vật hydro hóa được sử dụng để chế biến snack. Trong số đó, chất béo chuyển hóa và chất béo bão hòa rất có hại cho sức khỏe tim mạch và rất có hại cho sức khỏe của trẻ em đang trong giai đoạn phát triển.

4

Mì ăn liền

Vote
25%

by Autumn 26-12-2019

Hầu hết mì ăn liền được sấy khô bằng cách chiên mì, vì vậy hàm lượng chất béo của nó cao và mì ăn liền có chứa một số chất phụ gia nhất định. Sau khi nấu ở nhiệt độ cao (trên 120 ° C) sẽ sinh ra chất gây ung thư, mặc dù nó chỉ một ít, nhưng vẫn không tốt cho trẻ em đang lớn. Nói chung, dầu trong mì ăn liền được thêm chất chống oxy hóa, nhưng phải biết rằng nó chỉ có thể làm chậm tốc độ oxy hóa và trì hoãn thời gian bị ôi. Nó không thể ngăn chặn hoàn toàn. Sau khi vào cơ thể, một số enzyme quan trọng trong cơ thể sẽ bị phá hủy, và nó cũng có thể gây ra lão hóa sớm, vì vậy mọi người không nên cho trẻ ăn nhiều mì ăn liền.

5

Thức ăn ngâm

Vote
0%

by Autumn 26-12-2019

Nói chung, thức ăn ngâm không thể tách rời với một lượng lớn muối. Ăn nhiều thức ăn mặn, cơ thể hấp thụ quá nhiều muối, không có lợi cho sự phát triển bình thường của tế bào não. Trong trường hợp nghiêm trọng, trí nhớ sẽ suy giảm, và không chỉ trí thông minh không tăng lên, mà còn sẽ trở nên trì độn.

6

Que cay

Vote
0%

by Autumn 26-12-2019

Các phương pháp chế biến chủ yếu là chiên giòn hoặc ngâm dầu. Các nhà sản xuất que cay nói chung là các xưởng nhỏ. Chất lượng của dầu được sử dụng không được theo dõi, và chất lượng dầu kém và sử dụng lại nhiều lần. Đặc biệt, không có sự đảm bảo an toàn cho chất lượng của bột. Việc sử dụng bột mốc đã hết hạn có thể được tìm thấy ở khắp mọi nơi, và rất nhiều gia vị cay đã được thêm vào, vì vậy không thể phân biệt được!

7

Thạch rau câu

Vote
0%

by Autumn 26-12-2019

Trên thực tế, hầu hết các loại thạch không được làm từ nước ép trái cây thật. Chúng có màu sắc và hương vị nhân tạo. Những chất này không chỉ không có bất kỳ giá trị dinh dưỡng nào, mà còn có thể tạo ra một số độc tố, đặc biệt là trẻ em, sẽ ảnh hưởng đến sự tăng trưởng và phát triển bình thường của chúng.

8

Kem

Vote
0%

by Autumn 26-12-2019

Những thực phẩm lạnh này chứa dầu, quá nhiều đường và lượng calo cao, không chỉ dễ làm cho người béo, mà quá lạnh có thể có tác dụng kích thích dạ dày và ruột, và dễ dàng gây ra các bệnh về hệ tiêu hóa. Ăn thường xuyên có thể làm cho thể chất biến lạnh và giảm sức đề kháng của họ.

9

Nước ép

Vote
0%

by Autumn 26-12-2019

Có nhiều loại nước ép trên thị trường (trừ nước trái cây nguyên chất 100%), 90% còn lại được pha trộn với hương vị đường. Giá trị dinh dưỡng không cao và lượng calo rất cao. Một số thậm chí thêm chất ngọt hóa học, uống nhiều không tốt cho sức khỏe.

10

Kẹo

Vote
0%

by Autumn 26-12-2019

Giá trị dinh dưỡng gần như bằng không, và một số sản phẩm cũng chứa một lượng lớn chất bảo quản, chất làm ngọt nhân tạo,...cần tránh và không khuyến khích mua thực phẩm này.

Tears in Heaven