Tham Gia Viết Công Thức Món Ăn - Nhận Nhuận Bút Tại Top ShareTHAM GIA

Top 10 Loại Cây Ăn Trái Cho Giá Trị Kinh Tế Cao

  • 409 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by tuoc tran 18-06-2019

Việt Nam là một nước rất thích hợp để trồng cây ăn trái, đặc biệt là các loại trái cây nhiệt đới. Với điều kiện khí hậu thuận lợi, đất đai phì nhiêu, việc trồng cây ăn quả của người dân khá thuận lợi. Sau đây là top 10 loại cây ăn trái mang lại giá trị kinh tế cao mà bà con tin trồng hiện nay!

1

Xoài Cát Hòa Lộc

Vote
0%

by tuoc tran 18-06-2019

Xoài cát – Hòa Lộc là một thương hiệu trái cây nổi tiếng ở vùng Nam bộ từ rất lâu. Giống xoài này được một tá điền trồng đầu tiên tại xã Hòa Lộc, quận Giáo Đức, tỉnh Định Tường vào năm 1930 (nay là ấp Hòa, xã Hòa Hưng, huyện Cái Bè tỉnh Tiền Giang) nên được mang tên là xoài cát Hòa Lộc.

Xoài cát Hòa Lộc có thể cho ra trái sau 24 tháng trồng, từ khi cây ra hoa đến khi thu hoạch khoảng 3,5-4 tháng, xoài vào mùa từ tháng 3-5 dương lịch, năng suất trung bình 100kg/cây/năm, trọng lượng trung bình 450-600g/trái.

2

Sầu Riêng Ri6

Vote
0%

by tuoc tran 18-06-2019

Sở dĩ có tên gọi Sầu riêng Ri6 vì đây là công lao lai tạo giống của ông Sáu Ri ở ấp Phước Định – xã Bình Hòa Phước – huyện Long Hồ – tỉnh Vĩnh Long vào năm 1990.

Cây cho trái khá sớm sau 3 năm trồng, nếu được trồng bằng cây ghép và chăm sóc tốt. Thời gian từ khi nở hoa đến khi thu hoạch từ 3 – 3,5 tháng. Trái có trọng lượng trung bình 2 – 2,5kg/trái, có hình elip, vỏ trái có màu vàng khi chín, cơm trái có màu vàng đậm, không xơ, ráo, vị béo ngọt, thơm nhiều, hạt lép nhiều và tỉ lệ cơm cao (33%).

3

Bưởi Da Xanh

Vote
0%

by tuoc tran 18-06-2019

Bưởi da xanh có nguồn gốc ở xã Thanh Tân, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre. Bưởi da xanh mùa nào cũng có. Trái bưởi da xanh khá to, từ 1200 – 2500g/trái, có dạng hình quả cầu, vỏ có màu xanh đến xanh hơi vàng khi chín, dễ lột và khá mỏng, tép bưởi màu hồng đỏ, bó chặt và dễ tách khỏi vách múi; vị ngọt không chua, mùi thơm; không hạt đến khá nhiều hạt.

4

Nhãn Lồng Hưng Yên

Vote
0%

by tuoc tran 18-06-2019

Nhãn lồng đã được coi là đặc sản nổi tiếng nhất của vùng đất Hưng Yên. Quả nhãn lồng được dùng làm nước giải khát có tác dụng mát và bổ. Nước quả nhãn lồng có mùi thơm đặc biệt, vị hơi chua, chứa nhiều vitamin, nhất là vitamin B2. Ngoài ra, nhãn lồng còn giúp Trị bệnh mất ngủ, ngăn chặn nồng độ cholesterol tăng bất thường, ăn ngon miệng, ổn định tâm sinh lý, trị stress dai dẳng, mệt mỏi cơ thể, giúp an thần, trợ tim, ngủ êm, dịu thần kinh,…

5

Thanh Long Ruột Đỏ

Vote
0%

by tuoc tran 18-06-2019

Giống thanh long ruột đỏ trồng trên đất đồi dốc, sỏi đá của Hòa Bình có màu đỏ thắm bắt mắt, hương vị rất ngọt và thơm. Với chất lượng vượt trội, thương hiệu thanh long ruột đỏ Hòa Bình nhanh chóng chiếm được cảm tình của người tiêu dùng, dù giá bán cao hơn so với thanh long ruột trắng.

