Tham Gia Viết Công Thức Món Ăn - Nhận Nhuận Bút Tại Top ShareTHAM GIA

Top 10 kinh nghiệm về lần đầu đi du lịch nước ngoài một mình

  • 325 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Vivian Nguyen 25-06-2020

Thay vì đi du lịch cùng bạn bè hay theo phái đoàn thì ngày nay, nhiều bạn trẻ lựa thích lựa chọn đi du lịch một mình, thậm chí là du lịch nước ngoài. Được một mình du hý phương xa, tự do tự tại thăm quan những địa điểm mới lạ, hấp dẫn mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm thích thú. Chắc hẳn trong lần đầu đi du lịch một mình cộng thêm du lịch xa, du lịch nước ngoài thì bạn sẽ có những lo lắng hay thắc mắc nhất định. Để chuyến đi du lịch nước ngoài một mình lần đầu tiên được suôn sẻ, bạn cần phải tìm hiểu kỹ thông tin và chuẩn bị một số thứ cần thiết. Mời bạn thử tham khảo bài viết chia sẻ những kinh nghiệm về lần đầu đi du lịch nước ngoài một mình để có thêm nhiều thông tin bổ ích.

1

Chọn đất nước để đi du lịch

Vote
20%

by Vivian Nguyen 25-06-2020

Dựa vào thế mạnh ngôn ngữ bản thân để lựa chọn nơi đến khi du lịch nước ngoài lần đầu tiên. Hãy chọn những nước có đa phần người dân sử dụng loại ngôn ngữ mà bạn thành thạo, giao tiếp được. Những nước có phương tiện công cộng phổ biến, phát triển cũng là một cân nhắc để quá trình di chuyển, tham quan các địa điểm thuận tiện hơn.

2

Lên kế hoạch địa điểm du lịch và địa điểm nghỉ ngơi

Vote
20%

by Vivian Nguyen 25-06-2020

Đây là việc làm rất cần thiết cho chuyến du lịch nước ngoài lần đầu tiên. Bạn cần chọn được nơi bạn sẽ ở lại khi đến nước ngoài, điều này cũng thuận tiện trong quá trình khai báo hải quan. Thêm nữa, là cần chuẩn bị danh sách những nơi mình sẽ đến. Bạn có thể tham khảo sự giới thiệu của bạn bè, người thân, trên các trang mạng xã hội, bài viết review. Bên cạnh đó, bạn cũng nên cân nhắc khoảng thời gian đi bao lâu và trong thời gian đó thì đến được bao nhiêu địa điểm.

3

Sử dụng tiền

Vote
0%

by Vivian Nguyen 25-06-2020

Bạn nên đổi sẵn một ít tiền mặt tại Việt Nam. Bạn có thể dùng tiền đó để mua vé tàu hoặc đi taxi. Nếu bạn thấy tỉ giá đổi tiền tốt thì có thể đổi số lượng nhiều hơn tại Việt Nam. Đối với các dịch vụ thanh toán, bạn có thể sử dụng thẻ thanh toán quốc tế cho thuận tiện (nếu có). Một lời khuyên nữa là hãy tham khảo giá cả dịch vụ đi lại, ăn uống, tham quan, nghỉ ngơi ở nước bạn đến để chuẩn bị tài chính phù hợp.

4

Du lịch nước ngoài có cần visa hay không?

Vote
20%

by Vivian Nguyen 25-06-2020

Không phải lúc nào du lịch nước ngoài cũng bắt buộc người Việt Nam có visa. Có một số nước miễn visa cho người Việt Nam khi du lịch nước ngoài, một số nước khác thì lại bắt buộc có. Các nước sẽ có những quy định cụ thể và yêu cầu chúng ta phải đáp ứng được những hồ sơ hay yêu cầu nào. Chính vì vậy, bạn hãy tìm hiểu kỹ về những thủ tục, giấy tờ mà quốc gia nơi bạn muốn đến yêu cầu. Đồng thời, bạn cũng nên chủ động thời gian làm giấy tờ và thủ tục để tránh trễ kế hoạch du lịch.

5

Mua vé máy bay ở đâu?

Vote
0%

by Vivian Nguyen 25-06-2020

Nhiều một số cách để mua vé máy bay. Thứ nhất, có thể vào website của các hãng bay để tìm mua vé. Thứ hai, có thể mua vé máy bay thông qua bên thứ ba cung cấp dịch vụ. Thứ ba, có thể mua trực tiếp tại đại lý chính hãng. Cách thứ ba này được nhiều bạn lần đầu đi du lịch lựa chọn. Vì mua trực tiếp và bạn còn có thể nhờ sự hỗ trợ, tư vấn của nhân viên nếu bạn đang thắc mắc những gì liên quan đến chuyến bay.

