Viết Tóm tắt phim THAM GIA

Top 10 loại nấm độc nguy hiểm nhất thế giới

  • 360 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Autumn 24-11-2019

Trong mọi trường hợp, trước khi bạn cho nấm vào miệng, bạn phải chắc chắn rằng bạn đang ăn đúng loại nấm vì nấm có một số loại độc hại. Hầu hết chỉ có thể gây khó chịu cho dạ dày, tuy nhiên, một số có thể gây tử vong cho những người ăn chúng. Điều này có nghĩa là trước khi bạn bắt đầu ăn nấm, bạn cần biết rằng nấm độc hay không độc. Những người bạn thích đi leo núi luôn muốn tìm một số “"sơn trân” trên núi, nhưng nấm dại rất dễ tìm thấy, nhưng không phải loại nấm dại nào cũng có thể ăn được. Nếu không cẩn thận, bạn có thể hái phải nấm độc. Hôm nay, mang đến cho bạn bảng xếp hạng mười loại nấm độc nguy hiểm nhất thế giới. Nếu bạn gặp phải loại nấm độc này, bạn không thể hái và ăn chúng.

1

Nấm trò lừa

Vote
0%

by Autumn 24-11-2019

Màu sắc của nấm trò lừa là màu trắng, và nấm có hình chiếc ô xòe ra, có độc tính cao. Độc tố của nó chủ yếu là Amatoxin và Phallotoxins, đặc biết ở nấm tươi có hàm lượng độc tố rất cao. Những độc tố này cực kỳ có hại cho gan, thận và hệ thần kinh trung ương của cơ thể con người. Trong trường hợp nghiêm trọng, các cơ quan của cơ thể người có thể bị suy kiệt và chết.

2

Nấm mũ đầu lâu mùa thu

Vote
0%

by Autumn 24-11-2019

Ban đầu nó có màu vàng và chuyển sang màu nâu khi phát triển về sau. Mặc dù không có mùi đặc biệt, nhưng nó cũng chứa độc tính cao, mọi người sẽ ngay lập tức bị sốc nếu ăn phải, và cuối cùng dẫn đến tử vong. Nuốt phải lượng độc hại sẽ với nôn mửa, tiêu chảy, hạ thân nhiệt và cuối cùng tử vong nếu không được điều trị kịp thời.

3

Nấm tử thần

Vote
0%

by Autumn 24-11-2019

Những độc tố trong loại nấm này cực kỳ có hại cho gan và thận của cơ thể con người. Chỉ 30 gram có thể gây ra mối đe dọa chết người. Các triệu chứng ngộ độc sau khi ăn sẽ xảy ra từ 8 đến 12 giờ sau khi hấp thụ, và một tuần sau đó sẽ gây suy thận và tử vong.

4

Nấm Amanita bisporigera

Vote
0%

by Autumn 24-11-2019

Nấm Amanita bisporigera có chứa một độc tố chết người, rất giống một loại nấm ăn được và rất dễ bị nhầm lẫn. Nấm Amanita bisporigera chứa độc tố Amatoxins, amatoxins là peptide cyclic ức chế enzyme RNA polymerase II và can thiệp vào chức năng tế bào khác nhau, cuối cùng gây ra suy gan và thận.

5

Nấm Destroying angel

Vote
100%

by Autumn 24-11-2019

Nấm Destroying angel chủ yếu xuất hiện ở khu vực Âu Mỹ, độc tố chủ yếu của nó là amatoxin, ức chế RNA polymerase II và III. Mặc dù nó phát ra mùi khó chịu để nhắc nhở mọi người không tiếp cận, vẫn có một số người hái chúng.

Tears in Heaven