Viết Tóm tắt phim THAM GIA

Top 10 món ăn đặc sản nổi tiếng nhất tại Quy Nhơn

  • 630 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Iris 17-12-2019

Các món ăn đặc sản tại mỗi vùng miền của các dân tộc khác nhau trong nước Việt đều nói lên được nên những nét văn hóa đặc trưng của nền ẩm thực Việt. Món đặc sản nào cũng có mùi vị, gia vị đặc trưng không thể thiếu, các món ăn đều theo những cách làm truyền thống khác nhau. Bạn đến với Quy Nhơn là một vùng đất có rất nhiều khu du lịch, các di tích lịch sử và nhất là các món đặc sản Quy Nhơn. Các món ăn đặc sản ở đây không những được rất nhiều người rất thích ăn mà các món đặc sản này còn thu hút rất nhiều các khách du lịch mua về làm quà cho gia đình và người thân. Sau đây mình sẽ giới thiệu đến bạn đọc 10 món ăn đặc sản nổi tiếng nhất tại Quy Nhơn mời bạn đọc xem qua nhé.

1

Bánh ít lá gai

by Iris 17-12-2019

Bánh có hai loại là bánh màu lá gai và bánh màu trắng bên trong có nhân đậu xanh hoặc nhân dừa vô cùng thơm ngon. Tuy nhiên các bạn lưu ý là hạn sử dụng cho loại bánh này nếu để bên ngoài chỉ tầm 3,4 ngày thôi nhé ( các bạn hỏi thêm người bán nha). Bạn có thể mua tại các tiệm đặc sản, riêng mình thì giới thiệu các bạn mua tại tiệm Vân Ý nằm tại khu chợ Quang Trấn, Quy Nhơn.

2

Bánh hồng

by Iris 17-12-2019

đây cũng là loại bánh rất đặc trưng của xứ dừa Tam Quan thuộc tỉnh Bình Định. Bánh có tên gọi bánh hồng nhưng thực ra nó màu trắng, trong có nhân dừa ăn sậc sậc rất ngon. Bánh này team Sài Gòn hay Hà Nội rất thích nhé, bánh lại để cũng được khá lâu tầm 5,7 ngày.

3

Bánh tráng nước dừa

by Iris 17-12-2019

đây là loại bánh rất nổi tiếng hay được người dân Quy Nhơn mua về thưởng thức trong chính gia đình mình. Bánh tựa như bánh đa ở Hà Nội hay bánh tráng trong miền Nam, các bạn có thể mua sống mang về tặng khi ăn thì đem vào lò nướng nướng lên sẽ có mẻ bánh thơm ngon. Nếu không hiện tại các cửa hàng đặc sản Quy Nhơn có bán loại bánh nướng sẵn, các bạn mua cũng rất tiện. Món này không thể nào ăn mà không chấm tương ớt đâu nhé.

4

Bánh cốm nếp dẻo

by Iris 17-12-2019

một đặc sản Bình Định tại huyện An Nhơn. Bánh này có tên giống với loại bánh mình cực thích ở Hà Nội, tuy nhiên về hương vị và hình thức hoàn toàn khác nha, bánh có vị gừng loại ít nếp sẽ xốp còn nhiều nếp sẽ dẻo hơn, người lớn tuổi dùng với trà rất thích. Bảo quản được khá lâu ( các bạn tham khảo thêm người bán nhé).

5

Bánh ít mặn

by Iris 17-12-2019

Bánh này thuộc hàng cực ngon, tuy nhiên hết sức lưu ý với người bán thời gian bảo quản các bạn nhé. Bánh nếp ngoài trắng dẻo, bên trong nhân tôm thịt ít hành mỡ đậm đà. Bánh này mà các bạn có đi ăn bánh bèo nhớ kêu thêm để thưởng thức trực tiếp luôn rồi sau này mua về làm quà nha.

bài viết cùng người đăng

Tears in Heaven