Hệ Thống Tính Điểm Token trên Top Share XEM NGAY

Top 10 manga hay nhất có nhân vật nữ chính là dandere

  • 1,459 views
  • 2 likes
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Vũ Đỗ Hải Hà 06-05-2021

Dandere, một thuật ngữ trong thế giới manga / anime dùng để chỉ nhân vật có tính cách nhút nhát, im lặng đối với những gì họ thích. Dandere xuất phát bởi 2 từ tiếng Nhật là “danmari” (ý nghĩa: im lặng) và “dere dere” (từ tượng thanh mang hàm ý tình yêu). Nhân vật dandere có thể bị nhầm với nhân vật “kuudere”, nhưng cả 2 vẫn có sự khác biệt nhỏ: kiểu nhân vật kuudere thì khá ngầu còn dandere chỉ đơn giản là ít nói. Do đó, thông thường manga hay anime sẽ xây dựng hình tượng các cô gái dễ thương, nhút nhát theo kiểu nhân vật dandere. Cùng topshare điểm qua một vài manga có nhân vật nữ chính như vậy nhé!

1

Omoi Omoware Furi Furare (nhân vật dandere: Yuna Ichihara)

Vote
33%

2

by Vũ Đỗ Hải Hà 06-05-2021

Mangaka: Sakisaka Io

Thể loại: hài, chính kịch, lãng mạn, school life, shoujo

Số tập: 12

Ngày xuất bản: tháng 6 năm 2015 – tháng 5 năm 2019

Vị trí số 1 của chúng ta là cô gái thể hiện được tất cả những đặc điểm điển hình của một nhân vật nữ dandere mang tên Yuna Ichihara trong manga Omoi Omoware Furi Furare. Khi người bạn thân nhất của cô chuyển đi sau khi tốt nghiệp cấp hai, Yuna lo sợ về cuộc sống trung học sắp tới, vì bây giờ bạn thân nhất của cô không có ở đó nữa. Rồi, cô gặp được Akari, cô gái trái ngược hoàn toàn với mình, cuộc sống của cô cũng bị đảo lộn từ đây.

Chúng ta có thể nói rằng Yuna Ichihara trong manga Omoi Omoware Furi Furare là hiện thân của tất cả những gì độc giả mong đợi ở nhân vật nữ chính dandere. Trên thực tế, cô rất nhút nhát, sợ rằng mình sẽ không thể kết bạn. Chẳng những vậy, cô còn ít nói, luôn giữ ý tưởng về tình yêu trong sáng, giống như shoujo manga mà cô ấy thích đọc. Tuy nhiên, khi nhập học rồi nhờ có Akari, cô đã kết bạn được cùng rất nhiều người. Khi cô yêu, Yuna quyết định thổ lộ tình cảm dành cho Rio. Độc giả thực sự thích Yuna, tuy im lặng, nhút nhát, nhưng đồng thời, cô cũng cố gắng mở lòng với mọi người. 

2

Hiyokoi (nhân vật dandere: Hiyori Nishiyama)

Vote
0%

2

by Vũ Đỗ Hải Hà 06-05-2021

Mangaka: Yukimaru Moe

Thể loại: hài, lãng mạn, school life, slice of life, shoujo

Số tập: 14

Ngày xuất bản: tháng 11 năm 2009 - tháng 11 năm 2014

Vị trí thứ 2 của chúng ta là cô gái nhỏ tên Hiyori Nishiyama trong manga Hiyokoi. Hiyori trở lại trường học sau một năm nghỉ học, vì hoàn cảnh khiến cô phải nhập viện. Đối với cô, quay lại trường học là một thử thách, thật không dễ để tái hòa nhập. Tuy nhiên, cô quyết tâm tạo nên cuộc sống trung học của mình vừa có bạn bè vừa có cả tình yêu!

Hiyori Nishiyama trong manga Hiyokoi là một cô gái dandere, người không ngừng cố gắng vượt qua sự nhút nhát của mình. Suốt câu chuyện, chúng ta sẽ thấy cô gái rụt rè này cố gắng cải thiện các kỹ năng xã hội của mình, kết bạn rồi tìm một nơi mà cô thuộc về. Hiyori ngưỡng mộ Yuushin ngay lần đầu tiên gặp gỡ, sau đó cô nhanh chóng yêu mến cậu. Nhỏ nhắn, dễ thương, Hiyori đã dần chiếm được cảm tình từ người đọc.

