Đăng ký viết bài mới!XEM

Top 10 light novel đam mỹ hay nhất với cốt truyện nhẹ nhàng dễ thương bạn không nên bỏ lỡ

  • 1,128 views
  • 1 likes
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Vũ Đỗ Hải Hà 19-10-2020

Light novel là loại hình đặc trưng trong văn học Nhật Bản, hướng đến độc giả là thanh thiếu niên. Không giống như tiểu thuyết, light novel có vốn từ vựng đơn giản dễ hiểu hơn cùng với sự minh họa từ các mangaka tài năng. Vài năm trở lại đây, light novel ngày càng phổ biến thậm chí được chuyển thể thành manga hay anime. Light novel có nhiều đề tài phong phú nhưng trong giới hạn bài viết sẽ đề cập đến chủ đề đam mỹ. Dưới đây là một số bộ light novel đam mỹ với cốt truyện nhẹ nhàng, dễ thương, chắc hẳn những ai yêu thích chủ đề này cũng không nên bỏ lỡ.

1

Light novel đam mỹ Neko no Kuni e Youkoso (Chào mừng đến đất nước loài mèo)

Vote
9%

1

by Vũ Đỗ Hải Hà 19-10-2020

Tác giả: Sugihara Rio, minh họa: Techno Samata.  Thể loại: giả tưởng, lãng mạn, siêu nhiên, đam mỹ. Số tập: 1 . Xuất bản: 2014 . Nội dung: Trong "đất nước của mèo" có Touya. Trước đây cậu là con người, sau khi chết ở thế giới loài người, cậu biến thành một con mèo ayakashi. Kiri là người đã giúp Touya khi lần đầu đến đất nước của mèo, nhưng Touya không thể nhớ ban đầu cậu là người hay mèo. Natsuki và Akio là những đứa trẻ có đôi tai mèo, họ nói với Touya rằng cậu ấy sẽ kết hôn với Kiri, nhưng liệu điều đó có khả thi không? Light novel đam mỹ Neko no Kuni e Youkoso chính là viên ngọc nhỏ mà bạn nên đọc ngay lập tức, với cốt truyện nhẹ nhàng sẽ cuốn hút bạn ngay lần đầu tiếp cận.

2

Light novel đam mỹ Yuusha datta Ore wa Konse koso Heibon na Jinsei o Ayumu! (Cựu anh hùng muốn có cuộc sống bình thường)

Vote
9%

1

by Vũ Đỗ Hải Hà 19-10-2020

Tác giả: RIO . Thể loại: hài hước, giả tưởng, bí ẩn, tâm lý, school life, đam mỹ . Số lượng: 71 chương . Đã xuất bản: 2016 - đang tiếp tục . Nội dung: Satou Kakeru có ký ức về tiền kiếp của mình, trong đó cậu là người hùng ở thế giới tưởng tượng. Tuy nhiên, những ký ức ấy không còn chỗ đứng trong thế giới hiện tại. Một ngày nọ, một học sinh mới chuyển đến bắt đầu phá rối cuộc sống của Kakeru. Đó là Suzuki Teru: bí danh Quỷ Vương. Do một tai nạn, hai người phải xa nhau, ba năm sau, anh trai Kakeru nói với Kakeru một điều sẽ thay đổi cuộc sống của anh trở nên tốt đẹp... Yuusha datta Ore wa Konse koso Heibon na Jinsei o Ayumu! là web light novel đam mỹ thú vị với cốt truyện dễ thương. Web light novel này hiện vẫn đang tiếp tục, nên hãy đón chờ mọi thứ sẽ diễn biến như thế nào đối với nhân vật chính của chúng tan nha!

