Viết Tóm tắt phim THAM GIA

Top 10 light novel giả tưởng đen tối hay nhất bạn nên tìm đọc ngay

 • 265 views
 • 2 likes
 • Add Favorite
 • Be a liked
 • Báo lỗi

by Vũ Đỗ Hải Hà 12-05-2021

Light novel giả tưởng sẽ dẫn dắt người đọc đến một thế giới huyễn hoặc, huyền ảo nơi những nhân vật trong từng trang sách trải qua cuộc sống vui buồn lẫn lộn. Tuy nhiên, không phải tất cả các light novel giả tưởng đều giống nhau, đôi khi một số bộ light novel giả tưởng sẽ chuyển sang giai đoạn đen tối, thần bí, trưởng thành hơn, thậm chí xảy ra nhiều biến cố kịch tính khác chờ đón người đọc khám phá. Từ cốt truyện những vị anh hùng trở nên đầy căm phẫn đến các âm mưu đánh đổi bằng sự hi sinh. Đây là chủ đề thường khai thác trong light novel giả tưởng đen tối. Cùng topshare “điểm mặt” một số light novel giả tưởng đen tối hay nhất bạn cần tìm ngay để đọc nhé!

1

Tate no Yuusha no Nariagari

Vote
25%

2

by Vũ Đỗ Hải Hà 12-05-2021

 • Tác giả: Aneko Yusagi, Minami Seira (vẽ minh họa)
 • Thể loại: Giả tưởng
 • Xuất bản: Tháng 8, 2013 - Hiện tại

Iwatani Naofumi cùng với một số người khác lạc trong một thế giới mới lạ. Được triệu hồi để sử dụng những vũ khí mạnh mẽ nhằm đánh bại cái ác, Iwatani nên được coi là một anh hùng. Thật không may, trong lúc mọi người có được vũ khí mạnh thì Iwatani lại chỉ sở hữu được một chiếc khiên. Bị coi như kẻ vô dụng, các anh hùng lẫn nhà vua từ chối Iwatani rồi đuổi anh ra khỏi nhóm. Với sự tức giận dâng trào trong lòng, Iwatani sắp cho cả thế giới thấy anh có thể làm được những gì không thể ngay cả khi sử dụng khiên làm vũ khí chính.

Hãy tưởng tượng nếu bạn là Iwatani. Tại đây, bạn được đưa từ thế giới mình sống đến một thế giới tưởng tượng và ngay lập tức bị coi như người vô dụng vì không có vũ khí mạnh. Bạn sẽ tràn ngập sự đau khổ như Iwatani. Đó là lý do tại sao Tate no Yuusha no Nariagari lại là một light novel giả tưởng đen tối hay nhất với câu chuyện chất chứa sự giận dữ và báo thù.

2

Shingeki no Kyojin: Before the Fall

Vote
25%

2

by Vũ Đỗ Hải Hà 12-05-2021

 • Tác giả: Suzukaze Ryou, Shibamoto Thores (vẽ minh họa)
 • Thể loại: Hành động, Bí ẩn, Chính kịch, Giả tưởng, Kinh dị, Siêu nhiên
 • Xuất bản: Tháng 12, 2011 - Tháng 6, 2012

Trước khi Eren Jaeger và những người bạn của mình chiến đấu chống lại tai họa người khổng lồ, cũng có những người khác từng làm như vậy. Nhiều năm trước đây, nhân loại đã bắt đầu cố gắng tìm kiếm một phương án để sống bên ngoài những bức tường. Tuy nhiên, không có vũ khí nào hiệu quả chống lại bọn quái thú tái sinh, có vẻ như sự tuyệt chủng dưới bàn tay sinh vật hình người khổng lồ sắp xảy ra. Tuy nhiên, một người đàn ông trẻ tên Aaltonen Angel tìm ra cách chế tạo loạt vũ khí đủ mạnh để cho nhân loại cơ hội. Đây là tất cả những gì Shingeki no Kyojin: Before the Fall muốn truyền tải.

Hầu như các fan manga đều rành về Shingeki no Kyojin, rằng với câu chuyện này, nhân loại đã cố gắng chiến đấu chống lại người khổng lồ trong hàng trăm năm. Mặc dù chúng ta cũng biết rằng nhiều người trước Eren, Mikasa và Levi đã mất mạng khi cố gắng ngăn chặn những kẻ khổng lồ. Đó là điều khiến Shingeki no Kyojin: Before the Fall trở thành cuốn light novel giả tưởng đen tối hay nhất, bạn sẽ muốn đọc để xem cách loài người tìm thấy tia sáng tồn tại trong một thế giới ảm đạm như thế nào.