3

Kimi ni Todoke (nhân vật dandere: Sawako Kuronuma)

Vote
50%

2

by Vũ Đỗ Hải Hà 06-05-2021

Mangaka: Shiina Karuho

Thể loại: lãng mạn, school life, slice of life, shoujo

Số tập: 30

Ngày xuất bản: tháng 8 năm 2005 - tháng 11 năm 2017

Có thể vì cô gái này giống với nhân vật chính của một bộ phim kinh dị, hoặc đơn giản vì cô không đủ can đảm để trả lời các bạn cùng lớp về những hiểu lầm hay bày tỏ ý định từ chính cô, Sawako Kuronuma trong manga Kimi ni Todoke là con người như vậy. Tuy nhiên, Sawako chỉ muốn kết bạn và có cuộc sống trung học tốt đẹp. Tình hình hiện tại của cô thay đổi khi cô kết bạn với người mà mình thực sự ngưỡng mộ, Shouta Kazehaya.

Là một cô gái cá tính, Sawako Kuronuma trong manga Kimi ni Todoke khá nhút nhát, nhưng không phải người chống đối xã hội. Ngược lại, cô thực sự đau khổ mỗi khi ai đó gọi mình là “Sadako” thay vì “Sawako”, nhưng cô không thể giải thích lại. Tính cách dandere của Sawako nổi lên mỗi khi Kazehaya nói chuyện cùng cô: Sawako đã bối rối, đỏ mặt, khó nói, nhưng vì điều này mà khiến độc giả đều yêu mến cô ấy.

4

Dengeki Daisy (nhân vật dandere: Teru Kurebayashi)

Vote
17%

2

by Vũ Đỗ Hải Hà 06-05-2021

Mangaka: Motomi Kyousuke

Thể loại: hài, chính kịch, lãng mạn, school life, shoujo

Số tập: 16

Ngày xuất bản: tháng 5 năm 2007 - tháng 12 năm 2013

Hãy đến với Teru Kurebayashi trong manga Dengeki Daisy, một nữ anh hùng dễ thương. Khi anh trai cô, Soichiro, qua đời, tất cả những gì anh để lại cho Teru là chiếc điện thoại kết nối cô với một người nào đó tên Daisy. Qua thời gian, Daisy trở thành chỗ dựa tinh thần của cô qua email và tin nhắn. Một ngày nọ, vì hoàn cảnh, Teru trở thành người hầu của Tasuku - người gác cổng, một suy nghĩ luôn hiện hữu trong tâm trí Teru ... Điều gì sẽ xảy ra nếu DaisyTasuku là cùng một người?

Bất chấp quá khứ bi thương đầy đau khổ, Teru Kurebayashi trong manga Dengeki Daisy vẫn là một người tốt bụng, tỏ ra chín chắn. Cô không thích dựa dẫm vào người khác, thực tế cô chỉ yêu cầu sự giúp đỡ của Daisy trong những tình huống cụ thể, lúc cô cần giúp đỡ người khác. Cô có ý chí mạnh mẽ, mặc dù vậy cô lại thể hiện tính cách dandere khi nói đến Tasuku.

5

Choku! (nhân vật dandere: Serika Akai)

Vote
0%

2

by Vũ Đỗ Hải Hà 06-05-2021

Mangaka: Tanigawa Nico

Thể loại: hài,l mạn, school life, shoujo

Số tập: 4

Ngày xuất bản: tháng 11 năm 2008 - tháng 12 năm 2010

Serika Akai trong manga Choku! thường khó xử về mặt giao tiếp xã hội. Cô gái này đã gặp gỡ Nao Mizuhashi, chàng trai không có bạn bè, người có vẻ ổn với tình trạng hiện tại của mình. Khi Serika muốn kết bạn, Nao có vẻ là ứng cử viên hoàn hảo để trở thành bạn của cô vì cô nghĩ họ giống nhau. Sự kiên trì của Serika khiến Nao chấp nhận tình bạn giữa họ, và từ lúc đó, Nao sẽ bị cô gái xa lạ này kéo đi đây đi đó.

Thái độ của nhân vật Serika Akai trong manga Choku! có vẻ hơi quá lạnh lùng đối với một cô gái dandere, nhưng chỉ là bề ngoài. Trên thực tế, cô cảm thấy điều gì đó đối với Nao, vì vốn khó xử về mặt xã hội, nên cô hành động theo cách riêng của mình. Mặc dù khá im lặng, nhưng cô vẫn rõ ràng về việc cô muốn kết bạn với Nao đến mức nào. Serika Akai không phải nhân vật nữ chính dandere điển hình của bạn, nhưng vẫn là người đáng được nhắc đến.

Tears in Heaven