Tham Gia Viết Công Thức Món Ăn - Nhận Nhuận Bút Tại Top ShareTHAM GIA

Top 10 loài hoa có hình dáng độc và lạ nhất thế giới

  • 388 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Khiem Nguyễn 27-07-2020

Thiên nhiên muôn hình muôn vẻ ẩn chứa nhiều điều bí ẩn mà con người chúng ta vẫn chưa thể nào khám phá hết được. Hôm nay tôi muốn nói đến một khía cạnh nhỏ trong thiên nhiên, đó là về các loài hoa. Chúng ta đã biết hoa xưa nay vẫn được coi là biểu tượng vẻ đẹp của thiên nhiên. Nhưng bên cạnh những loại hoa quen thuộc mà con người thường xuyên được tiếp xúc, được nhìn thấy hàng ngày trong cuộc sống hoặc trên các phương tiện truyền thông thì vẫn còn một số loài hoa có vẻ ngoài khá độc và lạ. Nó kì dị đến mức độ chỉ nghe tên thôi là cũng đủ khiến cho người ta cảm thấy tò mò rồi. Ví dụ như hoa mặt khỉ, hoa đầu lâu, hoa em bé ngủ... Và giờ tôi sẽ kể về 10 loài hoa có hình dạng độc và lạ nhất trên thế giới theo ý kiến của tôi nhé

1

Hoa đầu lâu

Vote
10%

by Khiem Nguyễn 27-07-2020

Tên khoa học: Semi di Antirrhinum, sống chủ yếu ở Tây Ban Nha và Italy
Thực chất, loài này có tên gọi là hoa rồng. Đúng như tên gọi, phần hoa của cây khi còn tươi có hình dáng rất giống đầu rồng. Khi cây chết đi, phần hoa héo tàn có hình dáng khá giống đầu lâu và được tin có thể xua đuổi phù thủy và lời nguyền.
Không chỉ thế, người ta còn tin rằng, bất kỳ phụ nữ nào ăn hoa rồng sẽ có được sắc đẹp bền lâu. Tuy nhiên, trái với lời đồn dân gian, các nhà khoa học cho rằng, thực tế loài hoa rồng rất nguy hiểm vì rất nhiều bộ phận của nó độc hại.

2

Hoa lan mặt khỉ

Vote
10%

by Khiem Nguyễn 27-07-2020

Loài lan này còn có tên khoa học là Dracula Simia (nghĩa là khỉ ma cà rồng). Hoa có những nốt chấm trông giống như lông mày, mắt và râu của con khỉ.
Loài hoa lan mặt khỉ khá hiếm gặp, chúng chỉ mọc ở những khu rừng ẩm ướt của Peru và khu vực có độ cao khoảng 900 m so với mặt nước biển thuộc phía Đông Nam đất nước Nam Mỹ Ecuador.

3

Hoa môi gái làng chơi

Vote
10%

by Khiem Nguyễn 27-07-2020

Tên khoa học: Psychotria elata
Hai bẹ lá bên ngoài loài hoa này có màu đỏ tươi, hình dạng giống như bờ môi đỏ mọng của các cô gái.
Sau vài ngày khi hoa nở, hai bẹ màu đỏ dần hé ra và để lộ những bông hoa nhỏ màu trắng và vàng bên trong. Loài hoa này mọc nhiều ở các quốc gia Nam Mỹ như Colombia, Costa Rica và Panama. Hoa môi gái làng chơi nằm trong danh sách những loài thực vật có nguy cơ bị tuyệt diệt từ nhu cầu người chơi hoa và nạn tàn phá rừng ồ ạt.

4

Hoa mặt dơi

Vote
10%

by Khiem Nguyễn 27-07-2020

Tên khoa học: Cuphea llavea
Hoa có xuất xứ từ Mexico và thường mọc ở những gò đất cao.
Hoa mặt dơi nổi bật với màu đỏ tươi và tím đậm tạo thành hình khuôn mặt như của loài dơi.
Nó còn được gọi với cái tên là hoa tai thỏ, hoa xì gà. Loài hoa này chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt, chịu được hạn, chịu được nhiệt độ cao, màu sắc của nó rất thu hút chim ruồi, ong bướm.

5

Hoa lan người đàn ông khỏa thân

Vote
10%

by Khiem Nguyễn 27-07-2020

Tên khoa học: Orchis italica
Loài lan có xuất xứ từ Địa Trung Hải này còn có tên gọi khác là "Lan người đu dây" - cái tên dựa theo cấu tạo của cánh hoa.
Hoa có màu trắng tím, hình dáng cực kỳ đặc biệt, từ đầu cánh đến cuối cánh trông chẳng khác nào một người đàn ông khỏa thân hoàn toàn.

6

Hoa bàn tay quỷ

Vote
10%

by Khiem Nguyễn 27-07-2020

Tên khoa học là Chiranthodendron pentadactylon.
Hoa tay khỉ mọc nhiều ở Mexico, người Aztec cổ thường thu hoạch loại hoa này để thờ cúng. Các cánh hoa có hình nhọn hướng lên trên và ngược chiều kim đồng hồ so với những loài hoa thông thường, trông giống như cánh tay của những sinh vật ma quỷ trong truyền thuyết.

7

Hoa con vẹt

Vote
10%

by Khiem Nguyễn 27-07-2020

Tên khoa học là Impatiens psittacina
Đây là một loài hoa cực hiếm, có nguy cơ tuyệt chủng và không được phép xuất khẩu ở các quốc gia như Thái Lan, Manipur, Ấn Độ và Mianmar.

8

Hoa lan ong vò vẽ

Vote
10%

by Khiem Nguyễn 27-07-2020

Tên khoa học là Ophrys bombyliflora
Cấu tạo của loài lan này trông giống như một chú ong đang cười. Lan ong có màu kem, nâu hay vàng, có loại lại có màu sắc hồng ở đài hoa. Hình dáng của loài hoa này rất thú vị, khi bông hoa nở, nó có hình thù như một con ong đang mỉm cười hạnh phúc. Loài hoa này phát triển mạnh ở đồng cỏ nhưng đáng ngạc nhiên là nó cũng được tìm thấy ở những nơi khô cằn hay trên cả đá vôi phấn trắng.

9

Hoa lan em bé cuốn tã

Vote
10%

by Khiem Nguyễn 27-07-2020

Tên khoa học là Anguloa uniflora
Một loài lan có hình dáng vô cùng dễ thương này được tìm thấy ở Colombia. Lan em bé cuốn tã thường nở vào mùa hè và đạt chiều cao đến 10cm với mùi hương ngọt ngào rất dễ chịu. Vị ngọt từ hoa đã thu hút nhiều loài côn trùng tới đậu quanh đài hoa.

10

Hoa đá sống

Vote
10%

by Khiem Nguyễn 27-07-2020

Tên khoa học: Lithops comptonii
Là một loài hoa cảnh có nguồn gốc từ Nam Mỹ giống như những loài hoa xương rồng có khả năng sống bền bỉ trong môi trường khắc nghiệt.
Hình dáng của hoa đá sống trông như những bông hoa mọc ra từ kẽ nứt của những viên đá cuội, nhưng thực ra phần lá có cấu tạo giống như viên sỏi.

Các bạn có thấy hình dáng của mười loài hoa tôi vừa kể độc và lạ hay không? Bạn có biết trong số chúng có loài đã ảnh hưởng đến tín ngưỡng của nhiều dân tộc hay không? Vậy bạn thích loài hoa nào nhất? Hãy cùng bình chọn và thảo luận với mình nhé!

Tears in Heaven