Tham Gia Viết Công Thức Món Ăn - Nhận Nhuận Bút Tại Top ShareTHAM GIA

Top 10 Loài Côn Trùng Nguy Hiểm Nhất Thế giới

  • 425 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Trần Hoàng 16-11-2019

Chúng ta cùng điểm qua top 10 loài côn trùng nguy hiểm bậc nhất thế giới. Trong danh sách này có vài loại mà các bạn không nghĩ chúng sẽ có tên trong bài viết này đâu nhé. Điển hình như loài sâu róm thì sao nào. Cùng lắm là bạn chỉ biết chúng là loài sâu có lông và sẽ rất ngứa ngay cả khi vô tình chạm vào chúng. Hay như loài kiến lửa mà bạn đã thấy quen thuộc từ ngày bé. Cũng đã từng khốn khổ với những vết cắn ngứa như điên của chúng.

1

Kiến lái xe ( Dorylini )

by Trần Hoàng 16-11-2019

Bạn đã biết đến loại cá Piranha ăn thịt tập thể, có thể biến một con bò thành bộ xương trong vòng 15 phút. Vậy thì bạn sẽ biết đến loài kiến này như một loài kiến ăn thịt tập thể rất nguy hiểm. Khi mà mỗi đàn của chúng có số lượng thành viên lên đến 22 triệu con.Không như loài Piranha chỉ nguy hiểm cho các loài vật bị rơi xuống nước. Còn riêng loài kiến này, chúng là một nguồn đe dọa nguy hiểm di động. Bất kì một sinh vật sống nào cũng có cơ hội trở thành miếng mồi cho chúng.

2

Kiến quân đội ( Army ant )

by Trần Hoàng 16-11-2019

Đây cũng là một loài kiến ăn thịt tập thể giống như loài kiến lái xe bên trên. Tuy nhiên, điểm khác biệt của loài này chính là chúng không có tổ và thuộc loài di cư suốt đời.Chúng liên tục di chuyển không ngừng nghỉ. Mang sự đe dọa của chúng đi từ vùng này qua vùng khác trong suốt quãng đời của chúng. Với một đàn lên đến hàng triệu con và xếp thành hàng dài trên dưới 30,5m. Khi di chuyển chúng thường nghỉ ngơi trên cây.Loài kiến này có kĩ năng chiến đấu cực kì thiện chiến.

3

Kiến lửa (Solenopsis spp)

by Trần Hoàng 16-11-2019

Thuở nhỏ có khi nào bạn bị những chú kiến lửa đốt chưa nhỉ. Một cảm giác cực kì phê khi bạn bị cắn đúng không nào. Ngay cả tôi bây giờ nhớ lại cũng vẫn không muốn trải qua cảm giác gãi hoài không hết ngứa và đau.Đây là loài kiến có màu vàng và đỏ lửa. Hay cắn và vết cắn thường sẽ rất đau. Chúng sẽ cực kì hung hãn khi bị gây hấn. Cắn bất cứ thứ gì mà chúng bắt gặp. Khi bị chúng cắn thì đối với người nhạy cảm vết thương sẽ tạo mủ sau 48 giờ.

4

Sâu róm

by Trần Hoàng 16-11-2019

Những chú bướm lúc nào cũng đẹp đẽ đúng không nào. Tuy nhiên, loài ấu trùng bướm được gọi là sâu róm thì lại không an toàn tí nào cho bạn đâu nhé. Nếu bạn vô tình chạm phải chúng thì bạn sẽ cảm nhận được những cơn đau và ngứa cực kì khó chịu. Có lúc bạn chỉ muốn cắt phăng chỗ ngứa đó để không còn phải trải qua cảm giác đó nữa.

5

Sâu bướm Puss

by Trần Hoàng 16-11-2019

Có một loài bướm có tên là Flannel và chúng có ấu trùng được gọi là Megalopyge opercularis. Chúng ta sẽ bắt gặp chúng ở Mỹ nhé các bạn. Và nhớ là đừng đến gần loại ấu trùng này, nếu không bạn sẽ phải hối hận ngay và luôn đấy.Đây là loại sâu bướm cực kì dễ thương luôn nhé. Nhưng bạn đừng để bị đánh lừa bởi vẻ dễ thương mà mắt bạn nhìn thấy. Bởi chúng là loài sâu bướm độc nhất tại Mỹ. Bạn có biết bên ngoài lớp lông dễ thương của chúng là những chiếc gai rỗng chứa độc.

6

Bọ xít hút máu

by Trần Hoàng 16-11-2019

Điển hình là loài bọ xít hút máu. Đây là loại côn trùng cực kì nguy hiểm với đặc tính hút máu con mồi. Khi bị chúng cắn thì bạn sẽ xuất hiện các triệu chứng mẩn đỏ, ngứa và kích ứng da. Ngoài ra chúng còn là trung gian lây truyền những căn bệnh nguy hiểm mà bạn cần tránh.Có vài loài bọ xít hút máu nguy hiểm được phát hiện.

7

Nhện độc goá phụ đen ( Black Widow )

by Trần Hoàng 16-11-2019

Nghe đến cái tên của loài nhện này thì bạn cũng hình dung ra được một phần nào rồi chứ. Độc, vâng độc đến nỗi mà lấy con đực nào thì con đực đó chết ngay. Nói vui vậy thôi, đây là loại nhện có độc tính được xếp vào hàng nguy hiểm nhất thế giới.Chất độc của loại nhện này thuộc lớp chất độc hệ thần kinh và có tên là Latrotoxin.

8

Nhện Katipo

by Trần Hoàng 16-11-2019

Có lẽ xếp sau loài goá phụ đen là loại nhện Katipo này. Đây là loài nhện sinh sống tại Bắc Mỹ và có liên quan đến goá phụ đen cũng như loài nhện lưng đỏ ở phần tiếp theo. Vết cắn của loại nhện này tương đối nguy hiểm cho con người. Và với cái tên được dịch qua tiếng latin là Mãori có nghĩa là “loài chích đêm”. Thì bạn đã hiểu loài nhện này là thế nào rồi đúng không.

9

Nhện lưng đỏ

by Trần Hoàng 16-11-2019

Vết cắn của loại độc này sẽ khiến chúng ta: Đau đớn cùng cực, tổn thương đến hệ thần kinh và các bộ phận nếu không chữa trị kịp thời. Loại thuốc giải độc cho loại độc này được giới thiệu từ năm 1956. Cũng từ đó đã không còn một ca tử vong nào được ghi nhận nữa.

10

Ong Nhật Bản hay ong bắp cày khổng lồ châu á

by Trần Hoàng 16-11-2019

Những con ong bắp cày khổng lồ có kích thước cơ thể lên đến 75mm. Và bạn biết không, vết cắn của chúng gây ra sự đau đớn nhất trong các loại côn trùng chích đốt.Nọc độc của loài ong này bao gồm 8 loại hóa chất khác nhau. Những loại hóa chất này gây nên những tổn thương nghiêm trọng cho mô của nạn nhân.

bài viết cùng người đăng

Tears in Heaven