3

Light novel đam mỹ Bara no Maria (Maria Rose)

Vote
12%

1

by Vũ Đỗ Hải Hà 19-10-2020

Tác giả: Jyumonji Ao, minh họa: Bunbun . Thể loại: hành động, phiêu lưu, hài hước, giả tưởng, lãng mạn, đam mỹ . Số tập: 21 . Xuất bản: 2003 . Nội dung: Maria Rose, một chàng trai luôn bị nhầm lẫn là con gái, đang gánh khoản nợ sau một sự kiện kỳ ​​lạ, và thanh kiếm của cậu, “Fake Consumer Inferno” bị tịch thu. Vào thời điểm đó, Katari, thành viên cùng gia tộc với Maria nắm được một số thông tin có lợi, nhưng để có lại thanh kiếm, họ phải tham gia “cuộc đột kích ngầm”, nhưng mọi thứ dường như không dễ dàng như vậy… Bara no Maria là light novel đam mỹ xoay quanh cậu bé có tính cách hoàn toàn trái ngược với vẻ ngoài. Câu chuyện tình lãng mạn ngọt ngào trong Bara no Maria, nêu bật tầm quan trọng của tình bạn. Một light novel nhẹ nhàng rất đáng đọc.

4

Light novel đam mỹ Mainichi Seiten! (Bầu trời trong trẻo!)

Vote
6%

1

by Vũ Đỗ Hải Hà 19-10-2020

Tác giả: Sugano Akira, minh họa: Ninomiya Etsumi . Thể loại: hài hước, slice of life, đam mỹ . Số tập: 11 . Xuất bản: 1998 . Nội dung: Taiga có một cuộc sống bình thường, làm việc tại công ty xuất bản. Một ngày nọ, bất ngờ, em gái của anh kết hôn với Shu, một tác giả và là bạn thân thời trung học của Taiga. Nhưng Taiga đã có tình cảm với Shu từ những năm trung học, tình cảm đó dường như không phai nhạt ngay cả khi Shu là em rể của mình. Tuy nhiên, em gái của Taiga biến mất, và Taiga phải sống với Shu, chăm sóc những đứa em nhỏ hơn của mình. Cùng nhau đối mặt với những rắc rối hàng ngày, hai người họ bắt đầu trở nên thân thiết trên mức bình thường... Mainichi Seiten! khác với những light novel đam mỹ đã đề cập, vì nhân vật chính là những người đàn ông trưởng thành và hoàn toàn thiếu các yếu tố siêu nhiên. Một chuyện tình nhẹ nhàng lãng mạn trong cuộc sống thực tế.

5

Light novel đam mỹ Tenonaru Hou e

Vote
9%

1

by Vũ Đỗ Hải Hà 19-10-2020

Tác giả: Kuriki Shinobu, minh họa: Ogura Muku . Thể loại: lãng mạn, siêu nhiên, đam mỹ . Số tập: 1 . Xuất bản: 2015 . Nội dung: Kusamakura là một yêu quái cô đơn đeo mặt nạ hồ ly đang chờ đợi người cuối cùng sẽ yêu mình. Sau hai trăm năm chờ đợi, anh gặp Tatsumi, một người khiếm thị làm việc tại công ty bình thường. Hai người họ dành thời gian nghỉ trưa của Tatsumi để bên nhau, thái độ trung thực của Kusamakura đã chạm đến trái tim của Tatsumi. Khi tình yêu nảy nở giữa hai người họ, một số điều kỳ lạ bắt đầu xảy ra xung quanh Tatsumi... Nếu bạn muốn đọc một light novel đam mỹ vui vẻ với những rung cảm nhẹ nhàng về tình yêu, hãy lựa chọn Tenonaru Hou e nhé!