3

Kamisama no Inai Nichiyoubi

Vote
0%

2

by Vũ Đỗ Hải Hà 12-05-2021

 • Tác giả: Irie Kimihito, Shino (vẽ minh họa)
 • Thể loại: Bí ẩn, giả tưởng
 • Xuất bản: Tháng 1, 2010 - Tháng 5, 2014

Không ai biết tại sao Chúa lại quyết định từ bỏ loài người cách đây 15 năm. Tuy nhiên, sự ra đi của Đức Chúa Trời khiến con người không thể chết được. Mặc dù ban đầu đây dường như là một món quà, nhưng mọi người bắt đầu nhận ra rằng Chúa cũng đã lấy đi sự sống. Không có con người mới nào có thể được sinh ra nữa. Theo thời gian, nhân loại bắt đầu nhận thấy rằng sự bất tử mang theo nhiều khó khăn và cách duy nhất để chết là được chôn cất đúng cách bởi sinh vật có tên “người giữ mộ”. Kamisama no Inai Nichiyoubi, light novel giả tưởng đen tối hay nhất kể về câu chuyện một người giữ mộ được bằng cái tên Ai, người đã đi khắp thế giới sau sự cố khủng khiếp xảy ra với ngôi làng cô ở.

Nhân loại luôn tự hỏi rằng sẽ như thế nào nếu không bao giờ chết. Bạn có thể làm gì với thời gian vô hạn như thế? Bạn có thể tìm hiểu thêm trong light novel viễn tưởng đen tối của tác giả Irie Kimihitio có tên Kamisama no Inai Nichiyoubi. Cuộc phiêu lưu của Ai sẽ cho thấy nhân loại đã phải chịu đựng như thế nào khi không thể chết, thế giới tan vỡ ra sao khi không còn bất kỳ đứa trẻ mới được sinh ra.

4

Mimizuku to Yoru no Ou

Vote
50%

2

by Vũ Đỗ Hải Hà 12-05-2021

 • Tác giả: Kougyoku Izuki, Isono Hiro (vẽ minh họa)
 • Thể loại: Giả tưởng
 • Xuất bản: Tháng 2, 2007

Mimizuku bị gắn nhãn với số 332 trên trán và dây xích quanh bàn chân lẫn bàn tay, cô hy vọng có thể chết bằng mọi cách. Mong muốn của Mimizuku dẫn cô vào Khu rừng Đêm nguy hiểm, nơi bọn quái vật trú ngụ. Sau đó, khi Mimizuku tiếp tục ở trong khu rừng này, cô tình cờ gặp thủ lĩnh của bọn quái vật được gọi đơn giản là Vua bóng đêm. Cầu xin được chết, nhưng nhà vua quyết định giữ cô sống. Mimizuku phải tìm ra cách hòng thuyết phục vua quái vật ăn thịt cô để kết thúc cuộc sống vĩnh viễn.

Thông thường, các light novel giả tưởng có trẻ nhỏ làm nhân vật chính mang theo những câu chuyện vui vẻ theo hình thức sử thi. Trong Mimizuku to Yoru no Ou, tác giả Kougyoku Izuki đã có suy nghĩ khác thông thường. Câu chuyện giả tưởng đen tối này sẽ cho bạn thấy nội dung tưởng chừng đơn giản nhưng thực tế quá trình thực hiện lại khá phức tạp đi cùng sự đau lòng, kịch tính. Tuy nhiên, hãy tin tưởng vì Mimizuku to Yoru no Ou là câu chuyện đẹp khiến người xem rơi nước mắt khi đọc qua từng trang của nó.

5

Kuro no Maou

Vote
0%

2

by Vũ Đỗ Hải Hà 12-05-2021

 • Tác giả: Hishikage Dairi, Morino Hiro (vẽ minh họa)
 • Thể loại: Hành động, Phiêu lưu, Giả tưởng, Harem, Seinen
 • Xuất bản: 2011 – Hiện tại

Kurono Maou đã sống một cuộc sống bình thường. Maou có thể không có bạn gái hoặc siêu nổi tiếng nhưng anh có đủ hạnh phúc đối với bản thân. Thật không may, cuộc sống bình thường và ổn định của anh sẽ tan tành khi anh bị đau đầu và ngất xỉu. Lúc tỉnh dậy, Maou nhận ra rằng anh không còn ở trường nữa. Trên thực tế, có vẻ như Maou thậm chí có thể không còn ở trong thế giới mình sống.

Kuro no Maou thoạt đầu chỉ là một câu chuyện isekai điển hình. Nhân vật chính vừa xuất hiện và được đưa đến một thế giới tưởng tượng mới đầy ma thuật, quái vật. Tuy nhiên, bạn sẽ rất sai lầm khi nghĩ rằng Kuro no Maou sáo rỗng. Nhân vật chính của chúng ta có thể trở thành một anh chàng cứng rắn nhưng anh sẽ không sở hữu được sức mạnh mà không phải chịu bất cứ đau đớn khủng khiếp nào.

Tears in Heaven