Hệ Thống Tính Điểm Token trên Top Share XEM NGAY

Top 10 lưu ý khi sử dụng margin trading trong thị trường crypto

  • 150 views
  • 3 likes
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Chanh 10-10-2021

Cụm từ margin trading không còn xa lạ gì với những người tham gia thị trường chứng khoán và cả thị trường crypto mới đây. Margin trading được hiểu là giao dịch ký quỹ mà bạn được phép dùng các khoản vay mượn từ các sàn giao dịch, đơn vị cung cấp. Hiện nay, rất nhiều sàn giao dịch crypto hỗ trợ margin cho các nhà đầu tư. Đây là công cụ đòn bẩy giúp bạn tăng mức lợi nhuận lên gấp nhiều lần và trích lại một phần lãi suất cho bên hỗ trợ margin. Tuy nhiên, nếu không sử dụng đòn bẩy margin trading thông minh, rủi ro lỗ của bạn cũng nhân lên gấp nhiều lần. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu một số lưu ý được tham khảo khi thực hiện margin trading dưới đây bạn nhé!

1

Nên bắt đầu bằng khoản tiền vừa phải

Vote
33%

3

by Chanh 10-10-2021

Nếu chỉ mới làm quen với Margin Trading, bạn nên bắt đầu với số tiền nhỏ và sẵn sàng mất. Bằng cách này bạn có thể tự tin hơn khi giao dịch để tập trung vào việc luyện tập, thay vì cố gắng tối đa hóa lợi nhuận. 

Ngoài ra, hãy thực hành với mức đòn bẩy thấp để làm quen với cách hoạt động của giao dịch ký quỹ. Lặp đi lặp lại điều này cho đến khi đã thành thạo và thực hiện thành công một số giao dịch nhỏ. Bạn có thể từ từ bắt đầu nạp thêm tiền và lặp lại các chiến lược mà bạn đã sử dụng thành công khi luyện tập.

2

Tìm hiểu kỹ mức lãi suất margin trading

Vote
0%

3

by Chanh 10-10-2021

Mặc dù giao dịch đem lợi nhuận nhưng bạn vẫn có thể bị thua lỗ, vấn đề lúc này nằm ở lãi suất cho vay. Tất cả các khoản vay đều được tính lãi suất hoặc phí, hãy học để hiểu về lãi suất. Điều này giúp bạn có cơ hội thành công cao hơn với tư cách là một nhà đầu tư chuyên nghiệp. Mỗi sàn giao dịch sẽ có mức lãi suất và cũng có những chính sách khác nhau khi các nhà đầu tư sử dụng margin trading. Hãy tìm hiểu kỹ mức lãi suất và cân nhắc khi sử dụng để đạt được mức lợi nhuận tốt cũng như giảm mức độ "cháy tài khoản" khi thất bại khi sử dụng margin trading. 

3

Biết được khả năng của mình ở đâu

Vote
0%

3

by Chanh 10-10-2021

Với khả năng tài chính và mức độ chịu được rủi ro nhất định, mỗi người có những lựa chọn an toàn hay mạo hiểm nhiều hơn với margin trading. Với những người mới thì chỉ nên chơi các kèo nhỏ như x3,x5,x10, không nên bỏ quá nhiều tiền vào ngay. Ngay cả khi các bạn đã là nhà đầu tư lâu năm cũng nên cân nhắc khi vào kèo x25,50 và khi vào thì phải canh chốt lãi/lỗ sớm bởi vì khi các bạn để tỉ lệ x càng cao thì khi đó khả năng cháy tài khoản của mình sẽ càng nhanh hơn mà thôi.

 

4

Nắm các dòng sự kiện và tin tức

Vote
67%

3

by Chanh 10-10-2021

Các sự kiện, tin tức diễn ra có khả năng ảnh hưởng lớn đến thị trường Crypto. Chẳng hạn như các quyết định của Bitcoin ETF, quy định mới của chính phủ về tiền điện tử, hay một sàn giao dịch bị hack... Tất cả có thể dẫn đến sự sụt giảm hoặc tăng giá thị trường một cách đáng kể. 

Hãy luôn chú ý và theo dõi thường xuyên mọi tin tức liên quan đến thị trường. Đây là cách để bạn có được sự chủ động trong quản lý rủi ro và chiến lược đầu tư.

5

Cân nhắc sử dụng stop loss

Vote
0%

3

by Chanh 10-10-2021

Stop loss là công cụ quản lý rủi ro quan trọng trong giao dịch ký quỹ. Nó giúp bạn ngăn chặn mức lỗ khi giao dịch trong trường hợp dự đoán của bạn sai.

Chú ý đặt mức dừng lỗ một cách cẩn thận, nếu nó quá gần với giá mua, bạn có thể mất cơ hội khi thị trường đi theo hướng thuận lợi với vị thế của bạn. Nếu đặt mức dừng lỗ quá xa, bạn sẽ phải chịu một khoản lỗ nhiều hơn đáng kể.

Tears in Heaven