Hệ Thống Tính Điểm Token trên Top Share XEM NGAY

Top 10 lễ hội thú vị nhất vào mùa thu ở Châu Âu mà bạn nên tham dự một lần

  • 768 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Vũ Đỗ Hải Hà 07-10-2020

Mùa thu là thời điểm tuyệt vời để đến thăm Châu Âu: Những ngày nắng đẹp dễ chịu, mùa thu hoạch đang rộ, giá cả giảm mạnh, các viện bảo tàng trưng bày những triển lãm mới nhất, nhà hát trở nên sống động cùng các lễ hội rượu, bia, ẩm thực thú vị. Cho dù bạn đang lên kế hoạch đến thăm miền Tây đầy nắng, miền Bắc se lạnh, miền Đông Nam với văn hóa đa dạng hay bất kỳ khu vực nào khác ở Châu Âu, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy một lễ hội tuyệt vời, buổi hòa nhạc, sự kiện văn hóa, lễ hội âm nhạc hoặc hội chợ địa phương quyến rũ để thưởng thức. Dưới đây là một số lễ hội thú vị nhất vào mùa thu tại Châu Âu bạn nên tham dự một lần.

1

Lễ hội La Mercè, Tây Ban Nha

Vote
0%

by Vũ Đỗ Hải Hà 07-10-2020

thưởng thức không khí tươi vui tại lễ hội La Mercè

Tháng 9 là thời điểm tuyệt vời để đến thăm Barcelona, Tây Ban Nha vì nơi đây diễn ra cuộc diễu hành đường phố vĩ đại nhất của Catalonia - Les Festes de la Mercè, một lễ hội sôi động với gần 600 sự kiện. Được tổ chức nhằm vinh danh vị thánh bảo trợ thành phố, La Mercè cũng là cơ hội tuyệt vời để đắm mình trong nền văn hóa Catalan hấp dẫn (văn hóa của người Catalunya – dân tộc Rôman được hình thành hay có nguồn gốc từ Catalonia).
Mặc dù theo truyền thống lễ hội diễn ra vào ngày 24 tháng 9 (năm 2020 do COVID-19, nên phiên bản ít đông đúc hơn của lễ hội diễn ra từ 23 đến 27 tháng 9), với nhiều hoạt động âm nhạc, diễu hành, biểu diễn đường phố, các cuộc thi và bắn pháo hoa tổ chức trên các khu vực lân cận trong thành phố.
Đặc điểm nổi bật của lễ hội La Mercè bao gồm Castellers nổi tiếng thế giới (tháp người khổng lồ) ở Plaça Sant Jaume, cuộc diễu hành người khổng lồ ở Plaça de la Mercè, và Correfoc (nghĩa đen là ‘chạy với lửa’, hoạt động này cho phép một nhóm cá nhân đốt pháo hoa và hóa trang thành ác quỷ chạy nhảy trên đường theo âm thanh từ trống). Ngoài ra, sẽ có một cuộc triển lãm về rồng và thú lửa, bạn có thể thưởng thức ẩm thực từ rất nhiều xe bán đồ ăn, chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật độc đáo.

2

Lễ hội hàu ở thị trấn Falmouth, Vương quốc Anh

Vote
25%

by Vũ Đỗ Hải Hà 07-10-2020

một số hình ảnh thú vị từ lễ hội hàu Falmouth

Vào mỗi mùa thu, trong 23 năm qua, thị trấn ven biển này ở Anh đã tổ chức Lễ hội Hàu Falmouth hàng năm. Đây là một trong những sự kiện được yêu thích nhất ở Cornwall, diễn ra tại Discovery Quay (Quảng trường sự kiện) dành riêng cho các loại hải sản bản địa như hàu sông Fal hay cá Cornish.
Lễ hội kéo dài trong bốn ngày với các buổi nếm thử món ăn ngon, nghe nhạc sống, ngắm các quầy hàng thủ công, xem trình diễn nấu ăn do các đầu bếp hàng đầu trong khu vực thực hiện. Đặc biệt, cuộc diễu hành lớn về Hàu và cuộc thi cắt, xẻ hải sản là trung tâm của lễ hội, ngoài ra thực khách còn được phục vụ rượu, bia tại các quán bar đi kèm.
Lễ hội hàu Falmouth năm 2020 bị hủy bỏ do COVID-19, nhưng hứa hẹn sẽ trở lại vào năm 2021.

3

Lễ hội Nuit Blanche ở Paris, Pháp

Vote
33%

by Vũ Đỗ Hải Hà 07-10-2020

một cuộc diễu hành lớn được tổ chức tại lễ hội Nuit Blanche ở Paris

White Night, hay Paris Nuit Blanche, là lễ hội nghệ thuật hàng năm mang đến cho du khách ở Kinh đô Ánh sáng những trải nghiệm văn hóa độc đáo.
Vào ngày 3 tháng 10 năm 2020, các bảo tàng, phòng trưng bày, hội trường thành phố, rạp chiếu phim, bể bơi, các tổ chức văn hóa giải trí có một không hai của Paris sẽ mở cửa (miễn phí) cho du khách đến tận đầu giờ sáng. Ngoài ra, khách tham quan còn được xem nhiều cuộc diễu hành, hòa nhạc lẫn các buổi biểu diễn trực tiếp ngay trên đường phố Paris.

4

Lễ hội nghệ thuật đương đại CAFe ở Budapest, Hungary

Vote
17%

by Vũ Đỗ Hải Hà 07-10-2020

màn khiêu vũ trên không độc đáo tại lễ hội nghệ thuật đương đại CAFe ở Budapest

Lễ hội nghệ thuật đương đại CAFe ở Budapest diễn ra năm 2020 từ ngày 9 đến ngày 25 tháng 10 tại thủ đô của Hungary, là một trong những sự kiện thú vị nhất trong nước.
Tập trung vào các nghệ sĩ đương đại, lễ hội văn hóa này có những loại hình như hòa nhạc, chương trình mỹ thuật, triển lãm, sân khấu, khiêu vũ, nhiều hoạt động biểu diễn khác được thiết kế để làm nổi bật khung cảnh văn hóa sôi động ở Budapest.
Các địa điểm nổi tiếng bao gồm Nhà hát Quốc gia, Nhà nghệ thuật Đương đại Trafó, Rạp chiếu phim Atrium, các tổ chức văn hóa và quán cà phê trên khắp Budapest.

5

Lễ hội nấm Truffle trắng ở Alba, Ý

Vote
25%

by Vũ Đỗ Hải Hà 07-10-2020

nhiều hoạt động mua sắm thú vị tại lễ hội nấm Truffle trắng ở Alba

Thành phố Alba ở Piedmont – ‘thủ phủ về nấm truffle’ của Ý. Hàng năm vào tháng 10 và 11, nơi đây lại tổ chức lễ kỷ niệm sản vật yêu thích là nấm Truffle trắng với rất nhiều sự kiện giải trí.
Các buổi hòa nhạc, chợ và hội chợ ẩm thực, những cuộc đua, thi đấu thể thao, chương trình văn hóa lẫn cơ hội nếm rượu vang đã tạo không khí sôi động cho Lễ hội nấm Truffle trắng ở Alba, du khách có dịp trải nghiệm nền văn hóa cũng như thưởng thức ẩm thực ngon miệng.
Năm 2020, lễ hội kéo dài từ ngày 10 tháng 10 đến ngày 8 tháng 12.

Tears in Heaven