Đăng ký viết bài mới!XEM

Top 10 lều trại thú vị trên thế giới

  • 254 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Kiều Duyên 01-03-2020

Với mùa hè tràn ngập ở Bắc bán cầu, nhiều người đang nghĩ đến việc ra ngoài trời tuyệt vời để tận hưởng chuyến thám hiểm cắm trại. Theo truyền thống, điều này có nghĩa là đóng gói lều và túi ngủ, tìm một vị trí đẹp bên cạnh một dòng sông hoặc trên núi và thư giãn trong vài ngày. Một bữa ăn bên lửa trại với một vài loại bia , kẹo dẻo nướng, và những câu chuyện cao lớn có lẽ sẽ được hầu hết các trại viên thưởng thức.Tuy nhiên, một số người cắm trại tìm kiếm thứ gì đó độc đáo và mạo hiểm hơn so với khu cắm trại truyền thống của bạn, chẳng hạn như đu dây từ ngọn cây, lủng lẳng từ một sợi dây trên hẻm núi, hoặc thậm chí cuộn tròn bên trong lon bia. Dưới đây là một số nơi khác thường để cắm trại trên khắp thế giới.

1

giấc ngủ trong một Treetop ở Bavaria

by Kiều Duyên 01-03-2020

Có phải ý nghĩ về những con bò lởm chởm khác có thể trượt dọc theo mặt đất và vào trong lều của bạn vào ban đêm khiến bạn không được cắm trại? Có lẽ cắm trại cao hơn mặt đất một chút sẽ giải quyết vấn đề. Một khu cắm trại khác thường ở Đức có thể là những gì bạn cần. Lều của bạn được treo trên một nhánh cây, cao trong tán rừng. Là một phần của trải nghiệm phiêu lưu tổng thể tại Waldseilgarten Hollschlucht, các trại viên được dạy leo trèo an toàn để họ có thể thực hiện chuyến đi kéo dài 45 phút để trèo cây vào giường trong đêm. Với chiều dài của việc leo lên giường và chiều cao của chiếc giường của bạn, người cắm trại chỉ được phép có một ánh sáng và một cuốn sách cho đêm.Hãy tưởng tượng bạn thức dậy lúc mặt trời mọc, đung đưa trên cây với những chú chim. Bạn có thể thấy mình chia sẻ một nhánh với một hoặc hai con cú đêm. Nếu bạn cảm thấy khó ngủ khi lắc lư trong ngọn cây, ít nhất bạn sẽ có khung cảnh ngoạn mục trên khắp khu rừng Bavaria.Gói ánh sáng tốt nhất cho chuyến đi cắm trại này, và đừng uống quá nhiều trước khi đi ngủ. Đó là một con đường rất dài xuống các tiện nghi.

2

Trại trong tổ chim

by Kiều Duyên 01-03-2020

Thích một chút ngắm chim trong chuyến đi cắm trại của bạn? Một khu cắm trại ở California cho bạn cơ hội cắm trại trong một tổ chim có kích thước bằng người được chế tạo từ cành cây và gậy. Khu nghỉ mát Treebones ở Big Sur, California, là một trong những khu cắm trại trên khắp thế giới mang đến trải nghiệm độc đáo khi ngủ trong một tổ chim quá khổ. Sau khi leo lên tổ yến của bạn trong đêm, bạn có thể ngủ như một con chim . Tuy nhiên, bạn cũng có thể bắt gặp những con dơi kỳ lạ, gấu trúc hoặc động vật hoang dã khác trong đêm của bạn.Trong khi các tổ cho bạn cơ hội nằm ngửa và thưởng thức các ngôi sao qua các nhánh cây, chúng không chịu được thời tiết. Vì vậy, bạn cũng có thể cần phải dựng lều và đóng gói một số thiết bị thời tiết ẩm ướt nếu trời mưa.

3

trại trong một lon bia

by Kiều Duyên 01-03-2020

Thưởng thức một vài loại bia xung quanh lửa trại là một hoạt động cắm trại phổ biến. Tuy nhiên, một lễ hội âm nhạc của Đan Mạch cho phép bạn trèo vào một lon bia để cắm trại vào ban đêm. Du khách đến Skanderborg cho lễ hội âm nhạc Smukfest có thể thuê một chiếc lon khổng lồ cao bốn mét (13 ft) để cắm trại vào ban đêm. Một nhà sản xuất bia địa phương tài trợ cho lễ hội đã tạo ra một số lon bia khổng lồ cho những khách hàng quen của lễ hội gặp nạn sau một ngày bận rộn.Một khi bên trong lon bia quá khổ của bạn, bạn có hai cấp độ, để phù hợp với cả ngủ và tiệc tùng trong lễ hội. Khi bạn đã sẵn sàng đi ngủ, chỉ cần leo lên thang đến buồng ngủ của bạn và mở cửa sổ trần nhà trên đỉnh của hộp.

