Khởi động cuộc thi "Top hàng tuần"Thể lệ

Top 10 kinh nghiệm bán hoa tết vốn ít lãi nhiều

  • 387 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Quillen 18-12-2019

Việc kinh doanh hoa tết là công việc mà rất nhiều người lựa chọn để kinh doanh trong dịp tết. Đặc biệt là các bạn trẻ. Hoa tết là mặt hàng vô cùng phổ biến và được nhiều người kinh doanh. Khả năng lợi nhuận cao nhưng rủi ro cũng rất nhiều. Có nhiều bạn trẻ cứ nghĩ bán hoa quá dễ nên ôm thật nhiều hoa về bán mà không có kế hoạch sẵn. Và kết quả là ế ẩm, lỗ vốn, ôm cả đống hoa tàn ăn tết. Đối với những người đã từng có kinh nghiệm kinh doanh hoa tết, thì công việc này khá nhẹ nhàng và dễ sinh lời. Nhưng với những người chưa từng có kinh nghiệm thì sao?. Chỉ còn khoảng tầm một tháng nữa thôi là chúng ta bắt đầu bước sang năm mới. Tết sắp đến và bạn đang muốn chọn hình thức kinh doanh hoa tết để kiếm tiền lì xì. Nhưng bạn chưa biết bắt đầu từ đâu, bắt đầu như thế nào. Hãy theo dõi bài viết dưới đây, là những chia sẻ hay dành cho bạn. Những kinh nghiệm kinh doanh hoa tết vốn ít lời nhiều.

1

Lựa chọn hoa

by Quillen 18-12-2019

Lựa chọn hoa

Khâu lựa chọn những loại hoa để bán là một khâu vô cùng quan trọng. Để nhằm tránh trường hợp ế ẩm và phải ôm cả đống hóa cho ngày tết
Nên chọn những loài hoa truyền thống như hồng, cúc, đồng tiền, .. Thông thường những loại hoa này luôn nhận được sự thu hút số lượng lớn người mua vào dịp Tết.
Ngoài những loại hoa trên, bạn cũng có thể chọn mua thêm những loại hoa khác như hoa ly, hải đường, phong lan, nụ tầm xuân, sống đời. Những loại hoa này cũng khá nhận nhiều sự quan tâm.

2

Vốn kinh doanh

by Quillen 18-12-2019

Vốn kinh doanh

Theo kinh nghiệm, đối với những hoa thông dụng như cúc, hồng, đồng tiền thì chỉ cần 3 đến 4 triệu đồng đầu tư. Còn đối với những hoa đắt tiền hơn như phong lan, hải dương, hoa ly,.. thì có giá cao hơn một chút.
Bạn chỉ cần bỏ ra với số vốn trên dưới 10 triệu, cùng với sự khéo léo bạn có thể thu về lãi tới 50 %. Tuy nhiên, đừng quá “ham”, việc lấy hàng về cần phải cân đối.

3

Tìm mối kinh doanh hoa tết

by Quillen 18-12-2019

Tìm mối kinh doanh hoa tết

Vốn đã sẵn sàng, hoa mua cũng đã xác định. Vậy còn chần chờ gì nữa. Khâu chọn chợ đầu mối để kinh doanh hoa tết với giá tốt cũng là khâu không kém phần quan trọng. Bạn không nên chọn bừa một chợ đầu mối với giá cả chưa xem xét để lấy hàng, thậm chí còn gặp trường hợp mặt hàng không tươi mới, nguồn cung không đủ lớn.
Nếu muốn được mức giá tốt đều quan trọng là phải biết “mặc cả”. Nếu chưa có kinh nghiệm trong việc chọn hoa, bạn cần đi một vòng để tham khảo giá nhé.

4

Số lượng lấy là bao nhiêu?

by Quillen 18-12-2019

Số lượng lấy là bao nhiêu?

Nếu bạn chỉ kinh doanh theo thời vụ, hoặc chưa có kinh nghiệm nhiều, thì nên lấy về một ít. Nếu hết mới lấy tiếp. Thông thường tâm lý của các bạn rằng sợ lấy về bán không đủ, sau đó nhập hoa với giá sẽ cao hơn. Đừng quá lo lắng về điều này. Khi giá nguồn cung tăng, bạn có thể tùy chỉnh giá bán ra sao cho hợp lý.
Hạn chế việc lấy hoa về quá lớn để tránh trình trạng ôm quá nhiều và bán không hết. Nên nhớ, hãy nhập những loại hoa xen kẻ nhau để có thể dễ dàng bán mang lại một khối mặt hàng phong phú nhé.

