Hệ Thống Tính Điểm Token trên Top Share XEM NGAY

Top 10 kinh nghiệm đi phượt mà bạn nên biết

  • 442 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Vivian Nguyen 19-12-2019

Phượt du lịch giúp bạn tự chủ về tiền bạc lẫn thời gian, chủ động khám phá những địa điểm cảnh đẹp mà bạn thích, ghi lại những khoảnh khắc đẹp bên bạn bè. Ngày nay, càng nhiều bạn trẻ thích đi phượt bởi lợi ích và sự hấp dẫn của nó. Để đảm bảo một chuyến đi phượt trơn tru và thuận lợi, bạn phải chuẩn bị rất nhiều thứ, phải chú ý an toàn cho bản thân, đồng đội và cả những người xung quanh. Đối với những ai đi phượt lần đầu thì việc tìm hiểu kỹ kinh nghiệm lại càng quan trọng. Vì mục tiêu an toàn, thưởng thức trọn vẹn chuyến đi, bài viết này sẽ tổng hợp 10 kinh nghiệm đi phượt mà bạn nên biết. Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ cùng những trải nghiệm tuyệt vời.

1

Lập kế hoạch trước khi đi

Vote
17%

by Vivian Nguyen 19-12-2019

Để có được một chuyến đi thuận lợi thì trước hết, bạn cần lập kế hoạch trước khi đi. Lập kế hoạch gồm những gì? Thứ nhất là địa điểm đến, tuyến đường đi, các trạm dừng chân, nơi ăn uống, nhà nghỉ, khách sạn hay dựng lều. Thứ hai, dự trù kinh phí. Kinh phí bao gồm: tiền mua sắm đồ đạc, tiền xăng xe, tiền ăn uống ngủ nghỉ, tiền vé tham quan nếu có và chi phí phát sinh. Thứ ba, đồng đội và phân chia nhiệm vụ cho các thành viên trong đoàn. Ai sẽ đảm nhiệm vai trò leader, ai dẫn đường, quản lý chung là điều cần thiết để một đoàn đội đi phượt hoạt động suôn sẻ. Cuối cùng đó là lập tiến độ hành trình, ngày thứ nhất dự định đi đâu, làm gì, dự định ngày hai rồi ngày ba. Việc lập tiến độ, thời gian hợp lý để phù hợp chi phí và đảm bảo cho chuyến đi.

2

Chuẩn bị sức khỏe tốt

Vote
17%

by Vivian Nguyen 19-12-2019

Đi phượt đòi hỏi bạn phải có sức khỏe cùng sự dẻo dai. Vì vậy, để chuẩn bị chuyến đi phượt thành công thì tốt nhất bạn nên chuẩn bị cho sức khỏe của mình đầu tiên. Bạn cũng nên vững tay lái và có các kỹ năng cơ bản khi lái xe. Nhớ mang theo áo khoác, khăn giữ ấm hoặc kính để bảo vệ mắt khi vào các tuyến đường nhiều bụi. Nên dùng giày thể thao thoáng mát, nhẹ và tốt bảo vệ chân. Đêm trước khi đi, bạn nên ngủ sớm, tránh trường hợp thiếu ngủ để đảm bảo tỉnh táo, an toàn khi lái xe. Sáng dậy, bạn ăn sáng đầy đủ, uống một cốc cà phê hoặc bò húc cho có năng lượng bắt đầu một hành trình dài.

3

Kiểm tra xe trước khi đi

Vote
17%

by Vivian Nguyen 19-12-2019

Đầu tiên, bạn kiểm tra lại lốp xe và bơm lốp. Lốp xe bơm quá căng dễ bị sốc và trượt khi ôm cua. Bánh xe bơm quá mềm sẽ chạy không mượt. Vì vậy, bạn nên bơm vừa phải và tùy thuộc vào xe chạy một mình hay chở thêm người phía sau. Thứ hai, kiểm tra hệ thống phanh của xe, kiểm tra phanh trước và sau, kiểm tra má, má phanh còn tốt hay bị trơn. Mức phanh chỉnh vừa phải, không nên phanh quá cũng không nên nhờn quá. Thứ ba, kiểm tra đèn, còi và xi nhan xem đã ổn chưa. Thứ tư, đổ đầy bình xăng và kiểm tra xích, căng xích, bôi trơn.

4

Chuẩn bị hành lý, vật dụng cần thiết

Vote
17%

by Vivian Nguyen 19-12-2019

Để tránh việc bỏ sót những vật dụng quan trọng, bạn nên lập một danh sách liệt kê các đồ đạc, vật dụng cần mang theo. Thứ nhất, là các đồ dùng cá nhân như: quần áo, dụng cụ vệ sinh, máy ảnh, điện thoại, gậy tự sướng, mũ nón, áo khoác, khăn choàng, khẩu trang. Thứ hai, là các vật để phòng ngừa sự cố như: thuốc cảm, thuốc tiêu, băng bông, áo mưa, bugi, miếng vá lốp xe, bật lửa, đèn pin. Thứ ba, đó là các giấy tờ cần thiết: giấy tờ xe, bảo hiểm, giấy tờ cá nhân khác. Ngoài ra, bạn cũng có thể mang theo túi ngủ nếu nơi bạn đến hoang vắng, ít nhà trọ, nhà dân. Có thể mang theo một ít nước hoặc bánh. Việc chuẩn bị hành lý cần cân nhắc vừa phải, vì quá nhiều sẽ gây cồng kềnh, vác balo dễ mỏi vai khi chạy đường dài.

5

Khả năng quan sát

Vote
32%

by Vivian Nguyen 19-12-2019

Khi lái xe trên đường, khả năng quan sát vô cùng cần thiết, đặc biệt đối với các tuyến đường lần đầu bạn đi phượt. Bạn vừa phải quan sát xe chạy trước, xe sau và những thứ xung quanh. Quan sát xe chạy trước để né, thắng hoặc vượt. Quan sát xe chạy sau để vượt an toàn, giữ khoảng cách hoặc theo dõi đồng đội. Quan sát xung quanh để bạn kịp xử lý các vấn đề như: ổ gà, vật cản, người qua đường, chó mèo và động vật bất ngờ chạy qua. Một vấn đề nữa là bạn cũng cần theo dõi tuyến đường, biển báo để đảm bảo đi đúng lộ trình và không vi phạm luật giao thông.

Tears in Heaven