Hệ Thống Tính Điểm Token trên Top Share XEM NGAY

Top 10 món ăn đặc sản nổi tiếng tại Bình Phước

  • 334 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Iris 26-12-2019

Khi bạn đặt chân đến Bình Phước bạn không thể bỏ qua các khu sinh thái, khu vườn quốc gia các địa điểm di lịch tại đây và nhất là ẩm thực nơi đây. Ẩm thực nơi đây rất đa dạng với nhiều món ăn đầy màu sắc, là đặc sản của nơi đây. Đến đây bạn được trải nghiệm ngắm nhìn thiên nhiên hoang sơ đẹp thơ mộng cùng thưởng thức các món ăn mới lạ nơi đây như: ve sầu chiên giòn, đọt mây, hạt điều rang muối, cơm lam…rất nhiều các món ăn được là theo cách khác nhau và các nguyên liệu được lấy từ tự nhiên khiến cho bạn phải ngỡ ngàng trước những cái tên và hương vị đặc biệt của nó. Mang lại cho bạn cảm giác mới lạ nhất khi đến với các món ăn đặc sản nổi tiếng tại Bình Phước này.

1

Đọt mây

by Iris 26-12-2019

Đọt mây là một món ăn không thể thiếu trong bữa cơm của người đồng bào dân tộc S’Tiêng ở Bình Phước. Đọt mây nướng dưới than củi hồng có mùi thơm thơm, ngầy ngậy. Ăn đọt mây, thực khách sẽ cảm thấy ở cổ họng vị đăng đắng xen ngọt và mát. Chấm đọt mây với muối ớt the nồng, thêm chút chanh là đã tìm được ngũ vị tinh túy trên đời. Không chỉ vậy ăn đọt mây còn trị được chứng chướng bụng, đầy hơi và giải rượu.

2

Ve sầu sữa chiên giòn

by Iris 26-12-2019

Ve sầu sữa chiên giòn là món ngon đặc biệt của Bình Phước. Người dân ở đây sau khi bắt ve về sẽ bỏ ve vào túi ni – lông rồi bịt kín lại, sau đó mang đi chiên giòn. Món ve sầu chiên giòn thường ăn kèm với rau sống và nước mắm chấm tỏi ớt. Những con ve vàng óng, béo ngậy, giòn tan cùng hương thơm rất cuốn hút và hấp dẫn.

3

Lá nhíp

by Iris 26-12-2019

Lá nhíp xào cùng với các loại thịt thú rừng là món ăn rất được ưa thích của người dân ở Bình Phước. Lá nhíp dẻo, ngọt, và bùi khi ăn chung với thịt gà hay bò xé miếng nhỏ đều ngon.

4

Heo thả rong

by Iris 26-12-2019

Heo thả rong là đặc sản của sóc Bom Bo ở huyện Bù Đăng được nhiều du khách biết đến. Đây là loại heo được nuôi bán hoang dã nên hoàn toàn không dùng thức ăn chế biến, bởi vậy chất lượng thịt ngon, ít mỡ.

5

Cơm lam

by Iris 26-12-2019

Để nấu cơm lam, đồng bào dân tộc Bình Phước thường chọn ống lồ ô hay ống tre non. Vì những ống non thân chứa nhiều nước khi nấu sẽ ít bị cháy và nước trong ống sẽ thấm vào cơm để tạo thêm hương vị đặc trưng cho món ăn. Cơm lam thường được ăn cùng với thịt gà, thịt lợn nướng và chấm với muối bột giã nhuyễn cùng ớt hiểm. Ngoài ra ở Bình Phước cơm lam còn được ăn kèm với canh thụt – một món ăn trứ danh của người S’tiêng đã tạo nên hương vị và cách thưởng thức rất riêng và độc đáo.

bài viết cùng người đăng

Tears in Heaven