6

Cách săn vé máy bay rẻ

Vote
20%

by Vivian Nguyen 25-06-2020

Trên website các hãng bay thường xuyên có các đợt khuyến mãi, giảm giá. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, do lượng người truy cập quá nhiều để săn vé nên có thể bạn sẽ gặp rắc rối trong vấn đề truy cập. Ngoài ra, bạn cũng có thể so sánh giá giữa các hãng bay và lựa chọn hãng có giá rẻ. Thời điểm đi du lịch cũng là một trong những yếu tố tác động đến sự tăng giảm của giá vẻ. Vào dịp lễ, Tết hay nghỉ hè, số người đi du lịch nhiều hơn. Những thời điểm gần đến mùa hoa nở hay quốc gia sắp diễn ra sự kiện hấp dẫn thì lượt người du lịch đến nước đó cũng cao hơn bình thường. Nếu không muốn mua vé máy bay đắt hơn ngày thường thì bạn nên tránh những khoảng thời gian cao điểm du lịch đó ra.

7

Tìm hiểu nơi đến và chuẩn bị hành lý

Vote
20%

by Vivian Nguyen 25-06-2020

Tìm hiểu đất nước bạn sắp đi du lịch là một vấn đề quan trọng không thể bỏ qua. Vì mỗi nước sẽ có những văn hóa khác nhau và thậm chí là thời tiết khác nhau. Một số nước cũng có quy tắc đặc biệt về giữ vệ sinh môi trường hay quy định tham gia giao thông. Các nước sẽ có khí hậu khác nhau như: ôn hòa, nóng hoặc lạnh. Ví dụ, khoảng thời gian bạn đi du lịch nước ngoài vào mùa lạnh hoặc các nước có khí hậu lạnh thì bạn nên chuẩn bị trang phục ấm, các bạn nữ có thể mang thêm kem dưỡng, đồ dùng make up cho da khô mùa lạnh.

8

Có bị say máy bay không?

Vote
0%

by Vivian Nguyen 25-06-2020

Đối với một số người không quen việc di chuyển trong các phương tiện có không gian kín như tàu xe thì có thể bị say khi đi máy bay. Nếu bạn đi máy bay lần đầu, bạn có thể hạn chế ăn một số thực phẩm dễ làm bạn buồn nôn. Đồng thời, bạn cũng nên chuẩn bị một số thuốc mang theo dự phòng để sử dụng lúc cần.

9

Trao dồi ngôn ngữ

Vote
0%

by Vivian Nguyen 25-06-2020

Nếu bạn đi theo đoàn có thông dịch viên hoặc đi cùng bạn bè thông thạo ngôn ngữ thì phần nào yên tâm hơn về vấn đề giao tiêos. Tuy nhiên nếu bạn đi một mình và lần đầu du lịch nước ngoài thì bạn nên trao dồi khả năng ngôn ngữ tốt, giao tiếp ổn trước khi đi. Một số ngôn ngữ thông dụng là: tiếng Anh, tiếng Trung, Nhật, Hàn,… Khả năng giao tiếp bằng ngôn ngữ tốt sẽ giúp chuyến du lịch thuận lợi hơn.

10

Sử dụng bản đồ

Vote
0%

by Vivian Nguyen 25-06-2020

Vì lần đâu đi du lịch xa nên có thể bạn sẽ gặp chút khó khăn trong việc tìm đường, địa điểm, trạm tàu điện,… Chính vì vậy, bạn có thể sử dụng một số công cụ hỗ trợ. Hiện nay, có nhiều ứng dụng điện thoại về bản đồ, chỉ dẫn vô cùng tiện lợi như: Google Map. Bạn cũng có thể chuẩn bị bản đồ giấy hoặc có thể tải sẵn bản đồ của thành phố nơi đến về điện thoại của mình.

Đi du lịch nói chung cần phải tìm hiểu và chuẩn bị nhiều thứ, lần đầu đi du lịch nước ngoài một mình lại càng cần sự chuẩn bị kỹ lưỡng hơn về nhiều mặt. Hy vọng bài viết chia sẻ những kinh nghiệm về lần đầu đi du lịch nước ngoài một mình sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin và lời khuyên hữu ích. Chúc các bạn có một chuyến du lịch thật vui vẻ và thú vị.

bài viết cùng người đăng

Tears in Heaven