Viết Tóm tắt phim THAM GIA

Top 10 hang động đẹp nổi tiếng tại Việt Nam

  • 353 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Iris 18-11-2019

Việt Nam đã được thế giới công nhận là đất nước có nhiều di tích lịch sử cùng với nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp hùng vĩ với nhiều nền văn hóa lâu đời, với các món ăn mang hương vị truyền thống mang đậm bản sắc dân tộc Việt. Chính vì thế luôn là nơi thu hút rất nhiều du khách nước ngoài đến tham quan những khu du lịch và các hang động nổi tiếng tại Việt Nam. Không những với cảnh quan thiên nhiên đẹp mà các hang động còn mang lại sự huyền bí làm cho các du khách cảm giác muốn khám phá và ngắm nhìn vẻ đẹp tiềm ẩn bên trong những hang động. Việt Nam với nhiều hang động nổi tiếng, mỗi hang động mang lại vẻ đẹp tự nhiên khác nhau và dưới đây là những hang động nổi tiếng tại Việt Nam mà bạn nên biết đến.

1

Động Thiên Đường

by Iris 18-11-2019

Được mệnh danh là “hoàng cung trong lòng đất”, động Thiên Đường (thuộc huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bỉnh) là một trong những kỳ quan tráng lệ và huyền ảo bậc nhất thế giới. Cửa động nhỏ chỉ vừa 1 người xuống, nằm dưới một lèn đá cao hơn trăm mét trông rất ngoạn mục. Bước vào trong hang du khách như lạc vào tiên cảnh dưới trần thế ,khí hậu mát mẻ khác xa cái oi nồng của vùng đất gió lào cát trắng - Quảng Bình. Trần động vút cao, hang rộng thênh thang du khách thỏa sức ngắm nhìn thạch nhũ lung linh được ánh đèn chiếu rọi và tưởng tượng ra vô số các hình thù kì ảo. Nào Cung Thạch Hoa Viên với khối thạch nhũ như tượng đức mẹ đồng trinh tay bế hài đồng; nào Cung Giao Trì là nơi Ngọc Hoàng bàn việc nước với các cận thần, xung quanh là tượng kỳ lân, chim phượng hoàng, hay những cảnh sắc đặc trưng của các vùng miền: đụn rơm, tháp champa, ruộng bậc thang,... Đặc biệt nơi đây du khách được đi thưởng ngoạn cảnh sắc trên hệ thống cầu thang gỗ dài nhất Đông Nam Á.

2

Hang Luồn

by Iris 18-11-2019

Nhỏ hơn hang Sửng Sốt, Hang Luồn mang đến cảm giác như lọt vào một thế giới nhỏ riêng biệt trong vịnh Hạ Long. Hang hình vòng cung, chỉ dài 60m, cao 4m, chỉ vào được bằng thuyền. Khi nước lên, sẽ phải cúi người mới qua được. Khi qua khỏi hang cũng là lúc lạc vào một vịnh bình yên tĩnh lặng, với những đàn khỉ leo trên các đảo đá xung quanh.

3

Hang Sửng Sốt

by Iris 18-11-2019

Trong quần thể hang động thuộc di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long,nếu động Thiên Cung mang vẻ đẹp tráng lệ hiện đaị, hang Đầu Gỗ mang vẻ đẹp của sự cổ kính trầm mặc thì vẻ đẹp của hang Sửng Sốt khiến người ta ngỡ ngàng, sửng sốt đúng như tên gọi của nó. Bên trong hang được ngăn bởi các ngách ngăn vô cùng đẹp mắt. Động gồm 2 ngăn chính, ngăn ngoài cao với nhiều khối thạch nhũ rủ xuống, ngăn thứ 2 mở ra rộng thênh thang có vòm hang cong cấu trúc như một nhà hát Opera khổng lồ thời trung cổ. Trong hang bên cạnh những nhũ đá muôn hình vạn kiểu còn có cả một khu vườn thượng uyển đep lung linh với hồ nước trong mát, cây cối chim muông, hoa lá sống động như ở chốn bồng lai tiên cảnh. Chắc chắn khi khám phá hang Sửng Sốt du khách sẽ đi hết từ ngạc nhiên này đén ngạc nhiên khác.