4

cắm trại trên vách đá

by Kiều Duyên 01-03-2020

Một số người cắm trại dường như không thấy mặt đất vững chắc bên dưới họ là điều kiện tiên quyết cho một giấc ngủ ngon. Cắm trại bị đình chỉ từ một vách đá đã trở thành một hoạt động phiêu lưu ngày càng phổ biến.Abseilers và những người leo núi đá ban đầu bắt đầu xây dựng những chiếc thuyền tạm thời trong đêm trong những chuyến thám hiểm của họ. Xu hướng bắt kịp, với một số nhà điều hành cắm trại phiêu lưu trên khắp thế giới mang đến trải nghiệm ngủ nằm bên vách núi.Hãy tưởng tượng xuống một vách đá xuống một cái giường hẹp, lơ lửng trên biển hoặc một hẻm núi . Dành cả đêm để tận hưởng khung cảnh ngoạn mục từ cá rô trên vách đá của bạn. Tuy nhiên, lưu ý rằng giường của bạn vào ban đêm hơi hẹp và có thể dễ bị lắc lư trong gió.

5

Trại trên cây

by Kiều Duyên 01-03-2020

Vỏ quả treo lơ lửng trên cây đã trở thành một lựa chọn phổ biến trên khắp thế giới cho những người tìm kiếm trải nghiệm cắm trại kỳ quặc hơn. Những người cắm trại ở xứ Wales có thể ngủ qua đêm trong một khu sinh thái khổng lồ của người Ba Lan treo trên cây. Những chiếc lều cây hình quả bóng có thể được làm từ nhôm lai và tro uốn cong và được bảo vệ giữa các cây bằng dây kim loại. Các vỏ ngủ hình cầu chứa một vài tiện nghi sinh vật hơn một số trải nghiệm cắm trại trên cây khác. Chúng bao gồm một tấm nệm và một lò đốt củi để bạn có thể giữ được cảm giác ngon miệng và ấm áp vào ban đêm. Tuy nhiên, khi bạn đang lơ lửng trên cành cây và đung đưa trong gió qua đêm, những chuyến viếng thăm từ các động vật hoang dã trong rừng khác vẫn là một khả năng.

6

võng trên dây cao

by Kiều Duyên 01-03-2020

Ngủ lủng lẳng từ một sợi dây phía trên hẻm núi sẽ phải là hình thức cắm trại cực đoan nhất. Một nhóm những người đi bộ chặt chẽ ở Ý, hay những người chậm chạp ở Ý, tập trung mỗi năm để thực hành các pha nguy hiểm của họ, đi bộ từ đỉnh này sang đỉnh khác qua một sợi dây rộng 2,5 cm (1 in). Vào ban đêm, họ chỉ cần đặt võng trên những sợi dây, ngủ hàng ngàn feet trên sàn thung lũng.Họ có thể có tầm nhìn vô song về dãy núi Alps của Ý, nhưng việc sắp xếp giấc ngủ dường như hơi bấp bênh đối với hầu hết các trại viên. Ra khỏi giường vào buổi sáng dường như cũng là một chút phiêu lưu .

7

Cắm trại hang động tại Việt Nam

by Kiều Duyên 01-03-2020

Những người cắm trại ở Việt Nam có thể nghỉ đêm tại Hang Son Doong (hay còn gọi là hang Sơn Đoòng), hang động lớn nhất thế giới. Trải nghiệm cắm trại phiêu lưu có hướng dẫn bao gồm một chuyến đi bộ dài 22 km (14 dặm) qua Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng. Chuyến đi liên quan đến việc vượt sông cũng như né tránh đỉa và rắn trên đường đi.Hang Sơn Đoòng dài 9 km (5,6 mi) và cao tới 200 mét (660 ft) ở những phần cao nhất. Nó lớn đến mức nó tạo ra hệ thống khí hậu của riêng mình, bao gồm mưa, mây và sương mù. Những người cắm trại được hướng dẫn qua các hang động và thành tạo đá vôi đến một khu cắm trại bên cạnh một bãi biển dưới lòng đất . Khỉ, dơi và cáo bay sẽ là bạn trại của bạn trong đêm.

