Viết Tóm tắt phim THAM GIA

Top 10 Loài Côn Trùng Nguy Hiểm Nhất Thế giới

  • 709 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Trần Hoàng 16-11-2019

Chúng ta cùng điểm qua top 10 loài côn trùng nguy hiểm bậc nhất thế giới. Trong danh sách này có vài loại mà các bạn không nghĩ chúng sẽ có tên trong bài viết này đâu nhé. Điển hình như loài sâu róm thì sao nào. Cùng lắm là bạn chỉ biết chúng là loài sâu có lông và sẽ rất ngứa ngay cả khi vô tình chạm vào chúng. Hay như loài kiến lửa mà bạn đã thấy quen thuộc từ ngày bé. Cũng đã từng khốn khổ với những vết cắn ngứa như điên của chúng.

1

Kiến lái xe ( Dorylini )

by Trần Hoàng 16-11-2019

Bạn đã biết đến loại cá Piranha ăn thịt tập thể, có thể biến một con bò thành bộ xương trong vòng 15 phút. Vậy thì bạn sẽ biết đến loài kiến này như một loài kiến ăn thịt tập thể rất nguy hiểm. Khi mà mỗi đàn của chúng có số lượng thành viên lên đến 22 triệu con.Không như loài Piranha chỉ nguy hiểm cho các loài vật bị rơi xuống nước. Còn riêng loài kiến này, chúng là một nguồn đe dọa nguy hiểm di động. Bất kì một sinh vật sống nào cũng có cơ hội trở thành miếng mồi cho chúng.

2

Kiến quân đội ( Army ant )

by Trần Hoàng 16-11-2019

Đây cũng là một loài kiến ăn thịt tập thể giống như loài kiến lái xe bên trên. Tuy nhiên, điểm khác biệt của loài này chính là chúng không có tổ và thuộc loài di cư suốt đời.Chúng liên tục di chuyển không ngừng nghỉ. Mang sự đe dọa của chúng đi từ vùng này qua vùng khác trong suốt quãng đời của chúng. Với một đàn lên đến hàng triệu con và xếp thành hàng dài trên dưới 30,5m. Khi di chuyển chúng thường nghỉ ngơi trên cây.Loài kiến này có kĩ năng chiến đấu cực kì thiện chiến.

3

Kiến lửa (Solenopsis spp)

by Trần Hoàng 16-11-2019

Thuở nhỏ có khi nào bạn bị những chú kiến lửa đốt chưa nhỉ. Một cảm giác cực kì phê khi bạn bị cắn đúng không nào. Ngay cả tôi bây giờ nhớ lại cũng vẫn không muốn trải qua cảm giác gãi hoài không hết ngứa và đau.Đây là loài kiến có màu vàng và đỏ lửa. Hay cắn và vết cắn thường sẽ rất đau. Chúng sẽ cực kì hung hãn khi bị gây hấn. Cắn bất cứ thứ gì mà chúng bắt gặp. Khi bị chúng cắn thì đối với người nhạy cảm vết thương sẽ tạo mủ sau 48 giờ.

4

Sâu róm

by Trần Hoàng 16-11-2019

Những chú bướm lúc nào cũng đẹp đẽ đúng không nào. Tuy nhiên, loài ấu trùng bướm được gọi là sâu róm thì lại không an toàn tí nào cho bạn đâu nhé. Nếu bạn vô tình chạm phải chúng thì bạn sẽ cảm nhận được những cơn đau và ngứa cực kì khó chịu. Có lúc bạn chỉ muốn cắt phăng chỗ ngứa đó để không còn phải trải qua cảm giác đó nữa.

5

Sâu bướm Puss

by Trần Hoàng 16-11-2019

Có một loài bướm có tên là Flannel và chúng có ấu trùng được gọi là Megalopyge opercularis. Chúng ta sẽ bắt gặp chúng ở Mỹ nhé các bạn. Và nhớ là đừng đến gần loại ấu trùng này, nếu không bạn sẽ phải hối hận ngay và luôn đấy.Đây là loại sâu bướm cực kì dễ thương luôn nhé. Nhưng bạn đừng để bị đánh lừa bởi vẻ dễ thương mà mắt bạn nhìn thấy. Bởi chúng là loài sâu bướm độc nhất tại Mỹ. Bạn có biết bên ngoài lớp lông dễ thương của chúng là những chiếc gai rỗng chứa độc.

bài viết cùng người đăng

Tears in Heaven