Hệ Thống Tính Điểm Token trên Top Share XEM NGAY

Top 10 món ăn truyền thống của người Việt trong ngày Tết

  • 473 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Iris 07-11-2019

Sau những tháng ngày làm việc vẩ vả thì ngày Tết là ngày đoàn tụ, sum họp cùng gia đình, quây quần bên nhau, trao nhau những phong bao lì xì, gởi đến mỗi người có một sự may mắn và những lời chúc tốt đẹp. Cùng nhau ngồi dùng những mâm cỗ thịnh soạn với các món ăn khác nhau như : bánh tét, thịt, chả…thể hiện sự ấm no và mong một năm mới phát đạt. Trong bài viết này mình chia sẻ với các bạn top 10 món ăn truyền thống của người Việt trong ngày Tết dưới đây.

1

Bánh chưng, Bánh tét

by Iris 07-11-2019

Bánh chưng ( người miền Bắc), bánh tét ( người miền Nam) là loại bánh không thể thiếu trong dịp tết người Việt Nam, loại bánh này được gắn liền với lịch sử Vua Hùng đời thứ 16. Nguyên liệu chính của bánh là nếp cùng kết hợp với thịt heo, đậu xanh và bao bọc bởi lá chuối và lá dong giúp cho khi luộc bánh chín có mùi thơm rất đặc biệt.

2

Giò lụa (chả lụa)

by Iris 07-11-2019

Giò lụa là món ăn khá quen thuộc đối với người Việt Nam, được làm từ thịt xay kết hợp cùng với các gia vị và quấn bởi lá chuối, nên khi luộc chín có hương vị cực thơm của lá chuối và thịt cùng các gia vị bên trong hòa quyện lại tạo nên một món rất ngon và tiện lợi trong ngày tết.

3

Các Loại Xôi

by Iris 07-11-2019

Các món có nếp và gạo là đặc trưng của người dân Việt Nam. Xôi cũng vậy được nấu từ nếp và kết hợp với các loại đậu. xôi là món khá phổ biến các bạn có thể dễ dàng bắt gặp khắp cả nước vùng nào cũng có. Tết đến người ta thường nấu xôi gấc vì quan niệm màu đẻ sẽ mang lại sự may mắn cho cả năm.

4

Nem rán (chả giò)

by Iris 07-11-2019

Được làm từ nguyên liệu chính là thịt heo cùng kết hợp với một số nguyên liệu phụ chợ khá đã tạo ra một món ăn mang nét đậm chất dân tộc Việt nam. Khi ăn người ta thường dùng với nước mắm chua ngọt và một ít rau sống khiến cho người ăn không thể xuýt xoa vì độ ngon khó cưỡng.

5

Dưa hành Củ kiệu

by Iris 07-11-2019

Dưa hành là món khá quen thuộc với người dân Việt nam vào mỗi dịp tết. bởi ngày tết chúng ta thường dùng các món ăn nhiều dầu mỡ khiến cho việc ăn cảm thấy rất ngán. Khi dùng dưa hành, củ kiệu chung sẽ tạo vị chua cho vị giác chúng ta đỡ ngán hơn.

bài viết cùng người đăng

Tears in Heaven