Viết Tóm tắt phim THAM GIA

Top 10 khó khăn mà bạn phải chấp nhận khi yêu xa

  • 1,924 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Vivian Nguyen 08-12-2019

Yêu xa là bạn đã chấp nhận chịu thiệt thòi nhiều hơn người khác và đòi hỏi bạn phải có một sự kiên trì cực kỳ mạnh mẽ để cả hai cùng nhau đi đến cuối con đường. Có nhiều cặp đôi vì hoàn cảnh bắt buộc như một trong hai đi nghĩa vụ quân sự, đi du học, chuyển nhà, chuyển trường mà phải chịu cảnh yêu xa. Phần nhiều cặp đôi khác lại quen và yêu nhau qua mạng. Có thể nói, yêu xa là định nghĩa không còn quá xa lạ trong tình yêu. Tôi vẫn thường nghe nhiều bạn hỏi nhau “Anh/em có ngại yêu xa không?” Lúc chưa biết yêu, có thể tôi sẽ trả lời ngại đó. Nhưng lỡ yêu rồi thì ngại mấy cũng thành không, bởi người ta nói yêu là mù quáng. Yêu xa mấy ai vượt qua được 10 sự khó khăn sau đây?

1

Khoảng cách địa lý

Vote
50%

by Vivian Nguyen 08-12-2019

Video clip trên về những khó khăn mà bạn phải chấp nhận khi yêu xa trên Youtube

Khoảng cách địa lý là khó khăn đầu tiên cũng là điều trở ngại nhất dành cho các cặp đôi yêu xa. Đâu phải cứ muốn gặp nhau ngày nào cũng được, đâu phải cứ muốn đèo nhau đi ăn đi chơi là được. Em gửi anh bức ảnh món ăn, anh gửi em ảnh cốc cà phê. Chúng ta cùng ra đường, cùng đi ăn nhưng là ở hai thành phố khác nhau. Cho nên, khoảng cách địa lý càng xa là hai bạn lại càng dễ khổ, mỗi lần muốn gặp là mỗi lần khó khăn.

2

Vấn đề về tài chính

Vote
13%

by Vivian Nguyen 08-12-2019

Thứ hai, phải nhắc đến đó là vấn đề về tài chính. Bởi vì khoảng cách địa lý ngăn cách nên mỗi lần muốn gặp nhau bạn phải tốn kém không ít tài chính. Bạn phải chi tiền mua vé xe, vé tàu, có bạn là cả vé máy bay nửa vòng trái đất. Rồi đi xa phải phòng thêm tiền ăn, tiền ở, tiền khác, bao nhiêu là thứ phải chi tiền. Đã vậy, mỗi lần đi nếu quá xa thì bạn phải nghỉ làm, lại mất lương ngày đó, chưa kể xui rủi hôm đó cấp trên không duyệt cho nghỉ mà vé tàu thì đã đặt trước. Nếu bạn có nhiều thời gian và tiền bạc, có thể điều này sẽ không đáng quan tâm. Nhưng ngược lại, đó lại là một khó khăn khiến các cặp đôi đau đầu.

3

Thiếu thốn sự quan tâm

Vote
13%

by Vivian Nguyen 08-12-2019

Khi yêu xa bạn rất dễ cảm thấy thiếu thốn sự quan tâm. Nếu hai bạn ở gần, lúc bạn cảm người ấy có thể mua cháo, mua thuốc cho bạn, quan tâm và chăm sóc. Nhưng hai bạn ở rất xa, bạn cảm rồi, bạn chỉ nhận được những dòng dòng tin nhắn “Em nhớ uống thuốc và mặc đồ ấm”. Nhiều lúc, cảm thấy tủi thân biết bao nhiêu. Đôi lúc, bạn thấy anh ấy/cô ấy thật vô tâm và tình yêu chúng ta cũng thật xa cách.

4

Sự chờ đợi trong tình yêu

Vote
17%

by Vivian Nguyen 08-12-2019

Thời gian gặp nhau của hai bạn là rất ít nên bạn phải đành ngậm ngùi chờ đợi. Một thông báo “Cuối tuần này anh đến thăm em” làm bạn ngóng trông như cả tháng dài đằng đẵng. Không chỉ là chờ cả tuần mà có thể là cả tháng, cả năm. Có rất nhiều bạn không vượt qua được thử thách này, anh ấy/cô ấy có người mới. Người mới không bắt anh ấy/cô ấy phải chờ đợi, họ quan tâm và cưới cô ấy/anh ấy mất rồi.

5

Nỗi nhớ khi yêu xa

Vote
7%

by Vivian Nguyen 08-12-2019

Tôi gặp anh ấy vào một ngày mùa đông lạnh, tôi về rồi cứ ngỡ nỗi nhớ vơi đi. Nhưng không, tôi lại nhớ anh ấy nhiều hơn thế. Nằm trên xe về, nhận cuộc gọi của anh, chỉ đơn giản một câu “Em đến trạm dừng chân chưa, đến nhớ gọi anh, đến nơi cũng phải gọi anh” mà nhói cả lòng. Nỗi nhớ là thứ rất đáng sợ các bạn à. Điện thoại tôi không lưu nhiều ảnh cả hai, vì mỗi lần nhìn tôi lại rơi nước mắt. Có lẽ tình yêu, nỗi nhớ và chia xa đã làm tôi mít ướt và yếu đuối hơn rất nhiều. Bạn nào yêu xa, chắc chắn sẽ hiểu cảm giác ấy. Sợi dây kết nối giữa hai bạn chủ yếu qua điện thoại, cuộc video call nhìn nhau, chạm tay vào màn hình cũng đủ khiến khóe mắt bạn cay cay. Bạn hì hục làm cả ngày cũng chỉ mong mỗi tối về được nghe giọng ai đó, được ai đó chúc ngủ ngon. Đó cũng chính là hạnh phúc.

Tears in Heaven