Hệ Thống Tính Điểm Token trên Top Share XEM NGAY

Top 10 món ăn đặc sản của Hà Nam

  • 583 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Iris 10-02-2020

Hầu hết nơi đâu cũng có những món ăn đặc sản, mỗi món ăn đều mang trên mình những cái tên của từng tỉnh vùng miền ra khắp cả nước. Với các món đặc sản được kể đến như: kẹo dừa Bến Tre, muối Tây Ninh, thịt trâu gác bếp Hà Giang, nhãn lồng Hưng Yên, hạt dẻ Trùng Khánh...mỗi món đặc sản đều mang lại những hương vị đặc biệt lưu lại trên mỗi người một vị giác khó quên. Khi bạn đến với Hà nam là một tỉnh có rất nhiều địa danh nổi tiếng cùng rất nhiều có món ăn đặc sản của Hà Nam thu hút mọi thực khách. các món ăn đặc sản của Hà Nam trong bài viết dưới đây sẽ cho bạn một trải nghiệm mới về ẩm thực Việt, mời các bạn cùng mình xem qua nhé.

1

Bánh cuốn Phủ Lý

by Iris 10-02-2020

Bánh cuốn vốn là thức bánh quen thuộc của người dân Hà Thành, nhưng không giống bánh cuốn Thanh Trì, bánh cuốn làng Kênh Nam Định…bánh cuốn Phủ Lý có hương vị rất riêng, gần gũi với ẩm thực Hà Nội, nhẹ nhàng mà tinh tế.
Bánh cuốn Phủ Lý thường ăn kèm với chả nướng. Để làm nên những miếng chả thơm ngậy, người ta tẩm ướp thịt với gia vị rồi xiên vào que tre trên than hồng chứ không nướng đại trà trong vỉ sắt. Món ăn tuyệt ngon khi thêm vài giọt tinh dầu cà cuống.

2

Bún cá rô đồng

by Iris 10-02-2020

Bún cá rô đồng đặc sản Hà Nam cuốn hút người ăn nhờ lớp thịt vàng ruộm xen lẫn màu xanh của rau cải, vị ngọt thơm của nước dùng… Sự cầu kỳ của món ăn thể hiện khi các đầu bếp chọn cá rô đồng “chính hiệu” của vùng quê chiêm trũng chứ không phải cá rô phi, cá rô lai được bán đại trà trong các chợ.

3

Mắm cáy Bình Lục

by Iris 10-02-2020

Ở Hà Nam, cáy có nhiều ở các vùng nước lợ như Thanh Liêm, Bình Lục, Kim Bảng… thế nhưng nghề làm mắm cáy phát triển mạnh nhất ở huyện Bình Lục. Mắm cáy được chế biến công phu. Những con cáy nhỏ được lột yếm, bóc trắng, giã cho thật nhuyễn, trộn muối rồi đem ủ kín trong vại. Sự cầu kỳ của món ăn đòi hỏi người dân phải phơi đủ nắng, đủ sương sao cho thật ngấu mới đem dùng.

4

Bún Tái Kênh

by Iris 10-02-2020

Bún được sử dụng phổ biến song để có được sợi bún trắng trong, dẻo dai, săn sợi mà không hề nhờ tới chất tẩy trắng, bảo quản phải kể tới bún làng Tái Kênh, Hà Nam. Làm bún được xem là nghề truyền thống của làng thuần nông này. Trong các gia đình, hầu như thành viên nào cũng có thể tham gia vào các công đoạn làm bún.

5

Cá kho niêu đất Vũ Đại

by Iris 10-02-2020

Cá kho là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình song cá kho Hà Nam tạo được thương hiệu riêng nhờ khâu chế biến cầu kỳ cùng hương vị hấp dẫn. Nguyên liệu được chọn làm món ăn thường là cá trắm đen, làm sạch rồi đặt vào niêu đất. Dưới niêu được lót lớp riềng nhằm tránh cá bị cháy khi kho suốt 10 – 12 giờ. Cá kho đúng điệu khi khúc cá có màu nâu sậm, thịt mềm, xương tan… ăn không phải bỏ đi chút nào.

bài viết cùng người đăng

Tears in Heaven