Cập Nhật Bài Viết Và Nhận Nhuận Bút. Thể lệ

Top 10 Loại Rau Đắt Nhất Thế Giới

  • 203 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Autumn 15-02-2020

Rau là một loại thực phẩm không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta, và chúng là thực phẩm phổ biến nhất mà chúng ta thường ăn. Ngay cả khi chúng ta ăn thịt cá, chúng ta vẫn muốn ăn một số loại rau để điều chỉnh khẩu vị. Việc ăn rau xanh hàng ngày đem lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe như giảm cholesterol, cải thiện thị lực, kiểm soát cân nặng, tốt cho xương khớp, ngăn ngừa ung thư, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, phòng ngừa bệnh tim mạch.Trong ấn tượng của chúng ta, rau là thực phẩm rất rẻ và không tốn nhiều tiền, nhưng thực tế, một số loại rau rất đắt tiền. Giá cả khác nhau tùy thuộc vào loại. Vậy loại rau nào đắt nhất thế giới? Hôm nay, Topshare sẽ liệt kê những loại rau đắt nhất thế giới cho mọi người. Hãy đến và tìm hiểu nếu bạn quan tâm.

1

Wasabi

Vote
33%

by Autumn 15-02-2020

Wasabi chỉ có thể sống trên vùng núi không bị ô nhiễm và có những yêu cầu nhất định đối với môi trường sinh trưởng. Sau khi wasabi được thu thập, thời gian tốt nhất để ăn là ba đến năm phút. Nếu thời gian này trôi qua, hương vị của wasabi sẽ ít ngon hơn.

2

Atisô

Vote
33%

by Autumn 15-02-2020

Atisô là một loại rau cao cấp ở Âu Mỹ và là loại rau rất được yêu thích ở các nước Địa Trung Hải. Hơn nữa, giá trị dinh dưỡng của atisô rất cao, cao hơn nhiều so với các loại rau khác, và nó cũng giúp cơ thể tiêu hoá.

3

Nấm cục trắng

Vote
0%

by Autumn 15-02-2020

Nấm cục trắng là một nguyên liệu nấu ăn rất quý. Khi nấu ăn, cho vào một ít nấm cục trắng, hương vị của toàn bộ món ăn sẽ ngon hơn, nấm cục trắng cũng có thể ăn sống hoặc chiên nướng. 1 kg nấm cục trắng từng được bán với giá hơn 132.000 USD trong phiên đấu giá trước đây.

4

Khoai tây La Bonnotte

Vote
0%

by Autumn 15-02-2020

Khoai tây chúng ta thường thấy đều có giá cả không quá đắt, nhưng loại khoai tây này có giá khoảng 500 euro 1 kg. Một củ khoai tây như vậy thực sự quá đắt. Khoai tây này được trồng bởi người Pháp và được gọi là khoai tây La Bonnotte. Sản lượng hàng năm là 100 tấn. Tuy nhiên, hương vị của khoai tây này ngon hơn rất nhiều so với khoai tây thông thường. Nếu bạn thu thập chúng, bạn phải thu thập bằng cách thủ công, nếu không rễ cây sẽ bị phá hư.

5

Măng tây trắng Đức

Vote
33%

by Autumn 15-02-2020

Măng tây là một loại rau rất phổ biến, nhưng măng tây trắng của Đức tương đối hiếm, giá rất đắt và rất phổ biến ở châu Âu. Nếu bạn đặt mua măng tây trắng trên trang Amazon, giá của một kg măng tây nằm trong khoảng 14 Euro, đắt hơn rất nhiều so với thịt và các loại rau khác.

6

Khiếm thực

Vote
0%

by Autumn 15-02-2020

Có nhiều gai ngắn trên bề mặt của loại rau này, và chúng ta thường ăn phần thịt trắng bên trong. Do nó vốn có giá cao cộng với chi phí chế biến, nên rất đắt tiền.

7

Cải Brussels

Vote
0%

by Autumn 15-02-2020

Cải Brussels trông rất giống bắp cải, nhưng chúng nhỏ hơn rất nhiều. Do khó trồng và yêu cầu nghiêm ngặt về đất, nên giá không rẻ.

8

Choy sum

Vote
0%

by Autumn 15-02-2020

Choy sum rất khó để gieo trồng. Vài năm trước, choy sum từng được đưa ra đấu giá và mức giá cao đến khoảng 1,6 tỷ đồng.

9

Rau rút

Vote
0%

by Autumn 15-02-2020

Rau rút mọc trong nước. Loại rau này không có gì đặc biệt về hương vị. Nhưng vì hiếm nên rất đắt tiền, thường dùng để nấu canh và có nhiều dinh dưỡng.

10

Crystalline Ice Plant

Vote
1%

by Autumn 15-02-2020

Crystalline Ice Plant trồng được trong nhiều thứ đất, từ đất cát (như đụn cát), đất mùn tới đất sét. Nó chịu được đất mặn và đất nghèo dưỡng chất. Là một loại rau tương đối đặc biệt vì chúng có tế bào đựng nước lớn và trơn bóng.

Tất nhiên, ấn tượng mà rau mang lại cho chúng ta luôn được biết đến là giá rẻ, một số trong số chúng đắt hơn nhiều so với các loại rau thông thường., thậm chí một số loại rau đắt hơn trí tưởng tượng của bạn, nhưng tóm lại, rau là một thứ không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta, không chỉ vì cân bằng khẩu vị mà còn là lợi ích đối với sức khỏe mà rau đem lại.

Tears in Heaven