Viết Tóm tắt phim THAM GIA

Top 10 loại mũ phổ biến nhất thế giới

  • 958 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Dương Hoàng 30-12-2019

Khi con người bắt đầu có cuộc sống no đủ, nhu cầu về ăn mặc đẹp bắt đầu xuất hiện. Quần áo bây giờ không chỉ phục vụ việc bảo vệ cơ thể, tránh những tác nhân của môi trường mà dần trở thành một thứ tô điểm vóc dáng con người và khẳng định vị thế, thậm chí là giai cấp. Trong những trang phục điểm tô thời trang của con người, không thể không nhắc tới đó chính là chiếc mũ. Những chiếc mũ có rất nhiều kiểu dáng và màu sắc khác nhua, được phối hợp với trang phục đi kèm rất độc đáo và sáng tạo. Những chiếc mũ dưới đây có thể nói là những chiếc mũ thay đổi cách nhìn nhận thời trang của thế giới. Hãy cùng đến với 10 loại mũ phổ biến nhất thế giới .

1

Boater

Vote
0%

by Dương Hoàng 30-12-2019

Mùa hè là mùa của những chiếc mũ! Cho dù bạn có "đánh bạn" với mũ bảo hiểm cả ngày đi chăng nữa, thì mang theo một chiếc mũ mỗi khi ra ngoài sẽ giúp bạn phong cách và cuốn hút hơn rất nhiều. Hơn nữa, bạn cũng chẳng thể nào thiếu mũ nếu chuẩn bị cho một chuyến du lịch xa, dù là lên rừng hay xuống biển. Trong đó, Không thể không nhắc đến chiếc mũ đang làm mưa làm gió làng thời trang năm nay. Mũ boater cũng mang sự nhỏ nhắn của mũ phớt, nhưng cấu tạo mũ tròn, chất cói cứng. Đội mũ boater, bạn sẽ được chúng mang đến cho vẻ cổ điển, nữ tính, trẻ trung và có gì đó vô cùng ngọt ngào, dễ thương. Có lẽ vì vậy mà bên cạnh những trang phục hè đơn giản, thoải mái, mũ boater còn đẹp nhất khi được phối với quần áo vintage, retro.

2

Fez

Vote
0%

by Dương Hoàng 30-12-2019

Mũ đầu đuôi seo Fez còn gọi là Tarboosh được tin là do người Ottoman (Thổ Nhĩ Kỳ ngày nay) sử dụng cách đây khoảng 700 năm. Đây là loại mũ phớt của Thổ Nhĩ Kỳ, thường được gọi là fez, có hình nón cụt hoặc hình trụ ngắn, màu đỏ, có gắn sợi dây tua rua đặc trưng. Mặc dù là di sản từ xa xưa, ngày nay hầu như không còn ai ở Thổ đội loại mũ này (Fez). Năm 1925 nó còn bị cấm dùng.

3

Bowler

Vote
100%

by Dương Hoàng 30-12-2019

Loại mũ đàn ông có màu đen, xám, chóp tròn và cứng được gọi là bowler hat (hay bowler). Nhiều người gọi đây là mũ quả dưa. Mũ bowler có thể được hiểu là mũ quả dưa hay mũ nấm, sở dĩ như vậy vì chiếc mũ này có dáng tròn trịa như một chiếc nấm trên đầu nên trông rất cute. Mũ bowler thường được làm từ chất liệu nỉ, bạn có thể gập vành xuống hay cuốn lên tùy theo sở thích, phong cách ăn mặc cá nhân.

4

Mũ Gatsby

Vote
0%

by Dương Hoàng 30-12-2019

Mũ Gatsby phổ biến ở châu Âu và Hoa Kỳ vào cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20 ở cả bé trai và đàn ông trưởng thành. Như tên cho thấy, bây giờ nó được gắn với hình ảnh của các chàng trai làm trong ngành báo chí, và đôi khi nó cũng được trông thấy trong cộng đồng chơi golf như biểu tượng của người chơi chuyên nghiệp. Mặc dù đối với truyền thống thì loại mũ này phổ biến với nanm hơn nhưng đối với bây giờ thì phái nữ càng chuộng loại mũ này hơn.

5

Mũ Beret

Vote
0%

by Dương Hoàng 30-12-2019

Mũ Beret là một trong những món phụ kiện thời trang mang đậm tính lịch sử đến từ xứ sở lãng mạn Pháp. Với kiểu dáng tròn, mềm với phần chóp cao xinh xắn, chiếc nón mang đến nét lãng mạn, linh hoạt và vô cùng tinh tế. Mũ beret chính thức xuất hiện ở Pháp tại Basque, vùng Pyrenees (rặng núi phân cách nam Pháp và bắc Tây Ban Nha) vào những năm 1200. Loại mũ này được biết đến với cái tên beret Basque, thường thấy ở trang phục của những người chăn cừu ở vùng này và được làm từ lông của những con cừu. Họ phát hiện rằng những mảnh nhỏ từ len cừu có thể làm ẩm và nghiền nhỏ lại với nhau, tạo thành dạ, dệt thành mũ dáng tròn, từ đó thành beret, mũ beret thời kỳ này có màu lông cừu tự nhiên. Người ta thường đội beret vào mùa đông để giữ ấm. Sau này, mũ beret đen trở thành biểu tượng đặc trưng cho người Pháp. Tuy nhiên lúc này, mũ Beret chưa có cái tên là Beret.

bài viết cùng người đăng

Tears in Heaven