Có đăng ký viết bài mới! THAM GIA

Top 10 loại thực phẩm dinh dưỡng giúp bạn cải thiện tâm trạng

  • 187 views
  • 3 likes
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Un brave homme 13-05-2022

Với con người, việc chăm sóc và cải thiện tinh thần đóng vai trò quan trọng không kém gì chăm sóc sức khỏe thể chất. Nếu như không thường xuyên quan tâm đến tâm trạng của mình, cơ thể bạn sẽ bị suy nhược, kiệt quệ, ảnh hưởng đến chất lượng công việc và cản trở sự thành công của bạn. Để giúp tinh thần của các bạn luôn khỏe mạnh, dưới đây Top Share xin chia sẻ top 10 loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng phù hợp để ăn khi bạn căng thẳng, giúp bạn cải thiện tâm trạng, vui vẻ trở lại và làm việc đạt hiệu quả cao nhất. Mời bạn đọc bài viết.

1

Chuối

Vote
33%

3

by Un brave homme 13-05-2022

Hàm lượng chất xơ và đường trong chuối kết hợp với nhau sẽ được giải phóng chậm vào máu, từ đó giữ lượng đường trong máu ổn định giúp kiểm soát tâm trạng tốt hơn. Ngoài ra vitamin B6 cao trong chuối còn giúp tổng hợp các chất dẫn truyền thần kinh tốt. 

2

Cá hồi

Vote
0%

3

by Un brave homme 13-05-2022

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn thịt cá hồi mỗi ngày sẽ giúp người có bệnh về tâm lý nhanh chóng cải thiện tình trạng bệnh, phục hồi tâm trạng thoải mái. Thành phần vitamin B12 trong cá hồi đặc biệt có công dụng tích cực trong việc hỗ trợ điều trị cho những người mang bệnh trầm cảm. 

3

Yến mạch

Vote
67%

3

by Un brave homme 13-05-2022

Các thành phần như kẽm, vitamin, canxi, sắt trong yến mạch có khả năng tăng cường trí nhớ, ngăn ngừa các vấn đề liên quan đến hệ thần kinh. Chính vì thế yến mạch trở thành loại thực phẩm rất tốt cho bạn khi gặp stress, căng thẳng. Một bát cháo yến mạch sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn, giảm thiểu tình trạng mệt mỏi, khó chịu. 

4

Cà chua

Vote
0%

3

by Un brave homme 13-05-2022

Lycopene trong cà chua chất tạo ra màu đỏ cho vỏ có khả năng chống các bệnh liên quan đến não bộ, làm chậm sự phát triển của bệnh Alzhe. Ngoài ra, chất này còn giúp tăng cường phục hồi tổn thương ở tế bào não và cải thiện trí nhớ, giúp tinh thần của bạn luôn trong trạng thái ổn định. 

5

Socola đen

Vote
0%

3

by Un brave homme 13-05-2022

Các nhà khoa học đã phát hiện rằng một thanh kẹo sôcôla đen 40 gam mỗi ngày có thể làm giảm nồng độ hormone dẫn đến căng thẳng. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng khi cảm thấy buồn bã, stress, mệt mỏi, đặc biệt là đối với phụ nữ trong thời gian kinh nguyệt sẽ giúp tâm trạng bạn tốt hơn

Tears in Heaven