Hệ Thống Tính Điểm Token trên Top Share XEM NGAY

Top 10 Loại Cây Ăn Trái Cho Giá Trị Kinh Tế Cao

  • 524 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by tuoc tran 18-06-2019

Việt Nam là một nước rất thích hợp để trồng cây ăn trái, đặc biệt là các loại trái cây nhiệt đới. Với điều kiện khí hậu thuận lợi, đất đai phì nhiêu, việc trồng cây ăn quả của người dân khá thuận lợi. Sau đây là top 10 loại cây ăn trái mang lại giá trị kinh tế cao mà bà con tin trồng hiện nay!

1

Xoài Cát Hòa Lộc

Vote
0%

by tuoc tran 18-06-2019

Xoài cát – Hòa Lộc là một thương hiệu trái cây nổi tiếng ở vùng Nam bộ từ rất lâu. Giống xoài này được một tá điền trồng đầu tiên tại xã Hòa Lộc, quận Giáo Đức, tỉnh Định Tường vào năm 1930 (nay là ấp Hòa, xã Hòa Hưng, huyện Cái Bè tỉnh Tiền Giang) nên được mang tên là xoài cát Hòa Lộc.

Xoài cát Hòa Lộc có thể cho ra trái sau 24 tháng trồng, từ khi cây ra hoa đến khi thu hoạch khoảng 3,5-4 tháng, xoài vào mùa từ tháng 3-5 dương lịch, năng suất trung bình 100kg/cây/năm, trọng lượng trung bình 450-600g/trái.

2

Sầu Riêng Ri6

Vote
0%

by tuoc tran 18-06-2019

Sở dĩ có tên gọi Sầu riêng Ri6 vì đây là công lao lai tạo giống của ông Sáu Ri ở ấp Phước Định – xã Bình Hòa Phước – huyện Long Hồ – tỉnh Vĩnh Long vào năm 1990.

Cây cho trái khá sớm sau 3 năm trồng, nếu được trồng bằng cây ghép và chăm sóc tốt. Thời gian từ khi nở hoa đến khi thu hoạch từ 3 – 3,5 tháng. Trái có trọng lượng trung bình 2 – 2,5kg/trái, có hình elip, vỏ trái có màu vàng khi chín, cơm trái có màu vàng đậm, không xơ, ráo, vị béo ngọt, thơm nhiều, hạt lép nhiều và tỉ lệ cơm cao (33%).

3

Bưởi Da Xanh

Vote
0%

by tuoc tran 18-06-2019

Bưởi da xanh có nguồn gốc ở xã Thanh Tân, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre. Bưởi da xanh mùa nào cũng có. Trái bưởi da xanh khá to, từ 1200 – 2500g/trái, có dạng hình quả cầu, vỏ có màu xanh đến xanh hơi vàng khi chín, dễ lột và khá mỏng, tép bưởi màu hồng đỏ, bó chặt và dễ tách khỏi vách múi; vị ngọt không chua, mùi thơm; không hạt đến khá nhiều hạt.

4

Nhãn Lồng Hưng Yên

Vote
0%

by tuoc tran 18-06-2019

Nhãn lồng đã được coi là đặc sản nổi tiếng nhất của vùng đất Hưng Yên. Quả nhãn lồng được dùng làm nước giải khát có tác dụng mát và bổ. Nước quả nhãn lồng có mùi thơm đặc biệt, vị hơi chua, chứa nhiều vitamin, nhất là vitamin B2. Ngoài ra, nhãn lồng còn giúp Trị bệnh mất ngủ, ngăn chặn nồng độ cholesterol tăng bất thường, ăn ngon miệng, ổn định tâm sinh lý, trị stress dai dẳng, mệt mỏi cơ thể, giúp an thần, trợ tim, ngủ êm, dịu thần kinh,…

5

Thanh Long Ruột Đỏ

Vote
100%

by tuoc tran 18-06-2019

Giống thanh long ruột đỏ trồng trên đất đồi dốc, sỏi đá của Hòa Bình có màu đỏ thắm bắt mắt, hương vị rất ngọt và thơm. Với chất lượng vượt trội, thương hiệu thanh long ruột đỏ Hòa Bình nhanh chóng chiếm được cảm tình của người tiêu dùng, dù giá bán cao hơn so với thanh long ruột trắng.

Thành phần dinh dưỡng của thanh long ruột đỏ được đánh giá là gấp đôi thanh long ruột trắng. Đây là một trong những loại trái cây có thành phần dinh dưỡng phù hợp nhất cho việc giữ gìn dáng vóc và sắc đẹp của phụ nữ.

Tears in Heaven