Hệ Thống Tính Điểm Token trên Top Share XEM NGAY

Top 10 manga shounen hay nhất năm 2021 trên tạp chí Weekly Shonen Jump

  • 441 views
  • 4 likes
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Vũ Đỗ Hải Hà 15-07-2021

Tạp chí Weekly Shonen Jump là nơi khai sinh và giúp nhiều manga shounen lẫn mangaka vang danh. Tất nhiên mọi tác giả của Weekly Shonen Jump đều ước vọng tác phẩm mình sáng tạo được nổi tiếng tương tự Dragon Ball (Akira Toriyama chấp bút) hoặc One Piece (Eiichiro Oda chấp bút). Việc công bố những tựa truyện tranh thu hút diễn ra thường xuyên trên Weekly Shonen Jump nhằm giúp độc giả tiếp cận, hào hứng hơn với các tựa manga shounen mới của tạp chí đình đám hàng đầu tại xứ Phù Tang. Hãy cùng topshare điểm danh top một số manga shounen hay nhất năm 2021 được xuất hiện trên tạp chí Weekly Shonen Jump nhé! Biết đâu bạn sẽ thích thú tìm xem các tựa manga shounen này thì sao.

1

Witch Watch / Kẻ bảo vệ phù thủy là một Orge

Vote
40%

4

by Vũ Đỗ Hải Hà 15-07-2021

Từ tác giả tạo ra Astra Lost in Space, Witch Watch (Kẻ bảo vệ phù thủy là một Orge) tiếp nối series hành động / cô gái phép thuật tương tự, Guardian of the Witch, gần đây đã kết thúc trên Weekly Shonen Jump sau 19 chương. Witch Watchmanga shounen có cách tiếp cận ý tưởng nhẹ nhàng hơn, cùng những người bạn tuổi teen Morihito, người sở hữu sức mạnh như yêu tinh và Niko phù thủy huấn luyện, tập hợp lại dưới một mái nhà, manga cũng cho thấy khía cạnh kỳ quặc, hài hước.

Bộ truyện bắt đầu vào tháng 2 và được viết bởi Kenta Shinohara (tác giả Astra Lost in Space, SKET DANCE; cả hai đều nhận được bản chuyển thể anime). Witch Watch phát hành các chương mới vào Chủ nhật hàng tuần.

2

Nine Dragons' Ball Parade

Vote
0%

4

by Vũ Đỗ Hải Hà 15-07-2021

Bóng chày từ lâu đã cung cấp nền tảng cho nhiều mangaka, từ Ace of Diamond đến Mix. Nine Dragons 'Ball Parademanga shounen vừa gia nhập hàng ngũ này sau khi bắt đầu phát hành nhiều kỳ từ tháng 2. Câu chuyện xoay quanh cầu thủ chớm nở Tamao Azukida, người mơ ước được vào đội bóng yêu thích, đứng đầu là Hakuo Gakuin. Tamao cố gắng chăm chỉ để trau dồi kỹ năng, nhưng một cuộc chạm trán với người ném bóng phi thường đã tạo nên bất ngờ.

Nine Dragons 'Ball Parade được viết bởi tác giả Mikiyasu Kamada và vẽ minh họa bởi Ashibi Fukui, người từng có vài tác phẩm trước đó bao gồm RE: Sukeban DekaSlime & Dragon. Nine Dragons 'Ball Parade ra mắt các chương vào Chủ nhật hàng tuần.

3

I Tell C / Khi thám tử còn đáng sợ hơn cả tội phạm

Vote
40%

4

by Vũ Đỗ Hải Hà 15-07-2021

Bắt đầu được đăng dài kỳ vào đầu tháng 2 trên Weekly Shonen Jump, I Tell C (Khi thám tử còn đáng sợ hơn cả tội phạm) là manga shounen sở hữu câu chuyện trinh thám với plot twist: điều tra viên chính, Risa Aioi, có lẽ còn nguy hiểm hơn nhiều so với những tên tội phạm mà cô bắt giữ. “Trông nom” cô bao gồm hai anh em thám tử SakonUkon Futatsuki, những người giữ truyền thống trong công việc chống tội phạm của họ; Risa không bận tâm đến việc tìm kiếm manh mối hoặc động cơ - cô ấy bị nghi ngờ chỉ đơn giản là “yêu” họ, sau đó buộc đối tượng phải từ bỏ tình cảm.

I Tell C do Kazusa Inaoka phụ trách, người từng xuất bản manga trước đó, Invade You trên Weekly Shonen Jump với chỉ 16 chương trong năm 2018. Các chương mới của I Tell C được đăng hàng tuần vào Chủ nhật.

4

Red Hood

Vote
20%

4

by Vũ Đỗ Hải Hà 15-07-2021

Red Hoodmanga shounen được viết và minh họa bởi Yuuki Kawaguchi. Red Hood được xuất bản trên tạp chí Weekly Shonen Jump số 30, ra mắt ngày 28/6/2021 (thứ Hai). Chương đầu tiên của nó dài 54 trang.

Red Hood có cốt truyện thuộc thể loại hành động, giả tưởng được đặt trong một vũ trụ thay thế, nơi mà người sói và những sinh vật kỳ diệu khác tồn tại, có cậu bé 13 tuổi nọ muốn trở thành thợ săn để bảo vệ ngôi làng nơi cậu sinh sống. Tuy nhiên, cậu sẽ cần sự giúp đỡ của hiệp hội thợ săn cho mục đích này.

Red Hood được phát hành dưới dạng one shot vào tháng 9/2020 trên Weekly Shonen Jump. Red Hood chiến thắng cuộc thi Golden Future Cup 2020, do đó nó được chọn đăng nhiều kỳ.

5

The Elusive Samurai / Samurai quyền lực

Vote
0%

4

by Vũ Đỗ Hải Hà 15-07-2021

Từ Yusei Matsui của Assassination Classroom, The Elusive Samurai (tạm dịch: Samurai quyền lực) là manga shounen về đề tài lịch sử có thể lấp đầy khoảng trống mà Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba để lại. Lấy bối cảnh Nhật Bản thời trung cổ, câu chuyện kể về người anh hùng nổi tiếng, Hojo Tokiyuki, một hoàng tử samurai trẻ tuổi, người thấy mình là trung tâm của cuộc biến động bạo lực trong khu vực mình sống. Tuy nhiên, thay vì đứng lên chiến đấu như hầu hết các nhân vật chính tỏa sáng khác, kỹ năng thực sự của Tokiyuki nằm ở việc tránh né nguy hiểm, như tiêu đề của The Elusive Samurai đã cho thấy, từ đó đảm bảo sự sống sót của cậu.

Assassination Classroom của Matsui là một trong những tựa sách mới thành công và dễ nhận biết nhất trên tạp chí Weekly Shonen Jump vào những năm 2010, kết thúc hoạt động của nó sau gần 200 chương, nó còn thu về được một bản chuyển thể anime thành công. The Elusive Samurai đã tiếp nối phát hành các chương mới vào Chủ nhật hàng tuần.

Tears in Heaven