Blog Trang Đăng Tin Tại đây

Top 10 loài động vật nguy hiểm nhất con người không nên đến gần

  • 426 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Bích Phượng 06-09-2019

Trong thế giới động vật đặc biệt là các động vật hoang dã đều là những động vật có thể gây nguy hiểm cho con người, dù là trực tiếp hay gián tiếp. Có những loài động vật tưởng chừng nhỏ bé không nguy hại nhưng lại óc thể gây nhiều mối đe dọa đến sức khỏe và sự sống của con người. Có thể bạn cho rằng cá mập là loài động vật nguy hiểm bởi tính khát máu của chúng nhưng sẽ thật bất ngờ khi bạn biết loài động vật nguy hiểm nhất con người không nên đến gần là loài động vật nào dưới dây.

1

Muỗi

by Bích Phượng 06-09-2019

Muỗi tuy là con vật vô cùng nhỏ bé nhưng chúng có thể giết chết hai triệu người mỗi năm. Bởi khi bị muỗi đốt chúng mang theo những virus, những mầm bệnh trong đó có bênh sốt rét và các bệnh truyền nhiễm gây hiểm cho sức khỏe con người. Vì thế các gai đình cần trang bị đầy đủ kiến thức để có những cách phòng tránh muỗi hiệu quả.

2

Rắn

by Bích Phượng 06-09-2019

Dĩ nhiên chúng ta thường bảo nhau rằng nếu con rắn không cảm thấy bị đe dọa thì sẽ không tấn công người nhưng thực tế vẫn theo số liệu thống kê của Tổ chức y tế thế giới (WHO) thì mỗi ngày có 200 người thiệt mạng do rắn độc cắn và ước tính có tới 80.000 đến 140.000 trường hợp thiệt mạng do rắn độc cắn mỗi năm, tập trung nhiều ở khu vực Châu Á và Châu Phi. Lý giải cho số tử vong cao tại châu Á và châu Phi, WHO cho rằng ngoài khí hậu và thổ nhưỡng thuận lợi cho nhiều loài rắn độc sinh trưởng, hệ thống y tế tại hai châu lục này còn thưa thớt và chưa được đầu tư đầy đủ, đặc biệt liên quan đến công tác sơ cứu nạn nhân bị rắn độc cắn tại khu vực nông thôn. Vì thế chúng ta cần cẩn thận hơn khi đi đến những nơi rừng rậm và phát hoang bụi rậm quanh nhà để tránh tạo điều kiện cho sắn sinh trưởng gần nhà.

3

Bọ cạp

by Bích Phượng 06-09-2019

Đây là loài động vật được xem là nguy hiểm nhất thế giới. Nhưng may mắn thay, trong số 1.500 loài bọ cạp trên toàn hành tinh, chỉ 25 loài có thể giết người. Hàng năm, khoảng 5.000 người trên toàn thế giới chết bởi loài động vật nguy hiểm này.

4

Sứa hộp Australia

by Bích Phượng 06-09-2019

Đây là loài sinh vật biệt có nọc độc nhất con người từng biết đến. Mỗi xúc tu của nó có lượng chất độc đủ giết chết tới 60 người. Kể từ năm 1884 đến nay đã có ít nhất 5.567 cái chết liên quan đến loài động vật này.

5

Ếch vàng Poison Dart

by Bích Phượng 06-09-2019

Ếch vàng Poison Dart có màu rực rỡ, sống chủ yếu ở miền Bắc Nam Mỹ, trong đó chỉ có một số ít loài đặc biệt nguy hiểm đối với con người. Chất độc của nó, được gọi là batrachotoxin, có sức mạnh đến nỗi chỉ cần một con ếch cũng đủ để giết mười người đàn ông trưởng thành. Nhưng điều làm cho loài lưỡng cư này trở nên đặc biệt nguy hiểm là các tuyến độc của nó nằm dưới da, có nghĩa là một sự đụng chạm đơn giản cũng đủ gây ra rắc rối. Nạn phá rừng đã đưa loài ếch này vào danh sách đang trong tình trạng cảnh báo về số lượng. Nhưng ngay cả khi bạn nhìn thấy loài vật hiếm này, cũng đừng đến gần nó.

6

Cá sấu nước mặn

by Bích Phượng 06-09-2019

Cá sấu nước mặn - con vật đáng sợ, nóng tính, dễ bị kích động và hung hăng đối với bất cứ thứ gì vượt qua đường của nó. Cá sấu nước mặn sống chủ yếu ở khu vực Ấn Độ Dương, từ các vùng của Ấn Độ, Việt Nam đến tận Bắc Úc. Kẻ giết người dữ dội này có thể dài đến 7 mét và nặng hơn một tấn. Số người bị chúng giết mỗi năm còn nhiều hơn cá mập. Cá sấu nước mặn đặc biệt nguy hiểm vì chúng là những kẻ bơi lội tuyệt vời trong nước mặn hoặc nước ngọt (mặc dù chúng lại có tên là cá sấu nước mặn) và có thể ra đòn nhanh với một vết cắn ngang với tốc độ của khủng long bạo chúa.

7

Ong

by Bích Phượng 06-09-2019

Tổ chức Y tế Thế giới cho biết, trung bình mỗi năm, loài động vật này cướp đi sinh mạng của khoảng 200 người, trong đó ong châu Phi là vô cùng nguy hiểm. Một khi chúng cảm thấy bị đe dọa, loài ong này sẽ huy động cả đàn để tấn công bạn.

8

Sư tử Châu Phi

by Bích Phượng 06-09-2019

Đây là loài duy nhất thuộc họ nhà mèo sống bầy đàn. Chúng phối hợp với nhau để săn mồi và làm chết khoảng 70 người mỗi năm ở riêng Tanzania. Tổng cộng mỗi năm sư tử châu Phi biến 250 người trên thế giới làm mồi của chúng.

9

Chó

by Bích Phượng 06-09-2019

Chó – đặc biệt chó dại – là một trong những loài động vật nguy nhiểm nhất, mặc dù đã có vắc-xin phòng virus dại. Khoảng 35.000 ca chết người hàng năm liên quan tới bệnh dại, và 99% ca là do chó truyền nhiễm, theo WHO.

10

Hà mã

by Bích Phượng 06-09-2019

Mỗi năm hà mã khiến 500 người tử vong.

Như chúng ta đã biết, hà mã là loài động vật rất hung hãn, nếu như hà mã cảm thấy bị đe dọa, nó có thể dễ dàng lật đổ con tàu và giết những người trên tàu. Tuy nhiên, hà mã đa phần cũng rất hiền lành, chỉ cần đừng kích động chúng.

Tears in Heaven