4

Động Tam Cốc

by Iris 18-11-2019

Tam Cốc là điểm nhấn trong tour du lịch Tràng An, Ninh Bình. Khách đi thăm ba hang: Hang Cả, Hang Hai, Hang Ba bằng thuyền chèo tay. Hành trình khám phá Tam Cốc là một trải nghiệm hiếm có. Đi thăm Tam Cốc, khách cũng thường ghé thăm Tràng An. Tại đây cũng có thể tìm thấy những hang động đẹp trên mặt nước.

5

Hệ thống hang động Tú Làn

by Iris 18-11-2019

Với hơn 10 hang trong hệ thống, Tú Làn trở nên đặc biệt nổi tiếng kể từ sau khi xuất hiện trong phim "Kong: Skull Island" năm 2017. Nhiều người tìm đến đây vì bộ phim.

6

Hang Va và Nước Nứt

by Iris 18-11-2019

Hang Nước Nứt dễ vào hơn hang Sơn Đoòng, dù vậy, chuyến thám hiểm hai hang này vẫn là một hành trình mạo hiểm với hành trình đi bộ vượt qua rừng rậm, trèo qua đá, bơi trong hang và chiêm ngưỡng sự kỳ vĩ của các thạch nhũ.

7

Hang Én

by Iris 18-11-2019

Hiệp hội thám hiểm hang động Anh quốc đang tổ chức các tour độc quyền khám phá hang Én, đưa các nhóm nhỏ du khách khoảng 6-10 người vào trong hang trong mùa khô, từ tháng 1 tới tháng 8 hàng năm. Hang Én (hang lớn thứ 3 ở Việt Nam) là điểm dừng chân đầu tiên của tour trước khi bước vào khám phá Sơn Đoòng

8

Bích Động

by Iris 18-11-2019

Bích Động - Xuyên Thủy Động được mệnh danh là “Nam thiên đệ nhị động" thuộc quần thể danh thắng Tam Cốc -Bích Động huyện Hoa Lư tỉnh Ninh Bình .Bích Động - Xuyên Thủy Động là sự kết hợp hài hòa giữa núi non kì vĩ, hang động kì bí và không gian trầm mặc của chốn phật môn. Tạo hóa đã tạo ra ở nơi này một bức tranh thiên nhiên mang vẻ đẹp thoát tục khó có từ ngữ nào có thể diễn tả: một động khô nằm lưng chừng núi với ngôi chùa cổ mang đậm phong cách Á Đông, một hang động nước đâm xuyên qua lòng núi - Xuyên Thủy Động, một nhánh sông Ngô Đồng uốn lượn theo sườn núi và xa xa là cánh đồng lúa bao la tất cả tạo nên sức lôi cuốn mạnh mẽ của cảnh quan nơi đây.

9

Hang Đầu gỗ

by Iris 18-11-2019

Hang Đầu Gỗ nằm trên đảo Đầu Gỗ thuộc Vịnh Hạ Long, cách cảng tàu du lịch bãi cháy khoảng 6km. Khác hẳn với các hang động khác, hang Đầu Gỗ thu hút khách du lịch bởi vẻ đẹp hoang sơ ,cổ kính nhưng tĩnh mịch. Hang Đầu Gỗ có miệng hang mở rộng, ánh sáng xuyên vào sâu trong hang nên hệ thực vật phát triển đa dạng như các loại rêu, dương xỉ, cây thân gỗ. Bên trong hang động tự nhiên chia làm ba ngăn với các nhũ đá có hình thù khác nhau: khi thì thân thuộc như hình ảnh đôi gà chọi, con trăn, con rùa, khi lại là bức tranh sơn thủy hữu tình, lúc lại là những măng đá cao vút như muốn vươn tới tận mây xanh. Hang Đầu Gỗ còn gắn liền với câu chuyện lịch sử, nơi đây trước kia chính là nơi binh sĩ nhà Trần giấu các cọc gỗ trước khi mang cắm dưới sông Bạch Đằng trong cuộc kháng chiến chống quân xâm lược Nguyên Mông.

10

Hang Sơn Đòong

by Iris 18-11-2019

Hang Sơn Đoòng được cho là hang lớn nhất thế giới, dung tích ước tính của Sơn Đoòng hiện tại là khoảng 38,5 triệu mét khối. Thậm chí, trong hang còn có cả một khu rừng.

bài viết cùng người đăng

Tears in Heaven