Tham Gia Viết Công Thức Món Ăn - Nhận Nhuận Bút Tại Top ShareTHAM GIA

Top 10 loài thú cưng được nuôi nhiều nhất tại Việt Nam

  • 3,830 views
  • 9 likes
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Bích Phượng 18-06-2019

Phong trào nuôi thú cưng đang lan rộng tại Việt Nam, dần dần đó không còn là phong trào là sở thích mà đó còn là tình cảm yêu thương của con người dành cho các loài động vật. Chó và mèo là hai loài thú cưng được nuôi phổ biến nhất từ trước đến nay. Tuy nhiên bất kỳ điều gì cũng có sự phát triển đa dạng và càng ngày càng có nhiều loài động vật được thuần hóa và trở thành giống vật nuôi trong nhà. Vậy những loài thú cưng được nuôi nhiều nhất tại Việt Nam là những loài vật nào. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1

Mèo

9

by Bích Phượng 18-06-2019

Mèo là loài vật đã sống gần gũi với người ít nhất 9.500 năm, và hiện nay chúng là con vật cưng phổ biến nhất trên thế giới.

Với những người có quỹ thời gian eo hẹp thì mèo là sự lựa chọn tốt hơn chó rất nhiều. Mèo không cần ra ngoài tập thể dục nhiều, ăn rất ít, sạch sẽ và dễ dạy đi vệ sinh đúng chỗ,… Hầu hết các giống mèo cũng rất nhỏ gọn và thích hợp với các phòng hoặc căn hộ nhỏ ở thành phố. Ở Việt Nam các giống mèo Tây rất được ưa chuộng, nổi tiếng nhất có mèo Ba Tư mặt tịt, Exotic (Ba Tư lông ngắn), mèo Anh lông dài (ALD), Anh lông ngắn (ALN), mèo Xiêm, Maine Coon, Ragdoll, mèo Nga, mèo Ankara,…

2

Chó cảnh

9

by Bích Phượng 18-06-2019

Bạn có biết ? Chó còn là loài động vật đầu tiên được con người thuần hóa và đã được chọn giống qua hàng ngàn năm. Làm thú cưng? Trông giữ nhà? Chú chó có thể giúp bạn rất nhiều việc.

Tuy không còn chiếm vị trí độc tôn nhưng chó vẫn là giống thú cưng phổ biến nhất ở Việt Nam và trên thế giới hiện nay. Có tất cả hơn 500 giống chó được công nhận bởi FCI (Hiệp hội chó giống quốc tế) và có khoảng hơn 50 giống đang được nuôi ở Việt Nam. Ngoài các giống chó Tây đang rất được yêu thích như Poodle, Phốc, Phốc Sóc, Becgie, Pitbull, Bulldog,… dân chơi chó trong nước cũng bắt đầu quay trở lại với các giống chó nội địa quý hiếm như Xoáy Phú Quốc, H’mong cộc đuôi, Bắc Hà, Dingo,…

3

Chim

9

by Bích Phượng 18-06-2019

Chim cũng là một trong những loài vật được nuôi nhiều nhất tại Việt Nam. Có rất nhiều loại chim. Nếu không muốn tốn kém, bạn có thể nuôi vẹt hoặc sáo và dạy chúng nói bi bô cả ngày. Ngoài ra còn có nhiều loại thú cưng đắt tiền và khó chơi như đại bàng, bạch yến … Nếu từ niềm đam mê thì hẳn bạn cũng tốn một khoản tiền kha khá để đầu tư cho chúng đấy.

4

Thỏ

9

by Bích Phượng 18-06-2019

Trước đây, thỏ bị coi là những túm lông và chỉ được nuôi trong chuồng trại để lấy thịt. Giờ đây thỏ được coi là thú cưng trong nhà giống như mèo và luôn thu hút sự chú ý của mọi người bằng thái độ dạn dĩ của mình. Khi đã nuôi trong nhà thì chúng không nhút nhát tí nào đâu. Ngoài ra bộ lông mềm mại và vẻ mặt ngây thơ của chúng cũng là vũ khí đốn tim biết bao con sen yếu đuối đấy.

5

Chuột Hamster

9

by Bích Phượng 18-06-2019

Hamster linh động, thích chạy, sống về đêm và không kén ăn. Khác với các loại chuột có hại ,chuột hamster rất sạch sẽ và cần được nuôi nhốt trong chuồng chúng nhỏ như nắm tay của bạn và rất nhút nhát ,nếu bạn nuôi lâu chúng sẽ rạng người hơn

6

9

by Bích Phượng 18-06-2019

Cá cảnh đặc biệt bởi sức hút của nó, việc nuôi cá không chỉ là sở thích, niềm đam mê mà còn mang ý nghĩa phong thủy sẽ đem lại niềm vui, hạnh phúc, thành đạt và gặp nhiều điều may mắn trong cuộc sống. Ở bất kỳ lứa tuổi nào, cá cảnh cũng dễ dàng chinh phục trái tim của những ai đã “trót” bị mê hoặc bởi vẻ đẹp của chúng. Vì thế cá cảnh là loài vật được nuôi nhiều nhất. Những giống cá cảnh phổ biến hiện nay như: cá rồng, cá tai tượng, cá hải tượng, cá la hán, cá Koi,...

7

Sóc đất

9

by Bích Phượng 18-06-2019

Sóc đất là loài dễ thích nghi với môi trường sống, có khối lượng trung bình, gần gũi, dễ thuần, dễ nuôi, giá thành không quá cao. Sóc đất vốn là loài ăn tạp, ngoài việc ăn các loại quả, hạt chúng còn tấn công cả những loài gặm nhấm, bò sát chẳng hạn như rắn. Sóc đất có khả năng kháng độc rất tốt do đó chúng không sợ rắn độc mà còn có thể giết cả những loài rắn kịch độc như rắn đuôi chuông, hổ mang chúa.

8

Rồng Nam Mỹ

9

by Bích Phượng 18-06-2019

Hiện ở Việt Nam thú nuôi Rồng Nam Mỹ đang thu hút sự chú ý của rất nhiều giới trẻ vì tính độc đáo và lạ lùng này làm thú cưng. Hơn thế nữa chúng lại là loài thú cưng rất dẻo dai chúng có thể rơi từ độ cao 15m xuống đất mà không hề bị thương. Tuổi thọ của chúng cũng khá cao, một bé Rồng Nam Mỹ có thể thọ từ 15 đến 20 năm, ít bệnh lặt vặt. Mà điều mà rất nhiều bạn quan tâm đối với các loại thú nuôi khác là chúng có thân thiện với con người không. Với tính cách trầm tĩnh và hiền lành (chỉ ăn rau củ quả) việc đặt một chú rồng Nam Mỹ là hoàn toàn vô hại.

Tears in Heaven