Viết Tóm tắt phim THAM GIA

Top 10 Kinh Nghiệm Chơi Liên Quân Mobile

  • 549 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by tuoc tran 25-06-2019

Liên Quân Mobile đang là game mobile eSports đỉnh cao của dòng game MOBA 5v5 phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Bất kỳ ai cũng có thể chơi Liên Quân nếu thích nhưng thời gian đầu khi mới chơi chắc chắn sẽ rất lúng túng. Top Share xin giới thiệu top 10 kinh nghiệm chơi liên quân mobile cho các tân thủ.

1

Người mới nên chơi tướng nào?

Vote
100%

by tuoc tran 25-06-2019

Để làm quen với game, các bạn nên bắt đầu từ những tướng dễ chơi nhất (độ khó thấp). Mỗi một tướng lại có các kỹ năng và độ khó riêng, lúc đầu bạn cần tạo cảm hứng bằng các tướng có độ khó thấp nhất, sau đó nâng dần lên. Chỉ số độ khó càng cao càng thể hiện đó là tướng khó điều khiển, nếu các tân thủ không nắm vững kỹ thuật cũng như chơi chưa quen tay các vị tướng này thì rất có thể sẽ trở thành gánh nặng cho đồng đội khi bị hạ gục quá nhiều. Tốt nhất, các tân thủ nên chơi các vị tướng sau: Valhein, Taara, Krixi, Toro, Veera, Mganga, Mina,…

2

Hiểu và sử dụng hiệu quả những thuật ngữ thông dụng

Vote
0%

by tuoc tran 25-06-2019

Trong game Liên Quân Mobile có rất nhiều thuật ngữ được đồng đội bạn sử dụng để giao tiếp nhanh và hiệu quả, một số thuật ngữ viết tắt tân thủ cần biết:

- AP – Ability Power: Các tướng Pháp Sư.

- Tank: Các vị tướng Đỡ Đòn.

- AD – Attack Damage: vị trí Xạ Thủ trong game.

- SP – Support: Các vị tướng Trợ Thủ.

- JG – Jungle: Vị trí Đi Rừng. Thông thường, những người Đi Rừng sẽ sử dụng phép Trừng Trị để gia tăng tốc độ dọn quái.

- Gank: Thuật ngữ này để chỉ việc một người chơi di chuyển ra hỗ trợ cho đồng đội bằng cách tấn công vào đối phương ở đường đó. Mục đích chính của việc gank là tìm kiếm các điểm hạ gục, hoặc ít nhất là gây thiệt hại máu cho địch thủ để ép họ phải lùi về, qua đó lấy được những lợi thế.

- Farm: Thuật ngữ này chỉ việc người chơi kiếm các tài nguyên như vàng, kinh nghiệm từ lính hay các bãi quái rừng.
Kinh Kong: Đây là một thuật ngữ ám chỉ mục tiêu lớn trong game là con Kinh Kong (KK). Tiêu diệt Kinh Kong, toàn đội sẽ nhận được vàng cùng bùa lợi siêu mạnh. Đây là mục tiêu tối thượng mà cả hai bên đều nhắm đến kể từ trong giai đoạn giữa tới cuối trận.

3

Chọn tướng và chia đường thật chuẩn xác

Vote
0%

by tuoc tran 25-06-2019

Quá trình chọn tướng cũng như phân chia nhiệm vụ của mỗi thành viên trong team dựa trên vị tướng mà mình lựa chọn là điều quan trọng làm nên chiến thắng. Game thủ không nên đặt cái “tôi” quá lớn mà nên thương lượng với nhau để cả đội có đầy đủ các vị tướng với “chuyên môn” riêng.

Sau đó vào trận rồi thì dựa trên khả năng, đặc thù của mỗi tướng mà chia ra đi các đường Rồng, Kinh Kong, Rừng và Giữa thật chuẩn xác. Ví dụ như đi Rồng thì có Xạ Thủ và Hỗ trợ, đi King Kong thì phải dùng Đấu sĩ hoặc Đỡ đòn, đi Giữa thì phải là Pháp Sư còn đi Rừng thì dành cho Sát thủ hoặc Đấu sĩ.

4

Sử dụng bản đồ nhỏ hiệu quả

Vote
0%

by tuoc tran 25-06-2019

Kích vào biểu tượng kính lúp để mở rộng bản đồ nhỏ ra cho dễ nhìn. Lúc này bạn có thể phát động giao tranh với đối phương, phát lệnh đánh vào các mục tiêu quan trọng như trụ địch, rồng và Kinh Kong bằng những Ping thông minh. Việc liên tục quan sát bản đồ giúp bạn nắm rõ hướng di chuyển của đối phương và có những cách xử lý thật khéo léo.

