Hệ Thống Tính Điểm Token trên Top Share XEM NGAY

Top 10 món ăn đặc sản nổi tiếng ở Thái Bình

  • 446 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Iris 19-11-2019

Nghe cái tên Thái Bình là đã nổi tiếng với cái tên là Quê Lúa, nơi đây với cánh đồng lúa bạc ngàn, nhiều phong tục tập quán với các lễ hội, các làng nghề từ xa xưa và rất nhiều các món ăn đặc sản mang đậm chất quê. Mỗi món ăn được chế biến cùng với các nguyên liệu tươi ngon và mỗi cách làm khác nhau, nhưng trong các món ăn vẫn mang một hương vị đặc trưng và cái nét truyền thống của mỗi món ăn. Đến đây bạn có thể thưởng thức rất nhiều ăn đặc sản như bánh gai Đại Đồng, bánh nghệ, nem chạo Vị Thủy, hay gỏi nghệch… và rất nhiều các món ăn đặc sản khác tại Thái Bình mà bạn chưa biết đến. Bài viết dưới đây là các món ăn đặc trưng của Thái Bình bạn cùng mình tìm hiểu nhé.

1

Bánh gai Đại Đồng

by Iris 19-11-2019

Làng Đại Đồng, xã Tân Hòa, huyện Vũ Thư được biết đến là quê hương của những món ăn dân dã nhưng không kém phần độc đáo như bún ốc, bánh dẻo, bánh ú, bánh tráng. Và bánh gai chính là thứ đặc sản Thái Bình được yêu thích nhiều nhất với thâm niên trên dưới 400 năm làm bánh.

2

Nộm sứa Thái Thụy

by Iris 19-11-2019

Bạn đã từng được nghe câu nói đến Thái Thụy mà chưa thưởng thức nộm sứa thì coi như chưa biết món ngon Thái Bình chưa? Nghe có vẻ hơi quá nhưng sự thật lại chính là như vậy bởi lẽ chỉ cần một miếng nộm sứa Thái Thụy thôi nhưng bạn sẽ thấy hết được vị bùi bùi của lạc rang, giòn dai của sứa và hương thơm ngát mũi từ những thức rau ăn kèm.

3

Bánh giò Bến Hiệp

by Iris 19-11-2019

Chả biết có tự bao giờ nhưng bánh giò Bến Hiệp chưa bao giờ phụ sự kỳ vọng của thực khách thập phương. Được làm từ bột tẻ ăn hoài không ngán, bạn có thể ăn bánh giò như thức quà lót dạ, thay cơm hay đổi bữa đều được.

4

Bánh nghệ

by Iris 19-11-2019

Ắt hẳn bạn thấy chưa ở miền quê nào lại có loại bánh nghệ vàng ruộm, thơm bùi và dân dã như ở Thái Bình. Làm từ gạo tẻ chứ không phải gạo nếp như nhiều nơi, kết hợp cùng nghệ vàng giúp bạn có cơ hội thưởng thức đặc sản Thái Bình hoài mà không cần lo lắng nóng, ngán mà lại siêu nhiều dinh dưỡng.

5

Bánh cáy làng Nguyễn

by Iris 19-11-2019

Đặc sản đất Thái Bình đầu tiên mà Top10diachi muốn giới thiệu với bạn chính là bánh cáy làng Nguyễn. Có xuất xứ từ làng Nguyễn, xã Nguyên Xá, huyện Đông Hưng, thức bánh này chỉ có tại Thái Bình. Ngày xưa nếu chỉ vua chúa mới có cơ hội thưởng bánh cáy thì cho đến nay ai ai cũng có thể nhâm nhi chút đặc sản Thái Bình dẻo quẹo, thơm ngon làm từ hoa màu cuộc sống này một cách thường nhật.

bài viết cùng người đăng

Tears in Heaven