5

Bắt đầu bán hoa từ ngày nào?

by Quillen 18-12-2019

Số lượng lấy là bao nhiêu

Kinh doanh hoa tết lời hay lỗ phụ thuộc rất lớn vào việc chọn thời điểm bán hoa tốt nhất. Thông thường, thời gian mọi người bắt đầu mua sắm vào tầm 22 tết. Đây là thời điểm “vàng” giúp bạn câu khách cho đến cuối năm. Nếu bạn không có thời gian để sắp xếp, có thể chon ngày 26, 27, 28, 29 để kinh doanh nhé.

6

Chọn địa điểm bán

by Quillen 18-12-2019

Chọn địa điểm bán

Bất kỳ hoạt động kinh doanh nào cũng cần một vị trí thuận lợi. Bạn nên chọn những địa điểm đông người, có nhiều người thường xuyên qua lại như ngã tư, khu chợ,...Tránh những điểm quá gần mặt đường, vì sẽ gây tác nghẽn giao thông nên khách sẽ rất ngại dừng lại xem hoa ở những điểm này. Hãy chọn cho mình một vị trí “đắc địa” và chuẩn bị hái lộc cuối năm.

7

Bảo quản hoa tết

by Quillen 18-12-2019

Cách bảo quản hoa tết

Bảo quản hoa tốt để hoa luôn tươi, mới là điều quan trọng để thu hút khách hàng đến với quầy hoa của bạn. Vừa không bị lỗ vốn vì hoa hư hỏng mà còn tăng khả năng cạnh tranh với các quầy hoa khác.
- Cần để hoa được che đậy, không nơi để hoa ngoài trời với ánh nắng trực tiếp.
- Cần chuẩn bị bình xịt hoa tươi để chăm hoa thật tươi khi mang ra chợ bán nhé.
- Khi hoa “Đuối sức” cần cắt bớt gốc để hoa hút nước nhanh hơn.
- Bạn có cũng thể sử dụng các dung dịch cho thêm vitamin C, B1 với liều lượng ít và nên để nơi ít gió

8

Giá bán

by Quillen 18-12-2019

Giá bán

Có nhiều thương lái thầm nghĩ với sức mua thị trường lớn, mặc sức nâng giá lên. Điều này không ít người đã áp dụng. Tuy nhiên, điều đó sẽ khiến cho khách hàng của bạn khó chịu. Bạn hãy chọn mức giá phù hợp “Thuận mua vừa bán” để làm vui lòng hai bên nhé. Thông thường nên chọn mức giá thông dụng, và nhỉnh hơn giá sỉ khoảng 40 – 45% thôi.

9

Quản lý chi phí và lợi nhuận

by Quillen 18-12-2019

Quản lý chi phí và lợi nhuận

Trước khi nhập hoa bạn cần phải lên kế hoạch về chi phí đầu vào : Giá hoa (Số lượng bao nhiêu, Loại hoa gì? Hoa nào lấy nhiền? Hoa gì lấy ít?), Chi phí vận chuyển, Chi phí đi lại, Chi phí thuê nơi bán và các chi phí phát sinh khác. Sau đó tham khảo một vòng thị trường, theo từng tiêu chí trên. Rồi mới quyết định nhập hoa.
Thêm vào đó, hãy dành ra thời gian ghi chép, doanh thu từng ngày là bao nhiêu. Sau chiến dịch, thống kê lại lời lãi thế nào. Để rút kinh nghiệm kinh doanh cho lần sau

10

Chiến dịch Marketing

by Quillen 18-12-2019

Chiến dịch Marketing

Hiện nay internet ngày càng phát triển và xu hướng tìm mọi thứ trên mạng xã hội là rất lớn. Vì vậy hãy tận dụng nó. Bán hàng online không còn là vấn đề xa lạ đối với mọi người hiện nay. Đừng quên kênh mạng xã hội quen thuộc đó chính là trang cá nhân Facebook. Sau đó bạn cũng có thể tham gia các diễn đàn liên quan khác để đăng tin về sản phẩm mình kinh doanh.
Ngoài ra, nếu kinh doanh lâu dài, hãy làm ngay một Website sau đó chạy quảng cáo trong khu vực mình kinh doanh. Kinh doanh Offline kết hợp với chiến dịch Marketing trực tuyến sẽ khiến cho lợi nhuận của bạn tăng đến chóng mặt.

Tears in Heaven

Tải xuống ứng dụng trangdangtin cho iOS hoặc Android

Mua và bán nhanh hơn khi đang di chuyển