Hệ Thống Tính Điểm Token trên Top Share XEM NGAY

Top 10 kinh nghiệm về lần đầu đi du lịch nước ngoài một mình

  • 430 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Vivian Nguyen 25-06-2020

Thay vì đi du lịch cùng bạn bè hay theo phái đoàn thì ngày nay, nhiều bạn trẻ lựa thích lựa chọn đi du lịch một mình, thậm chí là du lịch nước ngoài. Được một mình du hý phương xa, tự do tự tại thăm quan những địa điểm mới lạ, hấp dẫn mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm thích thú. Chắc hẳn trong lần đầu đi du lịch một mình cộng thêm du lịch xa, du lịch nước ngoài thì bạn sẽ có những lo lắng hay thắc mắc nhất định. Để chuyến đi du lịch nước ngoài một mình lần đầu tiên được suôn sẻ, bạn cần phải tìm hiểu kỹ thông tin và chuẩn bị một số thứ cần thiết. Mời bạn thử tham khảo bài viết chia sẻ những kinh nghiệm về lần đầu đi du lịch nước ngoài một mình để có thêm nhiều thông tin bổ ích.

1

Chọn đất nước để đi du lịch

Vote
33%

by Vivian Nguyen 25-06-2020

Dựa vào thế mạnh ngôn ngữ bản thân để lựa chọn nơi đến khi du lịch nước ngoài lần đầu tiên. Hãy chọn những nước có đa phần người dân sử dụng loại ngôn ngữ mà bạn thành thạo, giao tiếp được. Những nước có phương tiện công cộng phổ biến, phát triển cũng là một cân nhắc để quá trình di chuyển, tham quan các địa điểm thuận tiện hơn.

2

Lên kế hoạch địa điểm du lịch và địa điểm nghỉ ngơi

Vote
33%

by Vivian Nguyen 25-06-2020

Đây là việc làm rất cần thiết cho chuyến du lịch nước ngoài lần đầu tiên. Bạn cần chọn được nơi bạn sẽ ở lại khi đến nước ngoài, điều này cũng thuận tiện trong quá trình khai báo hải quan. Thêm nữa, là cần chuẩn bị danh sách những nơi mình sẽ đến. Bạn có thể tham khảo sự giới thiệu của bạn bè, người thân, trên các trang mạng xã hội, bài viết review. Bên cạnh đó, bạn cũng nên cân nhắc khoảng thời gian đi bao lâu và trong thời gian đó thì đến được bao nhiêu địa điểm.

3

Sử dụng tiền

Vote
0%

by Vivian Nguyen 25-06-2020

Bạn nên đổi sẵn một ít tiền mặt tại Việt Nam. Bạn có thể dùng tiền đó để mua vé tàu hoặc đi taxi. Nếu bạn thấy tỉ giá đổi tiền tốt thì có thể đổi số lượng nhiều hơn tại Việt Nam. Đối với các dịch vụ thanh toán, bạn có thể sử dụng thẻ thanh toán quốc tế cho thuận tiện (nếu có). Một lời khuyên nữa là hãy tham khảo giá cả dịch vụ đi lại, ăn uống, tham quan, nghỉ ngơi ở nước bạn đến để chuẩn bị tài chính phù hợp.

4

Du lịch nước ngoài có cần visa hay không?

Vote
33%

by Vivian Nguyen 25-06-2020

Không phải lúc nào du lịch nước ngoài cũng bắt buộc người Việt Nam có visa. Có một số nước miễn visa cho người Việt Nam khi du lịch nước ngoài, một số nước khác thì lại bắt buộc có. Các nước sẽ có những quy định cụ thể và yêu cầu chúng ta phải đáp ứng được những hồ sơ hay yêu cầu nào. Chính vì vậy, bạn hãy tìm hiểu kỹ về những thủ tục, giấy tờ mà quốc gia nơi bạn muốn đến yêu cầu. Đồng thời, bạn cũng nên chủ động thời gian làm giấy tờ và thủ tục để tránh trễ kế hoạch du lịch.

5

Mua vé máy bay ở đâu?

Vote
1%

by Vivian Nguyen 25-06-2020

Nhiều một số cách để mua vé máy bay. Thứ nhất, có thể vào website của các hãng bay để tìm mua vé. Thứ hai, có thể mua vé máy bay thông qua bên thứ ba cung cấp dịch vụ. Thứ ba, có thể mua trực tiếp tại đại lý chính hãng. Cách thứ ba này được nhiều bạn lần đầu đi du lịch lựa chọn. Vì mua trực tiếp và bạn còn có thể nhờ sự hỗ trợ, tư vấn của nhân viên nếu bạn đang thắc mắc những gì liên quan đến chuyến bay.

Tears in Heaven