Hệ Thống Tính Điểm Token trên Top Share XEM NGAY

Top 10 mẹo vặt nhà bếp bạn cần biết

  • 508 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Iris 05-12-2019

Nhà bếp là một nơi quá quen thuộc với các chị em phụ nữ, để làm được những món ăn ngon với những loại thực phẩm là điều không dễ dàng. Với những mẹo vặt nhà bếp dưới đây sẽ giúp bạn làm các món ăn ngon hay làm sạch nhà bếp một cách nhanh chóng và tiện lợi. Có rất nhiều mẹo vặt nhà bếp khác nhau bạn có thể chưa sử dụng hay đã sử dụng. Mỗi mẹo vặt này đều có công dụng rất tiện lợi cho các chị em phụ nữ. Giúp các chị em cải thiện những khuyến điểm trong nhà bếp và làm nhà bếp trở nên sạch sẽ hơn và để sử dụng các loại rau xanh được lâu hơn hay khử được những mùi hôi trong nhà bếp, chúc các bạn thành công với những meog vặt trong nhà bếp dưới đây nhé.

1

Mẹo cho các món thịt chiên, nướng có màu vàng ươm hoàn hảo

by Iris 05-12-2019

Trước khi tẩm ướp và chế biến, bạn dùng khăn giấy ăn loại dày để lau thật khô miếng thịt. Và phải đảm bảo chảo dùng để chiên đã đạt được độ nóng cần thiết hay lò nướng, vỉ nướng phải được làm nóng trước đó.

2

Mẹo trữ rau củ lâu ngày và tươi hơn

by Iris 05-12-2019

Nếu muốn rau, củ được trữ tươi và lâu hơn trong tủ lạnh, khi mua về, bạn gói chúng trong chiếc khăn giấy ướt hoặc khăn giấy khô rồi cho vào túi nilon trước khi cất, nhất là những loại rau như hành, ngò, rau thơm. Như vậy, rau sẽ luôn tươi ngon như mới khi bạn lấy ra sử dụng.

3

Cách nướng thịt xông khói thẳng đẹp

by Iris 05-12-2019

Thịt xông khói khi cho vào lò nướng sẽ có tình trạng bị xoắn lại và không còn bắt mắt nữa. Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy dùng giấy lót thấm dầu vào khay nướng, rồi xếp thịt xông khói lên trên, phủ thêm tấm giấy nữa lên mặt của thịt là xong. Thành phẩm sẽ là những lát thịt vàng ươm, thẳng tắp như nhà hàng đấy!

4

Cách cắt thịt đẹp mắt

by Iris 05-12-2019

Những tảng thịt cứ trơn tuột khiến bạn khó cắt và có những thành phẩm không được đẹp mắt. Bí kíp dành cho bạn là làm đông khối thịt trước khi cắt. Khi thịt đông cứng sẽ khiến bạn dễ dàng cắt hơn.

5

Món ăn ngon hơn với bơ, hành tím, nước dùng, nước cốt chanh

by Iris 05-12-2019

Bạn có thể tận dụng những đồ còn dư của bữa hôm trước để khiến món ăn thơm ngon hơn. Chẳng hạn như khi ướp thực phẩm, bạn có thể cho nhiều hành tím băm, với các món chiên thì bạn cho thêm vài giọt nước cốt chanh để làm dậy mùi món ăn. Hoặc xương heo, vỏ hải sản, bạn dùng để nấu nước dùng giúp ngọt nước. Ngoài ra, các loại gia vị như lá chanh, ớt bạn có thể phơi khô để sử dụng mà không làm ảnh hưởng đến hương vị món ăn.

bài viết cùng người đăng

Tears in Heaven