Tham Gia Viết Công Thức Món Ăn - Nhận Nhuận Bút Tại Top ShareTHAM GIA

Top 10 động vật sở hữu màu lông trắng đáng yêu tự nhiên

  • 668 views
  • 5 likes
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Ka Ka 25-11-2019

Thiên nhiên còn biết bao điều kỳ diệu còn chờ ta khám phá, trong đó có những loài động vật sở hữu bộ lông trắng muốt độc đáo khiến chúng trở nên thật đáng yêu mà khi trông thấy bạn cứ ngỡ chúng trong một truyện cổ tích. Chính hiện tượng bạch tạng và một vài hiện tượng bí ẩn khác của thiên nhiên đã cho ra đời những cá thể động vật màu trắng này. Đối với con người chúng được coi là biểu tượng của sự may mắn. Đối với một số con vật màu lông hoặc màu da trắng khiến chúng trở nên thật nổi bật, quý hiếm, nhưng cũng dễ đối mặt với nguy hiểm hơn các con vật cùng loài.

1

Thỏ Angora

Vote
40%

5

by Ka Ka 25-11-2019

Thỏ Angora hay Thỏ Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những loài thỏ đầu tiên được thuần hóa thành thỏ kiểng. Thỏ Angora gây ấn tượng bởi bộ lông mềm, mượt và xù bông che phủ cả mặt mũi, chân và đỉnh tai. Mỗi tháng lông của con thỏ có thể mọc dài khoảng 2,5 cm, đó là loại sợi có chất lượng tốt để làm thành len. Sợi len loại này mềm, mịn, mỏng và rất bông, tuy nhiên, nó không đủ độ bền cần thiết nên khi được sử dụng trong sản xuất thì người ta thường pha thêm các thành phần len, sợi khác.
Với hình dạng đáng yêu, thỏ Angora khi còn bé được ví von như những cục bông biết nhảy. Tuy nhiên chúng thực sự cần một người chủ có kinh nghiệm vì đòi hỏi sự quan tâm chăm sóc cao độ vì bộ lông quá khổ. Trung bình, mỗi con thỏ Angora có thể sống từ 7 - 12 năm nếu được nuôi trong nhà và chăm sóc đầy đủ, nhưng sống ngắn hơn nếu nuôi ngoài trời.

2

Gấu Kermode

Vote
0%

5

by Ka Ka 25-11-2019

Gấu Kermode là một phân loài đặc biệt của gấu đen Bắc Mỹ. Dù chúng thuộc loài gấu đen nhưng lại có bộ lông màu trắng và màu kem, chỉ có ở British Columbia, Canada mới tìm thấy được một phân loài gấu này.

Chúng còn có tên gọi là gấu thần linh (The spirit bear) rất được người dân bản địa tôn trọng. Họ không bao giờ săn bắt chúng hay tiết lộ vị trí của chúng cho những tay thợ săn. Kích thước của loài gấu này rất lớn, con đực trưởng thành có thể nặng đến 220 kg, còn con cái có thể có trọng lượng 130 kg.
Ngày nay, số lượng loài gấu Kermode này chỉ còn khoảng dưới 1000 và chỉ có một con duy nhất đang được nuôi dưỡng ở công viên British Columbia, Canada.

3

Sư tử trắng

Vote
40%

5

by Ka Ka 25-11-2019

Sư tử trắng là đặc hữu của vùng Timbavati, Nam Phi, bao gồm một phần công viên quốc gia Kruger và khu bảo tồn động vật tư nhân andBeyond Ngalatrong. Timbavati có nghĩa là “nơi vật thiêng rơi xuống trái đất” theo ngôn ngữ của người Tsonga bản địa.
Những con sư tử này, ngạc nhiên lại không phải bị bạch tạng. Màu trắng của chúng là do đặc điểm lặn bắt nguồn từ một đột biến ít nghiêm trọng trong cùng một gen gây ra bạch tạng. Chúng thay đổi từ màu vàng đến gần trắng. Trong tự nhiên có rất ít cá thể sư tử trắng tồn tại. Dù quý hiếm, sư tử trắng vẫn thuộc cùng loài với sư tử thường (Panthera leo). Chính vì thế, chúng không nằm trong danh sách được bảo vệ đặc biệt. Sư tử trắng bị săn bắt và chỉ còn trong tự nhiên ở Timbavati.
Sư tử trắng của Quỹ Bảo vệ Sư tử Trắng Toàn cầu (GWLPT) đã được cho tái hòa nhập vào môi trường sống tự nhiên của chúng và đã không bị con người săn bắn và sinh sản thành công mà không cần sự can thiệp của con người trong một khoảng thời gian đáng kể.

4

Voi trắng

Vote
0%

5

by Ka Ka 25-11-2019

Voi được coi là loài vật đặc biệt ở Thái Lan. Những chú voi trắng còn được coi là thiêng liêng và may mắn. Theo truyền thuyết, nếu tìm thấy voi trắng trong thời gian cai trị của nhà vua, thì triều đại đó sẽ thịnh vượng hơn. Hầu hết những con voi trắng đều không hoàn toàn có màu lông trắng hoặc bạch tạng mà chúng chỉ có màu nhạt hơn so với voi bình thường.