8

Cắm trại ở Nam Cực

by Kiều Duyên 01-03-2020

Hầu hết chúng ta nghĩ về cắm trại như một hoạt động mùa hè. Tuy nhiên, cắm trại băng đã trở thành một điểm thu hút khách du lịch trên toàn thế giới. Ở Bắc bán cầu, nhiều quốc gia gần Vòng Bắc Cực mang đến cơ hội cắm trại trong các hang động băng, sông băng và trên băng, gấu và tất cả. Đối với Nam bán cầu, một số công ty du lịch ở Nam Cực hiện cũng cung cấp cơ hội để trải nghiệm những gì nó giống như cho các nhà thám hiểm Nam Cực .Một số người cắm trại hạn chế trong các chuyến thám hiểm hành trình được đưa lên bờ để dựng trại dưới những ngôi sao ở Nam Cực trong đêm. Sau khi đào một cái rãnh nhỏ để ngủ, bạn có thể trải qua một đêm lạnh lẽo không có gì ngoài chiếc túi ngủ và một chiếc bivouac để bảo vệ bạn khỏi cơn gió băng giá.Nếu suy nghĩ ngủ trên băng không đủ tệ, bạn không được phép mang bất kỳ thực phẩm hay đồ uống nào lên bờ và bạn chỉ được phép sử dụng nhà vệ sinh dùng một lần nếu đó là trường hợp khẩn cấp.

9

Cắm trại trên sa mạc Sahara

by Kiều Duyên 01-03-2020

Để tận hưởng sự ẩn dật trong cắm trại, bạn có thể thử một khu cắm trại xa xôi trong cồn cát sa mạc Sahara , miễn là bạn chuẩn bị để vượt qua bão cát, gió và bọ hung qua đêm. Một số công ty lữ hành ở Algeria và Ma-rốc cung cấp xe săn, đưa bạn đi bằng xe bốn bánh, xe lôi, hoặc một con tàu lạc đà khá chậm, Lawrence of Arabia , đến khu cắm trại của bạn trong đêm.Chuyến thám hiểm này được thực hiện tốt nhất với một hướng dẫn viên du lịch có kinh nghiệm, để tránh bị lạc trong cồn cát. Bạn có thể chọn từ một chiếc lều cơ bản với một tấm thảm ngủ mỏng đặt trong bãi cát thay đổi hoặc một địa điểm sang trọng hơn nữa với một chiếc giường và vòi hoa sen. Những người cắm trại thưởng thức bữa tối trên những chiếc đệm xung quanh lửa trại.

10

Cắm trại trên bè

by Kiều Duyên 01-03-2020

Những người đam mê chèo thuyền từ lâu đã thích thú với hiệu ứng ru ngủ của sóng khi họ ngủ an toàn trong cabin của họ trong đêm. Tuy nhiên, sự phổ biến ngày càng tăng của những chiếc lều nổi trên thuyền nổi và cắm trại bè bè, chắc chắn đưa khái niệm về một đêm trên mặt nước lên một mức độ cơ bản hơn.Ở Bỉ, những người đam mê đi bè có thể buộc một chiếc bè rộng 12 mét vuông (129 ft 2 ) để cắm trại vào ban đêm. Chiếc bè nhỏ hơn một chiếc lều nổi, mặc dù nó cung cấp một số nơi trú ẩn cho đêm khi bạn lơ lửng giữa đám lau sậy. Một công ty Mỹ gần đây đã phát triển một chiếc bè thổi với một chiếc lều dựng sẵn cho phép người cắm trại dựng trại trên bất kỳ hồ hoặc ao nào, mà không phải trả tiền cho một chiếc thuyền truyền thống.

Trên bài viết này là 10 lều trại thú vị trên thế giới mà mình muốn gửi đến các bạn đọc. Các lều trại này sẽ là những ý tưởng mới cho bạn cùng bạn bè qua đêm tại một nơi nào đó với những lều trại thú vị này. Bạn thích lều trại nào nhất trên bài viết này. Thì đừng quên nhấn like và share bài viết này cho mọi người cùng biết thêm về những lều trại thú vị nhất thế giới này nhé.

bài viết cùng người đăng

Tears in Heaven