5

Sử dụng thành thạo cơ chế chọn mục tiêu

Vote
0%

by tuoc tran 25-06-2019

Đây là tính năng xuất hiện từ mùa xếp hạng 2 nhằm giúp người chơi có thể điều khiển vị tướng của mình đánh đúng các mục tiêu như dự định như ăn lính hoặc đẩy trụ. Người chơi chỉ cần chọn mục cài đặt, rồi mục điều khiển, sau đó ở phương pháp chọn mục tiêu thì click “ấn để chọn”, ở mục chế độ công chỉ định thì chọn “ăn lính + đẩy trụ”.

6

Lên trang bị thật chuẩn với mỗi tướng

Vote
0%

by tuoc tran 25-06-2019

Việc lên đúng cách sẽ giúp vị tướng phát huy tối đa hiệu quả khi giao tranh. Người chơi có thể tham khảo cách thức lên đồ với mỗi tướng của những cao thủ xếp hạng và áp dụng nó vào tính năng pro lên đồ, để làm điều này thì ngươi chơi chỉ cần vào giao diện bảng xếp hạng, rồi nhấn xem thông tin, nhấn tiếp “lịch sử đấu” là có thể thoải mái học hỏi bí kíp lên đồ thành công của họ rồi. Tất nhiên, thì ngoài trang bị, thì bảng ngọc và các kỹ năng phụ cũng phải được lựa chọn thật khéo nhằm phát huy tối đa năng lực của mỗi vị tướng.

7

Trang bị ngọc trước khi chơi

Vote
0%

by tuoc tran 25-06-2019

Cũng như lên đồ thì ngọc cũng là một phần không thể thiếu trước khi vào đấu trường, việc lực chọn bảng ngọc đúng cách sẽ giúp người chơi có được ưu thế ban đầu và một khi đã giành được lợi thế thì tỷ lệ chiến thắng bao giờ cũng cao hơn phải không nào!

8

Chát lẹ và ping

Vote
0%

by tuoc tran 25-06-2019

Giao tiếp với đồng đội là cách hiệu quả để chủ động hơn trong việc tham gia giao tranh, tranh chấp tài nguyên hoặc rút lui nhanh. Để giao tiếp thuận tiên khuyên bạn nên dùng chat lẹ để chuyển thông tin và ping để thông báo mục tiêu.

Ping “Tiến công”, “Rút lui” hay “Tập hợp” rất cần thiết và hữu hiệu cho đồng đội. Tốt nhất bật mic và loa để truyền tải thông tin nhanh và kịp thời nhất. Trong các trận đấu rank bạn nên trao đổi trực tiếp với bạn bè tăng khả năng giành chiến thắng.

9

Đẩy trụ để thắng

Vote
0%

by tuoc tran 25-06-2019

Lúc mới chơi các bạn sẽ gặp các team tập chơi hoặc đánh cùng máy nên có chút dễ đánh. Nhưng dù đội bạn có hạ được tướng bạn nhiều lần đến đâu thì vẫn không thể thắng nếu không hạ được trụ (công trình) của đối thủ.

Nếu team bạn phá được các trụ của đối phương thì sẽ chiếm phần thắng cao hơn, đặc biệt là trụ đường giữa. Nhớ để ý bản đồ để biết khi nào nên đẩy trụ khi nào nên rút về nhé.

10

Tránh hành vi bất thiện trong game

Vote
0%

by tuoc tran 25-06-2019

Yếu tố mạng ảnh hưởng rất lớn tới quá trình chơi, để tránh bị tố cáo AFK (Away From Keyboard – tức là treo máy, thoát trận giữa chừng) thì bạn nên kiểm tra kết nối mạng trước khi chơi. Nếu bị tố cáo bạn sẽ bị trừ điểm uy tín đó.

- AFK (Away From Keyboard) tức là treo máy, thoát trận giữa chừng. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến chính đội của bạn mà còn ảnh hưởng đến trải nghiệm chơi của cả 9 người còn lại trong trận đấu.

- Không sử dụng những ngôn từ thiếu lịch sự, đả kích trong khi chơi, team không đoàn kết thì khó mà thắng được.

Tears in Heaven