Hệ Thống Tính Điểm Token trên Top Share XEM NGAY

Top 10 khu du lịch nổi tiếng tại vĩnh long

  • 419 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Iris 19-11-2019

Vĩnh Long là một tỉnh thuộc miền tây nước ta, nơi đây có hệ sinh thái rất đa dạng, là một trong những địa điểm thích hợp để dành thời gian cho gia đình vào những ngày nghỉ. Tại đây các bạn sẽ được khám phá các miệt vườn những con kênh, rạch đậm chất miền Tây sông nước. Ngoài ra, khi đến đây các bạn cũng có thể thưởng thức cùng gia đình các món ăn ngon, đặc biệt nơi đây có được nền ẩm thực của 2 dân tộc kinh và khmer nên các món ăn ở đây rất ngon và lạ miệng không nơi đâu có được. Nếu bạn đang có dự tính muốn du lịch tại Vĩnh Long thì hãy xem qua bài viết top 10 khu du lịch nổi tiếng tại Vĩnh Long để bỏ túi thêm cho mình các địa điểm đẹp thú vị nhé.

1

Út Trinh Homestay

by Iris 19-11-2019

Út Trinh Homestay tọa lạc tại ấp Hòa Quý, xã Hòa Ninh, huyện Long Hồ. Khi đến đây, chắc chắn du khách sẽ cảm nhận được nét văn hóa truyền thống đậm đà với ngôi nhà ba gian có mái ngói và nền lót gạch tàu. Điểm xuyến cho khung cảnh quanh ngôi nhà là những bóng dừa rợp mát cùng thưởng thức các loại trái cây Nam Bộ ngay tại vườn. Ngoài còn có nhiều hình thức tham quan để du khách lựa chọn như đi bộ hay dạo xe đạp xung quanh khuôn viên khu du lịch, hoặc chèo xuồng quanh những con rạch, cùng thu hoạch trái cây với người dân cũng là một sự lựa chọn khá thú vị. Tại đây, du khách còn được chủ nhà thiết đãi nhiều món ăn dân dã nhưng không kém phần độc đáo.

2

Cù lao An Bình và Bình Hòa Phước

by Iris 19-11-2019

Cù Lao An Bình và Bình Hòa Phước nằm ở giữa sông Tiền, thuộc địa phận của 4 xã là An Bình, Hòa Ninh, Bình Hòa Phước và Đồng Phúc, huyện Long Hồ. Toàn bộ cù lao rộng 60km2 với đất đai phù sa, màu mỡ nên ở đây có rất nhiều vườn trái cây như chôm chôm, xoài, và nhãn, sầu riêng,…

3

Khu du lịch Trường An

by Iris 19-11-2019

Khu du lịch Trường An là điểm du lịch hấp dẫn ở Vĩnh Long mà du khách không ghé thăm sẽ là một thiếu sót lớn. Khu du lịch rộng 16 ha nằm ngay cạnh sông Tiền thuộc xã Tân Ngãi. Với khung cảnh nên thơ, hữu tình, cùng cơ sở hạ tầng cũng như hệ thống ao hồ, cây cối và các địa điểm vui chơi giải trí đã tạo lợi thế cho khu du lịch Trường An trở thành một trong các điểm đến đẹp và lý tưởng nhất của vùng đồng bằng sông Cửu Long.

4

Đình Long Thanh

by Iris 19-11-2019

Nếu khách du lịch muốn tìm hiểu về lịch sử, văn hóa của mảnh đất Vĩnh Long thì hãy dừng chân tại di tích văn hóa Đình Long Thanh, tọa lạc tại khóm 4, phường 5, thành phố Vĩnh Long, nằm bên bờ sông Long Hồ. Về tổng thể, đình Long Thành đã được xây dựng theo kiểu kiến trúc đặc trưng của các ngôi đình ở Nam Bộ, với cấu trúc ở giữa là chính tẩm, phía trước là võ quy và võ ca, phía sau là nhà khách, phía tả là nhà bếp. Đình Long Thanh còn có rất nhiều nóc, trên nóc là tượng hai con rồng chầu vào vòng tròn ở chính giữa theo kiểu “Lưỡng long chầu nguyệt”, đây là biểu tượng cho sự quyền uy và sức mạnh và mang đậm giá trị nhân văn, trí tuệ của con người.

5

Vườn bonsai

by Iris 19-11-2019

Đến Vĩnh Long, nhiều du khách mê bonsai và cây cảnh sẽ không thể bỏ qua các vườn bonsai ở đây, chủ yếu tập trung ở cù lao An Bình với hàng trăm loại cây cảnh, có nhiều giống cây lạ được uốn tỉa đẹp mắt.

bài viết cùng người đăng

Tears in Heaven