Hệ Thống Tính Điểm Token trên Top Share XEM NGAY

Top 10 loài hoa dùng để trang trí trong ngày Tết

  • 1,061 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Iris 11-11-2019

Ngày Tết Nguyên Đán cũng là ngày nhà nhà đều trang trí, dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ để đón một năm mới an lành, vui tươi và sum họp lại bên gia đình. Để trong nhà có thêm nhiều màu sắc tươi mới, thường thì nhà nào cũng cắm một bình hoa với màu sắc nổi bật hay một chậu hoa tươi để thêm may mắn cho dịp đầu năm thêm tươi mới. Trong ngày Tết có rất nhiều loại hoa để các gia đình chọn lựa, bạn đang phân vân chưa biết chọn loại nào cho phù hợp và có thể tô sắc thêm cho không khí ngày xuân vui tươi hơn thì hãy xem bài viết top 10 loài hoa dùng để trang trí trong ngày Tết dưới đây để có thể lựa được cho gia đình mình một loài hoa ưng ý nhất trong dịp đầu xuân này nhé.

1

Hoa đào

by Iris 11-11-2019

Lạc lối giữa vườn hoa đào

Hoa Đào phổ biến ở miền Bắc nước ta và một số vùng xứ lạnh. Loại hoa cắm ngày Tết này nở vào mùa xuân biểu tượng cho sự may mắn, hạnh phúc, tình bạn khắng khít, thân thiết trường tồn. Chưng một cây Đào trong nhà hoặc đem tặng cho một người mà bạn yêu mến là thể hiện lời cầu chúc cuộc sống tốt đẹp, hạnh phúc mỹ mãn, niềm vui và sự yên ấm.

2

Hoa cúc

by Iris 11-11-2019

Vườn hoa cúc nở rộ

Hoa Cúc là loài hoa phổ biến kế tiếp sau hoa mai và hoa đào. Theo nhân gian và phong thủy, hoa Cúc là loài hoa mang đến phúc lộc, sự hoan hỉ cho gia chủ. Người ta thường trưng bày hoa Cúc trong nhà để thu nhiều tài khí. Đây là một trong các loại hoa bán chạy ngày Tết phổ biến nhất hiện nay. Đặc biệt, nhiều người quan niệm rằng, nếu để hoa Cúc ở vị trí sáng sủa, đón được ánh sáng mặt trời khiến hoa Cúc rực sáng thì phúc lộc càng thêm mạnh mẽ.

3

Hoa mai

by Iris 11-11-2019

Hoa mai nở rộ dịp Xuân

Chỉ đến mùa xuân hoa Mai mới nở rộ màu vàng rực. Loài hoa đẹp đón Tết này phổ biến ở miền Nam nước ta. Trong phong tục Việt Nam, hoa Mai tượng trưng cho mùa xuân, sự may mắn, hạnh phúc. Hoa Mai cũng là biểu hiệu của sự trung thành trong tình yêu vì nở đúng hẹn vào dịp xuân về. Vì vậy, hoa Mai được giao một nhiệm vụ thật quan trọng trong thiên nhiên, đó là nhắc mùa xuân đến đúng hẹn. Bên cạnh đó, tặng người khác một cành Mai hay một chậu hoa Mai là thể hiện sự mong muốn tình bằng hữu gắn kết trường tồn.

4

Hoa cúc đồng tiền

by Iris 11-11-2019

Hoa cúc đồng tiền

Hoa Cúc Đồng Tiền hay gọi tắt là hoa "Đồng Tiền", đây là một loại hoa biểu trưng cho sự hoan hỷ, mừng rỡ. Làm loại hoa này chưng ngày Tết trong nhà hoặc tặng bó hoa đồng tiền có ý nghĩa là mang lại sự lạc quan, với thông điệp rằng "hãy tin thì sẽ được".

5

Hoa cát tường

by Iris 11-11-2019

Hoa cát tường

Hoa cát tường cái tên nghe rất thùy mị. Loài hoa này không rực rỡ nhưng toát ra vẻ đẹp ngọt ngào, đằm thắm và quý phái sang trọng. Cát Tường là loại hoa được ưa chuộng trong các ngày Tết được người Nhật Bản nói riêng và Á Đông nói chung rất ưa chuộng sử dụng.

bài viết cùng người đăng

Tears in Heaven