5

Sóc trắng

Vote
20%

5

by Ka Ka 25-11-2019

Thị trấn Olney, bang Illinois, Mỹ, là địa danh nổi tiếng với những con sóc bạch tạng. Các nhà nghiên cứu không rõ thời gian loài này bắt đầu xuất hiện tại đây, nhưng đến năm 1943, số lượng sóc trắng ở Olney đã lên tới khoảng 1.000 con. Ngày nay, số lượng sóc trắng ở Olney còn khoảng 200 con. Tại Olney, sóc trắng có thể đi lại trên đường phố, vỉa hè. Sóc bạch tạng còn được người dân ở đây coi là biểu tượng của thị trấn. Hình ảnh sóc trắng còn xuất hiện trên huy hiệu của cảnh sát.

6

Chuột lang Peru lông trắng

Vote
0%

5

by Ka Ka 25-11-2019

Peru Guinea Pig coi là một trong những chuột lang lâu đời nhất. Chúng có nguồn gốc từ Peru, Argentina và Bolivia. Giống này có bộ lông dài mượt đặc trưng có thể đến 60 cm, thường được nuôi nhiều để làm cảnh. Chuột lang Peru có kích thước khá lớn, nặng từ 0,7 đến 1,2 kg, chiều dài từ 20 đến 25cm, tuổi thọ trung bình từ 4 đến 5 năm.

7

Cừu mũi đen Valais

Vote
0%

5

by Ka Ka 25-11-2019

Cừu mũi đen Valais là một giống cừu nhà có nguồn gốc nguyên thủy từ vùng Valais của Thụy Sĩ. Chúng được nuôi chủ yếu để lấy thịt và lông làm len. Đây là giống cừu mũi đen quý hiếm được xếp vào nhóm động vật di sản.
Đặc điểm nổi bật của cừu mũi đen Valais là bộ lông có hai màu đen trắng xen kẽ, trong đó phần lông đen che kín toàn bộ khuôn mặt. Đây cũng là đặc điểm để gọi tên loài cừu này.
Cừu mũi đen Valais có thể sống trong những điều kiện thời tiết khắc nghiệt ở các vùng núi cao, dọc theo dãy Pennine, nằm giữa biên giới hai nước Thụy Sĩ và Italy. Mỗi con cừu đực nặng trung bình từ 80–130 kg, cừu cái nặng từ 70–90 kg.

8

Ngựa trắng

Vote
0%

5

by Ka Ka 25-11-2019

Ngựa trắng còn gọi là bạch mã, ngựa kim hay ngựa hạc. Chúng là những con ngựa được sinh ra với bộ lông màu trắng sáng và sắc thái trắng này sẽ đi theo suốt cuộc đời của cá thể đó.
Bạch mã là loài vật thường được dân gian gắn với những truyền thuyết, nó còn là hình ảnh của cái đẹp toàn bích, nơi ngự trị của những giá trị tinh thần, ở tột đỉnh của mọi sự thăng hoa, thăng thượng, là hình ảnh tượng trưng cho sự uy nghi, là vật cưỡi của các anh hùng, thánh nhân. Trong lịch sử cổ đại, con ngựa màu trắng tinh khiết đã được liên kết với phép thuật của các vị vua và các vị anh hùng. Trong văn hóa, nhiều vị vua, hoàng tử, quý tộc, tướng quân thích cưỡi ngựa trắng vì thế có nhiều danh xưng như Bạch mã tướng quân, Bạch mã hoàng tử.

9

Trâu trắng

Vote
0%

5

by Ka Ka 25-11-2019

Con trâu trắng đầu tiên được ghi nhận trên thế giới vào năm 1833. Vài thập kỷ sau đó, sự xuất hiện của trâu trắng ngày càng phổ biến hơn với 20 con trâu trắng con chào đời kể từ những năm 1990. Trong 10 triệu con trâu mới có một con trâu trắng. Trâu trắng không chỉ là loài động vật hiếm mà còn được coi là loài vật thiêng liêng đối với người Mỹ bản địa. Đối với họ, việc một con trâu trắng chào đời là dấu hiệu của hy vọng và báo hiệu một giai đoạn may mắn, thịnh vượng trong tương lai.

10

Gà Silkie

Vote
0%

5

by Ka Ka 25-11-2019

Gà lông xù Silkie là một giống gà có nguồn gốc từ Trung Quốc và được đặt tên là Silkie vì có bộ lông mềm như lụa, phủ toàn cơ thể. Chúng nổi bật với bộ lông xù lạ mắt và dễ chăm sóc.
Mỗi con gà Silkie trưởng thành nặng từ 1,5–2 kg, vòng đời có thể kéo dài tới 7-8 năm, nếu chăm sóc tốt có thể sống được 9 năm. Chúng không kén đồ ăn, thậm chí còn dễ nuôi hơn rất nhiều so với những giống gà khác. Thức ăn chủ yếu là rau xanh, thóc, gạo. Tỷ lệ ấp trứng của loài này thành công rất cao. Tuy nhiên, trong cuộc đời sinh sản, gà lông xù Silkie chỉ đẻ được 7-8 quả trứng.
Là giống gà hiền lành, có phần quấn quýt với người nên chúng thường được đặt mua về làm thú cưng trong các gia đình.
Thiên nhiên thật phong phú và đa dạng, càng tìm hiểu ta càng cảm thấy thích thú, những động vật có màu lông trắng này tuy kỳ lạ nhưng cũng rất đáng yêu đúng không nào. Hy vọng bài viết đem lại cho bạn kiến thức về thế giới động vật về thêm yêu hành tinh của chúng ta nhé!

Tears in Heaven