Hệ Thống Tính Điểm Token trên Top Share XEM NGAY

Top 10 lợi ích của sầu riêng với sức khỏe

  • 337 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Iris 24-11-2019

Sầu riêng là một loại quả được yêu thích nhất hiện nay và có giá trị kinh tế cao trong sản xuất của Việt Nam. Sầu riêng có rất nhiều dinh dưỡng và dưỡng chất và còn có rất nhiều lợi ích của sầu riêng với sức khỏe con người. Sầu riêng với cái mùi thơm rất đặc biệt, được chế biến với nhiều món ăn hằng ngày hay làm hương vị của các món ngọt. Không những thế sầu riêng đã được xếp vào danh sách “vua của các loại trái cây”. Cùng với đó người ta còn dùng sầu riêng để sản xuất ra các sản phẩm mang hương vị của sầu riêng như : kem sầu riêng, bánh kẹo sầu riêng… và các loại sản phẩm khác. Ngoài các tính chất thú vị trên, sầu riêng còn mang lại những lợi ích của sầu riêng với sức khỏe.

1

Ngừa thiếu máu

by Iris 24-11-2019

Bệnh thiếu máu không phải luôn luôn gây ra bởi tình trạng thiếu hụt chất sắt trong cơ thể. Sự thiếu hụt chất folate có thể gây ra dạng thiếu máu gọi là thiếu máu nguy hại. Chất folate còn được gọi là vitamin B9, rất cần thiết cho việc sản xuất ra các hồng huyết cầu bình thường. Và sầu riêng đã được biết đến là nguồn phong phú chất folate.

2

Phòng và làm dịu chứng táo bón

by Iris 24-11-2019

Sầu riêng là nguồn dồi dào chất xơ, một chất quan trọng, có tác dụng hấp thu nước và giúp nới rộng đường tiêu hóa một cách nhẹ nhàng, giúp tăng cường quá trình vận chuyển chất thải qua hệ tiêu hóa hiệu quả.

3

Cải thiện sức khỏe làn da

by Iris 24-11-2019

Vitamin C là một nhân tố quan trọng trong việc giúp cơ thể sản xuất collagen - một loại protein thiết yếu được tìm thấy ở da, xương, gân, dây chằng và mạch máu. Nó đóng vai trò quan trọng trong việc làm lành vết thương. Mỗi chén sầu riêng có chứa tới 80% lượng vitamin C.

4

Củng cố độ chắc khỏe của xương

by Iris 24-11-2019

Sầu riêng cũng là nguồn dồi dào khoáng chất kali. Khi nói về tình trạng khỏe mạnh của xương, nhiều người không chỉ tập trung vào canxi mà nhấn mạnh rằng, kali cũng là một dưỡng chất chìa khóa mang lại nhiều ích lợi cho xương. Nó giúp bảo tồn canxi bằng việc ngăn cản canxi bài tiết ra ngoài theo đường nước tiểu.

5

Điều chỉnh mức đường huyết

by Iris 24-11-2019

Sầu riêng có tác dụng trợ giúp việc điều chỉnh mức đường huyết trong cơ thể nhờ vào lượng chất khoáng mangan dồi dào.

bài viết cùng người đăng

Tears in Heaven