6

Light novel đam mỹ Itoshi no Nicole (Nicole thân mến)

Vote
15%

1

by Vũ Đỗ Hải Hà 19-10-2020

Tác giả: Nagira Yuu, minh họa: Yoco . Thể loại: drama, lãng mạn, school life, đam mỹ . Số tập: 1 . Xuất bản: 2016 . Nội dung: Niko là một cậu bé đồng tính mười bốn tuổi; ở vùng nông thôn nơi cậu sống, cậu bị coi là “ốm yếu” vì giới tính của mình. Tình cảnh này thật khó khăn với Niko, vì vậy một đêm cậu quyết định tự tử. Tuy nhiên, cũng vào đêm mùa hè đó, cuộc gặp gỡ định mệnh với Sakae vô tư đã cứu Niko. Sakae là một cậu bé đến từ một thành phố xa xôi, nhờ có cậu mà Niko đã tìm ra cách bảo vệ bản thân khỏi bị bắt nạt: cậu bắt đầu đóng vai người chuyển giới tên "Nicole". Nhiều năm sau, Sakae trở thành học sinh mới chuyển đến trường của Niko và cả hai gặp lại nhau ... Itoshi no Nicole là light novel đam mỹ chạm đến những chủ đề tinh tế một cách nhẹ nhàng. Đó là một câu chuyện về tuổi mới lớn, về tình bạn, tình yêu, tầm quan trọng của việc học cách chấp nhận bản thân với cốt truyện dễ thương mà bạn không nên bỏ qua.

7

Light novel đam mỹ Kyou kara Ma no Tsuku Jiyuugyou! (Quỷ Vương từ hôm nay!)

Vote
15%

1

by Vũ Đỗ Hải Hà 19-10-2020

Light novel đam mỹ Kyou kara Ma no Tsuku Jiyuugyou! với phiên bản manga của mình

Tác giả: Takabayashi Tomo, minh họa: Matsumoto Temari . Thể loại: hành động, phiêu lưu, hài hước, giả tưởng, đam mỹ . Số tập: 22 . Xuất bản: 2000 - đang tiếp tục . Nội dung: Yuri Shibuya đang sống một cuộc sống bình thường, cho đến khi cậu cứu người bạn cùng lớp đang bị quấy rối bởi những kẻ bắt nạt. Sau đó, Yuri trở thành mục tiêu bắt nạt mới của chúng, cuối cùng bị nhấn đầu vào nhà vệ sinh. Nhưng nhà vệ sinh là một cổng xoáy, Yuri thức dậy ở một nơi giống như Châu Âu thời trung cổ. Hơn nữa, khi bước sang thế giới mới, cậu được thông báo rằng sẽ trở thành Ma Vương tiếp theo tại đây... Kyou kara Ma no Tsuku Jiyuugyou! (còn gọi là Kyou kara Maou!), một light novel đam mỹ hài hước có các nhân vật tuyệt vời. Kyou kara Maou! Cho đến nay đã dài 22 tập nhưng vẫn đang tiếp tục, vì vậy hãy đọc bộ light novel nhẹ nhàng, dễ thương này ngay nhé!

8

Light novel đam mỹ Loveless (Loveless: Trái phiếu phù du)

Vote
0%

1

by Vũ Đỗ Hải Hà 19-10-2020

Tác giả: Natsui Aya, minh họa: Kouga Yun . Thể loại: bí ẩn, chính kịch, giả tưởng, đam mỹ . Số tập: 2 . Xuất bản: Tháng 7 năm 2008 - tháng 4 năm 2009 . Nội dung: Ritsuka và Soubi làm việc cùng nhau như một cặp đôi trong trận chiến chống lại các cặp đôi khác, trong khi đó, họ cố gắng tìm ra kẻ đã giết anh trai của Ritsuka là Seimei. Tuy nhiên, cuộc sống của Ritsuka lại một lần nữa bị đảo lộn khi người đàn ông tên Seiryo Yukiharu xuất hiện trước mắt cậu. Seiryo tự nhận mình là đối tác thực sự của Ritsuka, và hơn thế nữa, giọng nói của anh giống với Seimei. Ritsuka bị giằng xé, vì cậu không muốn phá vỡ mối quan hệ với Soubi ... Nếu bạn thích Loveless phiên bản anime hoặc manga, bạn sẽ rất vui khi biết rằng light novel đam mỹ này mở rộng thế giới của Loveless và khám phá nó xa hơn. Hãy thử đọc và trải nghiệm bộ light novel nhẹ nhàng này nhé!

