Tham Gia Viết Công Thức Món Ăn - Nhận Nhuận Bút Tại Top ShareTHAM GIA

Top 10 lời khuyên giúp bạn biết loại rau quả bị nhiễm hóa chất

  • 924 views
  • 2 likes
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by minhanto 08-05-2020

Sức khoẻ luôn là vốn quý của con người vì thế việc bổ sung rau củ quả giàu chất xơ , vitamin là điều rất quan trọng đối với chúng ta . Nhưng nếu chúng ta ăn phải những rau quả bị nhiễm hóa chất thì cơ thể chúng ta không khoẻ thậm chí còn sinh bệnh tật . Chính vì thế làm cách nào để chọn được rau quả sạch không nhiễm hoá chất?... Đó là vấn đề băn khoăn, trăn trở của rất nhiều các bà nội trợ trong gia đinh chúng ta. Do nhu cầu ăn uống tăng cao mà một số người nông dân vì lợi nhuận trước mắt đã phun thuốc trừ sâu, thuốc kích thích tăng trưởng, hóa chất... để bán ra thị trường. Nếu chúng ta ăn phải nhẹ có thể bị ngộ độc , nặng hơn có thể gây tử vong. Nguy hiểm như vậy nhưng nếu nhìn bề ngoài ; không quan sát kĩ chúng ta không thể biết đâu là rau quả sạch , đâu là nhiễm hoá chất . Bài viết này mình sẽ cung cấp cho các bạn một số mẹo nhận biết rau qua bị nhiễm hoá chất để các bạn từ đó có thể chọn lựa được những loại rau quả tươi, sạch . Các bạn hãy đọc bài viết này và chia sẻ để mọi người cùng biết mà trờ thành những người nội trợ thông thái nhé .

1

Sầu riêng

Vote
33%

2

by minhanto 08-05-2020

Bạn không mua những quả sầu riêng có cuống quả héo, gai bầm dập, màu sạm cũ. Những quả sầu riêng này có thể đã bị cắt cây khi còn non và ngâm hoặc tiêm thuốc kích thích quả chín. Nên chọn những quả sầu riêng chín cây có cuống và gai tươi mới, xách lên thấy còn nặng và ngửi có hương thơm lừng tự nhiên.

2

Cà chua

Vote
17%

2

by minhanto 08-05-2020

Khi chọn cà chua bạn nên chú ý, những quả cà chua sạch thường có màu không đồng đều, chỗ vàng, chỗ đỏ do được để chín tự nhiên, chín chậm. Bạn để ý trong đống cà chua có những quả xanh hơn những quả khác, cuống cà chua sạch thường cứng hơn do không qua quá trình dấm. Cà chua sạch có màu không đồng đều. Nguyên nhân là do cùng một quả cà chua nhưng có chỗ hấp thụ ánh nắng nhiều, chỗ ở trong bóng râm nên chính không đều.

3

Mướp đắng

Vote
17%

2

by minhanto 08-05-2020

Mướp đắng bón nhiều đạm, sử dụng chất kích thích sinh trưởng quả thường rất to, có màu xanh đậm, thân phình to và gân quả quá căng bóng. Khi chọn mướp đắng, chị em cần ưu tiên cho những quả mướp có kích thước vừa phải, mặt vỏ có nhiều gân nhỏ li ti sẽ an toàn hơn.

4

Giá đỗ

Vote
0%

2

by minhanto 08-05-2020

Đầu tiên, bạn cần quan sát kỹ càng hình dáng của giá. Thông thường, các loại giá đỗ được tẩm hóa chất thường sẽ có hình dạng mập mạp hơn nhưng giòn và dễ bị đứt đoạn. Trong khi đó, giá đỗ sạch thường gầy hơn, thân giá khó gãy hơn, nhiều rễ và nhìn thường không bắt mắt.
Loại giá đỗ sạch sử dụng nguyên liệu trong nước và không tẩm hóa chất thường chỉ ngắn bằng một nửa loại giá dùng nguyên liệu và ngâm hóa chất nhập từ Trung Quốc.

5

Rau bí (ngọn và lá của cây bí ngô)

Vote
17%

2

by minhanto 08-05-2020

Loại rau thừa đạm, phun nhiều phân bó và chưa đủ thời gian cách ly bạn có thể nhận biết dễ dàng là: Ngọn dài và non, tay cuốn mập và ngắn, ít lông tơ, lá màu xanh đen, ngọn bí màu xanh nhạt. Với loại rau này, các đốt rau rất dài, phần cuống lá cũng rất dài, mềm và dễ bị dập nát, phần tay cuốn mập và ngắn, ít lông tơ, ngọn bí màu xanh nhạt, lá màu xanh đen hoặc xanh nhạt không tự nhiên.

6

Rau cần

Vote
0%

2

by minhanto 08-05-2020

Rau cần phun nhiều thuốc sâu và phân bón qua lá. Nên cẩn thận với những mớ rau cần thân to, ngó rau trắng ngần, rau nhanh bị héo, khi héo thân khô tóp đi nhăn nheo, khi nấu rau xanh bỗng biến thành màu xanh đen. Đây là rau cần đã được phun quá nhiều thuốc trừ sâu và phân bón lá.

7

Rau muống

Vote
0%

2

by minhanto 08-05-2020

Rau muống bị nhiễm chì rau thường có thân to, lá cứng hơn so với rau muống sạch. Lá của loại rau muống bị nhiễm chì thường có màu xanh đen, thân cây cũng giòn hơn bình thường. Cọng rau muống thông thường chỉ to bằng đầu đũa. Nếu cọng rau muống to, mập hơn mức bình thường chắc chắn có chứa hóa chất mà điển hình là chì. Phun thuốc kích thích, thuốc trừ các bệnh thường gặp ở rau muống thì những cây rau thường xanh mướt.

8

Các loại quả đậu

Vote
0%

2

by minhanto 08-05-2020

Nếu là đậu sạch và không bị bón quá nhiều đạm thì sẽ có cuống màu xanh tươi, thân mềm, quả vừa phải, không quá dài, không quá lớn hay quá nhỏ. Qủa không có nhiều lông tơ và không bóng láng, đặc biệt nhiều quả còn có vết sâu. Đậu co ve rất dễ bị sâu đục thân, hại quả thế nên người trồng đậu thường phun thuốc trừ sâu nhiều lần trong một mùa. Bên cạnh đó, người trồng còn phun nhiều loại chất kích thích để cây sai quả, quả to, bóng đẹp.

9

Rau cải

Vote
0%

2

by minhanto 08-05-2020

Một mớ rau cải non mơn mởn, lá xanh ngắt, không dấu vết của sâu bọ và phần thân chắc mập đều tăm tắp thì chắc chắn là có dư lượng thuốc trừ sâu ở ngưỡng bạn không thể tưởng tượng được. Cùng với đó là hàm nitrat cũng nằm ở mức vượt ngưỡng là chắc chắn.

10

Ớt chuông

Vote
16%

2

by minhanto 08-05-2020

Nếu mua loại quả này bạn chỉ cần để ý. Những quả ớt bóng đẹp, không một vết cắn của côn trùng, sâu bọ thì đích thị đây là những loại thực phẩm chứa nhiều dư lượng thuốc trừ sâu bạn nhé.

Trên đây là những mẹo hay để chọn được những loại rau quả không bị nhiễm hoá chất . Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với các bạn nhất là các bà nội trợ . Chúc các bạn sẽ luôn là những nhà nội trợ thông thái để chăm sóc tốt cho gia đình của mình .

Tears in Heaven