Thành phần dinh dưỡng của thanh long ruột đỏ được đánh giá là gấp đôi thanh long ruột trắng. Đây là một trong những loại trái cây có thành phần dinh dưỡng phù hợp nhất cho việc giữ gìn dáng vóc và sắc đẹp của phụ nữ.

6

Quýt Đường

Vote
0%

by tuoc tran 18-06-2019

Quýt đường là một đặc sản trái cây vô cùng nổi tiếng của tỉnh Trà Vinh. Quýt đường được trồng nhiều tại làng Long Trị và vài nơi khác.

uýt đường có dạng trái tròn,vỏ mỏng, màu xanh đến xanh vàng, dễ bóc vỏ, thịt trái màu cam ngọt đậm, số hạt trên trái nhiều. Trọng lượng trái trung bình 150-200g/trái. Quýt từ khi ra hoa đến thu hoạch khoảng 8-10 tháng. Cây quýt có tuổi thọ từ 30 – 50 năm.

7

Vải Thiều

Vote
0%

by tuoc tran 18-06-2019

Vải thiều Thanh Hà là đặc sản trái cây của Thành phố Hải Dương. Vải thiều là giống có kích thước quả bé nhất trong tất cả các giống vải hiện nay, dạng quả hơi tròn. Quả nhỏ, vỏ sần, chín màu đỏ, hạt rất màu đen tuyền hoặc không hạt, cùi trắng dày ăn rất ngọt, hương vị thơm đặc biệt. Quả nặng 18 - 20g, tỷ lệ cùi 72 - 80% thịt hơi nhão, khi bóc vỏ dễ vỡ nước, mùi thơm.

8

Cam Canh

Vote
0%

by tuoc tran 18-06-2019

Cam Canh có tên đầy đủ là cam đường Canh. Đây là giống cam có vị ngọt đậm vỏ màu vàng đỏ, là giống được trồng lâu đời ở xã Vân Canh – Hoài Đức (Hà Tây cũ, nay là Hà Nội). Ngày xưa, cam canh chỉ được trồng để tiến cung cho vua chúa vì thế nó còn có tên gọi khác là cam ngự, hay cam vua.

Cam canh chứa nhiều vitamin C, hợp chất liminoid và nhiều thành phần dinh dưỡng khác nên nó còn được dùng như một loại thuốc trong một số trường hợp như: chữa cảm sốt, làm chậm quá trình sản xuất cholesterol; đều đặn mỗi ngày ăn 1 quả cam canh có thể phòng ngừa được bệnh ung thư vú, miệng.

9

Mít Nghệ

Vote
0%

by tuoc tran 18-06-2019

Đúng với tên gọi. Mít nghệ cho quả có múi vàng tươi rực rỡ. Khi ăn có vị ngọt thanh và rất giòn, đồng thời tỏa ra hương thơm đậm đặc trưng.

Nói về năng suất thì đây là giống có năng suất rất cao. Trung bình một cây mít bắt đầu trồng mất khoảng 4 năm để ra quả (nếu trồng bằng hạt) và khoảng 2 năm (nếu trồng bằng mắt ghép). Quả của chúng rất to và sai. Vỏ mỏng, cơm dầy 0,6- 1,2cm, ít xơ, màu vàng tươi, thơm, ngọt đậm, hạt bé hay lép. Một cây cho 9-10 trái, một trái nặng 7-10 kg.

10

Ổi Đài Loan

Vote
100%

by tuoc tran 18-06-2019

Ổi Đài Loan là một loại cây ăn quả hiện nay đang được trồng làm kinh tế rất nhiều trong những năm gần đây. Với đặc điểm sinh trưởng và phát triển tốt, năng suất cao, quả đẹp mắt, chất lượng có thể ngon nhất trong các loại ổi hiện có.

Giống ổi lê này có vị ngọt thanh mát, hơi xốp, mà lại ròn, mùi thơm cũng nhè nhẹ, rất kích thích và điều tiết dịch vị cơ thể, kể cả những người kén ăn. Vì thế, giá trị kinh tế của giống ổi đài loan mang lại rất cao. Cây ổi chỉ khoảng 8 tháng là ra hoa, thêm khoảng 2 đến 2,5 tháng là ổi đã thu hoạch được.

Tears in Heaven