Đăng ký viết bài mới!XEM

Top 10 loại thực phẩm nên kiêng ăn khi đói bụng

  • 286 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Kiều Duyên 16-03-2020

Thực phẩm không thể thiếu đối với mỗi người trong cuộc sống hàng ngày. Nhưng đôi khi thực phẩm lại là thứ khiến bạn mắc bệnh khi bạn sử dụng chúng không đúng cách. Nhất là khi bạn đang đói bụng, khiến bạn thấy tất cả những món ăn trở nên hấp dẫn. Khi bạn bạn sử dụng đến những loại thực phẩm này sẽ làm cơ thể bạn và dạ dày bạn bị tổn thương. Nhiều lần lập lại như vậy sẽ khiến bạn vô tình mắc những căn bệnh mà không biết tới nguyên do. Chính vì thế mà khi bạn đang đói bạn cần phải né tránh những loại thực phẩm gây hại đến bạn nhất là những loại thực phẩm chứa nhiều axit. Bài viết hôm nay mình muốn gửi đến bạn đọc những loại thực phẩm nên kiêng ăn khi đói bụng, mời bạn đọc cùng mình đi đến tham khảo và xem qua nhé.

1

Dứa

by Kiều Duyên 16-03-2020

Dứa giàu enzyme mạnh nên ăn dứa lúc đói sẽ làm tổn thương dạ dày và giảm thành phần dinh dưỡng trong dứa. Bởi vậy, loại quả này bà con tốt nhất nên ăn sau bữa ăn mới hấp thụ được tốt.

2

Khoai lang

by Kiều Duyên 16-03-2020

Trong khoai lang chứa nhiều tinh bột nên mang lại cảm giác no, rất tốt đối với hệ tiêu hóa. Nhưng bạn tuyệt đối không nên ăn khoai lang khi bụng đang đói. Vì nó có chứa nhiều tannin và chất nhựa nên ăn khoai lang lúc đói sẽ kích thích dạ dày tiết ra nhiều axit dạ dày, gây cảm giác khó chịu, cồn cào.

3

Cà chua

by Kiều Duyên 16-03-2020

Mặc dù cà chua giàu vitamin C và các chất dinh dưỡng nhưng chắc chắn nên tránh khi bụng đói. Axit tannic có trong cà chua làm tăng tính axit trong dạ dày và có thể dẫn đến các vấn đề về dạ dày.
Vì vậy, những người đang gặp vấn đề về thực quản và loét, họ nên tránh một số loại thực phẩm có múi như cam, chanh.

4

Đồ uống có ga

by Kiều Duyên 16-03-2020

Uống nước ngọt khi bụng đói có thể khiến dạ dày bị đầy hơi, làm tăng tình trạng axit trong dạ dày, từ đó có thể là nguyên nhân gây ung thư thực quản. Axit quá cao có thể gây bào mòn.

5

Bánh ngọt

by Kiều Duyên 16-03-2020

Nhiều người chọn bánh ngọt và trái cây cho bữa sáng. Tuy nhiên, những thực phẩm đó thực sự không phải là tốt nhất cho dạ dày của bạn. Nó chứa đầy men có thể gây kích ứng đường dạ dày.

6

Thực phẩm cay

by Kiều Duyên 16-03-2020

Ăn các món cay khi bụng đói khiến bạn cảm thấy khó chịu, khó tiêu, có thể dẫn đến phản ứng axit và chuột rút.

7

Đường

by Kiều Duyên 16-03-2020

Đường rất dễ tiêu hóa. Khi đường vào dạ dày trống rỗng, cơ thể con người không thể tiết ra đủ insulin để duy trì mức bình thường trong máu.
Hơn nữa, đường là loại thực phẩm tạo axit có thể phá vỡ sự cân bằng axit-kiềm.
Những người có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường với lượng đường trong máu cao nên tránh đồ ngọt.

8

Sữa chua

by Kiều Duyên 16-03-2020

Sữa chua chứa đầy vi khuẩn axit lactic có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, axit lactic không hiệu quả bởi mức độ axit của một axit dạ dày trống rỗng. Điều này giết chết vi khuẩn axit lactic có trong các sản phẩm sữa và dẫn đến axit. Tốt nhất nên ăn sữa chua như một bữa ăn nhẹ, 1-2 giờ sau bữa ăn.

9

Quả lê

by Kiều Duyên 16-03-2020

Quả lê chứa chất xơ thô. Khi chúng ta ăn lê lúc đói bụng, nó có thể gây hại cho màng nhầy và gây đau dạ dày. Nên kết hợp nó với một số loại ngũ cốc hoặc bột yến mạch.

10

Chuối

by Kiều Duyên 16-03-2020

Trong quả chuối có chứa rất nhiều magiê và vitamin C. Chuối có tác dụng trong quá trình thúc đẩy hệ tiêu hóa hoạt động tốt.
Nhưng sẽ phản tác dụng khi bạn ăn chuối khi đói, lúc này hàm lượng magiê sẽ tăng đột ngột trong máu, làm mất sự cân bằng của tim mạch, gây tổn hại cho sức khỏe của bạn.
Ngoài ra, trong chuối có hàm lượng vitamin C cao, nên vitamin C khi vào cơ thể lúc đói sẽ gây tổn hại cho dạ dày của bạn.

Trên bài viết này là loại thực phẩm nên kiêng ăn khi đói bụng mà mình muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm về những loại thực phẩm này. Để bạn có một sức khỏe lành mạnh và an toàn nhất. Cám ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi bài viết à đừng quên share cho mọi người cùng biết nhé.

bài viết cùng người đăng

Tears in Heaven