Tham Gia Viết Công Thức Món Ăn - Nhận Nhuận Bút Tại Top ShareTHAM GIA

Top 10 Lời Khuyên Chăm Sóc Răng Cho Chó

  • 372 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Autumn 18-03-2020

Cho đến nay, nhiều người nuôi thú cưng thường chỉ chú ý đến việc chăm sóc ngoại hình sao cho xinh đẹp nhất nhưng không nghĩ đến việc răng của những chú chó này cũng cần được quan tâm một cách chu đáo. Chúng ta luôn làm mọi việc để đảm bảo những chú chó an toàn và vui vẻ, chăm sóc chúng như con của chính mình. Giống như trẻ em dễ gặp vấn đề về sức khỏe răng miệng, những người bạn trung thành của chúng ta cũng vậy. Chúng ta cần phải lưu ý rằng vì chó là một loài động vật ăn tạp, chúng dễ mắc các bệnh răng miệng khác nhau. Đồng thời, các bệnh răng miệng này cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của chó và thậm chí có nguy cơ gây tử vong. Vì vậy, hãy tìm hiểu những lời khuyên để chăm sóc răng chó nhé!

1

Vệ sinh chuyên nghiệp

Vote
0%

by Autumn 18-03-2020

Có lẽ cách tốt nhất để đảm bảo rằng chú chó của bạn có sức khỏe răng miệng tốt nhất là chọn cách vệ sinh chuyên nghiệp bởi bác sĩ thú y. Bác sĩ thú y của bạn biết những gì phù hợp với răng chó và nếu họ tìm thấy bất kỳ vấn đề, họ sẽ có thể điều trị kịp thời. Mặc dù đây có thể là một lựa chọn hơi tốn kém, nhưng đó cũng là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe răng miệng chú chó của bạn.

2

Thức ăn giòn, thức ăn hạt khô

Vote
0%

by Autumn 18-03-2020

Thức ăn giòn, thức ăn hạt khô giúp chú chó của bạn có thể làm chậm quá trình hình thành cao răng và mảng bám. Thức ăn mềm có thể dính vào răng chó, gây sâu răng và mảng bám, nhưng thực phẩm giòn như cà rốt rất tốt cho răng chó.

Bạn thậm chí có thể mua một số thức ăn đặc biệt cho chó, thức ăn này được sản xuất nhằm bảo vệ sức khỏe răng miệng. Thực phẩm này được làm từ một loại dư lượng thực phẩm đặc biệt, giúp làm sạch răng chó một cách hoàn hảo.

3

Những miếng nhai cứng

Vote
0%

by Autumn 18-03-2020

Đôi khi bạn muốn cho thú cưng của bạn một thứ gì đó kéo dài lâu hơn điều trị nha khoa, nó sẽ không như xương sống, và vui hơn đồ chơi. Những miếng nhai cứng sẽ là sự lựa chọn tốt nhất của bạn. Loại này có thể dễ dàng khiến thú cưng của bạn bận rộn trong một thời gian dài, và nó cũng sẽ cạo vôi răng và mảng bám để thỏa mãn bản năng nhai của chúng. Hãy chắc chắn ở bên chúng khi chúng ăn những miếng này, để tránh chúng nuốt phải số lượng lớn.

4

Dầu dừa cho chó

Vote
33%

by Autumn 18-03-2020

Dầu này có đặc tính kháng khuẩn và không chỉ tốt cho sức khỏe răng miệng mà chó còn thích hương vị của nó. Tất cả những gì bạn cần làm là lấy bất kỳ loại rau tốt cho sức khỏe nào, chẳng hạn như cà rốt, chọc một vài lỗ trên đó bằng dao, nhỏ một ít dầu dừa vào các lỗ, và cho cà rốt vào tủ lạnh trong vài phút.

5

Thức ăn nhai

Vote
0%

by Autumn 18-03-2020

Thức ăn nhai có thể trở thành một chất làm sạch răng chó hoàn hảo. Những thức ăn nhai này giúp kiểm soát cao răng và mảng bám trên răng chú chó của bạn. Khi thú cưng của bạn nhai chúng, quá trình này mát xa nướu của chúng và giữ cho răng sạch sẽ bằng cách loại bỏ cao răng.

Ngoài ra, thức ăn nhai đáp ứng mong muốn tự nhiên của thú cưng của bạn là nhai, giảm mức độ áp lực và tăng cường hàm răng. Con chó của bạn sẽ thích những thực phẩm này, và bạn cũng có thể sử dụng nó khi huấn luyện chúng.

6

Xương nhân tạo

Vote
33%

by Autumn 18-03-2020

Bạn có thể không muốn cho chó ăn xương mỗi ngày. Trong trường hợp này, bạn có thể cho chúng ăn xương nhân tạo, được thiết kế chuyên môn để củng cố răng và nướu của chó. Khi con chó của bạn tiếp tục nhai những chiệc xương này, điều này sẽ giúp loại bỏ mảng bám.

7

Xương thô

Vote
33%

by Autumn 18-03-2020

Mặc dù xương nấu chín sẽ dễ vỡ vụn, nó vẫn có thể gây ra nhiều vấn đề cho thú cưng của bạn, nhưng xương thô thì không, nó có thể giúp chú chó của bạn làm sạch răng trong khi thỏa mãn mong muốn nhai. Hãy chắc chắn chọn kích thước xương dựa trên kích thước của chú chó của bạn.

8

Khăn ướt cho chó

Vote
0%

by Autumn 18-03-2020

Nếu con chó của bạn không thích bàn chải đánh răng, bạn có thể sử dụng khăn ướt cho chó thay thế. Khăn ướt này dùng một lần và mềm và có thể làm sạch hiệu quả nướu và răng của thú cưng. Ngoài ra, bạn có thể chọn các hương khác nhau của khăn ướt, vì vậy bạn có thể chọn loại mà chú chó của bạn thích nhất.

9

Xịt nha khoa cho chó

Vote
0%

by Autumn 18-03-2020

Nhiều loại thuốc xịt nha khoa có thể ngăn ngừa sự hình thành của cao răng và mảng bám, cũng như kiểm soát vi khuẩn gây ra mùi miệng, miễn là bạn có thể xịt trực tiếp lên răng bị nhiễm trùng của chó. Những thuốc xịt này cũng mang đến cho chú chó của bạn một hơi thở thơm tho.

10

Đánh răng thường xuyên

Vote
1%

by Autumn 18-03-2020

Để đảm bảo răng chú chó luôn khỏe mạnh, điều đầu tiên mà bất kỳ nha sĩ nào cũng khuyên bạn là duy trì thói quen đánh răng thường xuyên, cần tập thói quen đánh răng 2-3 lần một tuần. Bạn cần một bàn chải đánh răng có lông mềm và kem đánh răng được thiết kế cho vật nuôi, sau đó chải răng cho chó theo chuyển động tròn. Hãy chú ý đến đường viền nướu, mặt sau của răng và bề mặt ngoài của răng.

Đối với khăn giấy ướt, vật dụng nha khoa khác, các bác sĩ thú y chuyên nghiệp mới có thể thực hiện làm sạch sâu và hiệu quả nhất cho răng chó. Không riêng gì chúng ta, những chú chó hay bất cứ thú cưng khác, nếu đã quyết định nuôi thú cưng, hãy thực hiện nhiệm vụ của mình, chú ý quan tâm đến sức khỏe thú cưng, là người bạn của nhau, bạn hãy dành thời gian chăm sóc thú cưng một cách tốt nhất.

Tears in Heaven