9

Light novel đam mỹ Sono Yubi dake ga Shitteiru (Chỉ người đeo nhẫn mới biết)

Vote
3%

1

by Vũ Đỗ Hải Hà 19-10-2020

Tác giả: Kannagi Satoru, minh họa: Odagiri Hotaru . Thể loại: drama, lãng mạn, đam mỹ . Số tập: 5 . Xuất bản: Tháng 7 năm 2001 - Tháng 9 năm 2008 . Nội dung: Trường trung học của Wataru Fuji có một phong tục kỳ lạ, đó là đeo nhẫn cặp với người mình yêu. Wataru vẫn độc thân, mặc dù vậy cậu vẫn đeo nhẫn. Một ngày nọ, tình cờ cậu phát hiện ra chiếc nhẫn của mình cùng cặp với chiếc nhẫn của Yuichi Kazuki. Cậu bé có tiếng là tốt bụng, nhưng cậu không chịu nổi Wataru vì một số lý do. Những chiếc nhẫn cứ kéo họ lại với nhau, theo thời gian tình cảm đã nảy sinh giữa hai người... Sono Yubi dake ga Shitteiru là light novel đam mỹ đáng yêu, nhẹ nhàng. Nó được chuyển thể một phần thành manga. Một light novel với cốt truyện ngọt ngào mà bạn không nên bỏ lỡ.

10

Light novel đam mỹ No.6

Vote
22%

1

by Vũ Đỗ Hải Hà 19-10-2020

Light novel đam mỹ No.6 được chuyển thể thành manga

Tác giả: Asano Atsuko . Thể loại: hành động, chính kịch, bí ẩn, tâm lý, khoa học viễn tưởng, bi kịch, đam mỹ . Số tập: 9 . Xuất bản: tháng 10 năm 2003 - tháng 6 năm 2011 Năm 2013 . Nội dung: Ở thành phố số 6, một siêu đô thị lý tưởng cao nhất của loài người được giám sát nghiêm ngặt. Cho đến nay Shion đã sống như “tầng lớp thượng lưu”, do đó, một tương lai tươi đẹp đang chờ đợi cậu. Tuy nhiên, cuộc sống của cậu bị đảo lộn vào sinh nhật lần thứ 12, khi một cậu bé bê bết máu xuất hiện trước nhà của Shion. Cậu bé tự gọi mình là Nezumi (chuột). Bằng cách giúp đỡ cậu bé này, Shion đã bị tước đoạt tương lai rực rỡ của mình. Nhưng chỉ vài năm sau, Shion mới thực sự hiểu ra sự thật gây sốc liên quan đến cuộc sống của mọi người... No.6 là một light novel đam mỹ tuyệt vời, xoay quanh những chủ đề quan trọng và tế nhị. Nó được chuyển thể thành anime, manga. Với nhịp độ chậm, cốt truyện nhẹ nhàng mở ra khiến độc giả suy ngẫm đi kèm ngạc nhiên. No.6 sẽ không làm bạn thất vọng, nhưng hãy cẩn thận, bạn nhất định phải rơi nước mắt vì nó đấy!
Nếu bạn lần đầu tiếp xúc với thể loại light novel hay là người thích những cốt truyện đam mỹ nhẹ nhàng, lãng mạn thì những bộ light novel đam mỹ liệt kê trong bài sẽ đáp ứng mong muốn đó của bạn. Chúng đề cập tới nhiều đề tài từ thực tế cho đến siêu nhiên, mang đến cho người đọc xúc cảm chân thật, tinh tế, đủ mạnh mẽ níu chân độc giả. Bạn thích nhất bộ light novel nào kể trên, hãy vote và chia sẻ cảm nhận cho top share biết nhé! Nguồn: honeysanime.com

Tears in Heaven