Hệ Thống Tính Điểm Token trên Top Share XEM NGAY

Top 10 loại trái cây có giá trị kinh tế cao tại Việt Nam

  • 616 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Iris 20-11-2019

Việt Nam không chỉ nổi tiếng với các nền văn hóa phong phú, đa dạng, với nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp. Mà còn là có rất nhiều nền kinh tế như sản xuất nông sản, sản xuất thủy sản và đặc biệt đó là các loại trái cây ngon có có giá trị kinh tế cao tại Việt Nam. Mỗi một vùng trên 3 miền đất nước đều có những loại trái cây đều mang trên mình những địa danh nổi tiếng khác nhau và giá trị kinh tế khác nhau. Các loại trái cây đều thơm ngon, với những hình thù và đặc điểm khác nhau và được rất nhiều khách du lịch yêu thích, họ còn mang về làm quà cho gia đình. Bài viết dưới đây là top 10 những loại trái cây có giá trị kinh tế cao tại Việt Nam, trên thị trường hiện nay.

1

Nhãn xuồng cơm vàng

by Iris 20-11-2019

Mỗi vùng đất sẽ có một loại cây trái phù hợp với chất đất của nơi đó. Tạo nên hương vị đặc trưng mà chỉ nơi đó mới tạo ra được. Cũng đem giống cây đó đi trồng và chăm sóc ở vùng đất khác, chất lượng quả thay đổi rõ rệt. Nhãn xuồng cơm vàng của Vũng Tàu cũng vậy. Không giống với các loại nhãn thông thường, nhãn xuồng cơm vàng có hương vị đặc trưng riêng là đặc sản trái cây nổi tiếng của thành phố Vũng Tàu. Khi chín, nhãn có màu vàng da bò, thịt dày, ráo nước, giòn và rất ngọt. Loại cây rất thích hợp với đất pha cát.

2

Vải thiều

by Iris 20-11-2019

Nhắc đến quê hương Thanh Hà người ta không chỉ biết tới vị thơm của những trái ổi mà nơi đây còn có thêm đặc sản là quả Vải. Giống vải ở đây, theo một số người cao tuổi cho biết là đã có trên 150 năm. Tất cả giống vải ở Thanh Hà được nhân giống từ cây vải tổ ở thôn Thúy Lâm, xã Thanh Sơn, huyện Thanh Hà. Đặc điểm nhận dạng: Không giống vải thiều Lục Ngạn - Bắc Giang có quả khá to, hay như nhiều giống vải khác. Vải thiều Thanh Hà có kích thước quả nhỏ nhất trong các loại vải ở Việt Nam. Nhưng hạt của vải thiều Thanh Hà rất bé.

Khi chín, quả vải thiều Thanh Hà có màu đỏ, cuống quả khá nhỏ. Bóc vỏ ra bạn sẽ thấy thịt quả vải rất trắng, cùi dày, vị rất ngọt và thơm, giữa cùi và hạt không có màng mỏng màu nâu. Hạt quả vải Thanh Hà không to và căng tròn như nhiều giống vải khác, hạt vải Thanh Hà rất nhỏ, sun lại như bị khô héo. Theo nhận định của những người Thanh Hà đã ăn vải ở đây lâu năm. Cây vải này càng nhiều tuổi, hạt quả vải càng nhỏ, thậm chí có quả còn không có hạt.

3

Vú sữa

by Iris 20-11-2019

Những cây vú sữa ở Vĩnh Kim thuộc huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang đã từ lâu trở thành món ngon đặc sản của nhiều người. Giống vú sữa này bắt nguồn do một người thợ rèn sống ở Vĩnh Kim, Châu Thành, Tiền Giang nhân giống trồng trong vườn nhà mình, sau đó thấy ngon nên phát triển cho dân làng Vĩnh Kim trồng. Từ đó cái tên Vú Sữa Lò Rèn ra đời để ghi nhớ công ơn của ông. Vú sữa Lò Rèn quả tròn, màu trắng, mỏng vỏ, nhỏ hạt, dày ruột, lúc chín vỏ chuyển sang màu phơn phớt vàng hồng. Muốn ăn vú sữa Lò Rèn, người ăn dùng tay vo tròn và bóp đều cho mềm quả, sau đó rút cùi sẽ có một dòng nước trắng như sữa trào ra ngọt lịm.

4

Xoài cát Hòa Lộc

by Iris 20-11-2019

là một thương hiệu trái cây nổi tiếng ở Nam Bộ từ rất lâu. Hòa Lộc là tên cũ của xã Hòa Hưng, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang bây giờ. Đây là vùng đất phù sa ven sông nên rất nhiều chất dinh dưỡng cho thân cây xoài cát. Trái xoài cát Hòa Lộc có hình dáng gần giống xoài Cát Chu. Xoài cát Hòa Lộc khi chín có mùi thơm đậm đà và bay xa hơn xoài Cát Chu, đứng cách nơi đặt xoài chín chừng vài mét cũng ngửi thấy mùi thơm. Khi ăn xoài cát Hòa Lộc, người ta cảm nhận như có những hạt đường cát ngọt ngào, thơm tho trong miệng.
Nếu nhìn kỹ sẽ thấy bụng dưới của trái xoài cát Hòa Lộc có một rãnh nhỏ, thẳng tắp từ cuống đến chóp trái. Đây cũng là một trong những đặc điểm nhằm giúp tránh tình trạng mua nhầm các loại xoài khác. Cũng giống Hòa Lộc nhưng nếu được đem đến trồng ở vùng đất khác thì xoài không thơm ngon bằng.

5

Quýt đường

by Iris 20-11-2019

là một đặc sản trái cây nổi tiếng của tỉnh Trà Vinh. Quýt đường được trồng nhiều ở làng Long Trị và vài nơi khác. Quýt đường Trà Vinh trái to, màu vàng ươm, vỏ láng bóng và có vị ngọt thanh ít có loại quýt nào sánh bằng.

bài viết cùng người đăng

Tears in Heaven