Hệ Thống Tính Điểm Token trên Top Share XEM NGAY

Top 10 món đặc sản của Trà Vinh thích hợp mua làm quà

  • 362 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Iris 20-11-2019

Khi bạn du lịch đến với Trà Vinh ngoài các địa điểm du lịch thì các món ăn đặc sản ở đây vô cùng phong phú và đa dạng. Ẩm thực nơi đây của ba dân tộc kết hợp lại khiến ta phải ngỡ ngàng với các món ăn đặc trưng của vùng này. Các món ăn ở đây mang đậm chất quê với những cái tên dừa sáp Trà Vinh hay bánh tráng Trà Vinh, bánh tét Trà Cuôn… đều thể hiện chất quê của mỗi món đặc sản tại nơi đây. Món ăn nơi đây đầu làm thủ công theo những công thức truyền thống khác nhau nhưng vẫn giữ được hương vị đậm đà khiến người ăn cứ mãi nhớ đến. Khi đi du lịch tại đây bạn có thể mua những món ăn đặc sản của Trà Vinh thích hợp cho bạn mua về làm quà cho gia đình và bạn bè của mình

1

Bánh Tét Trà Cuôn

by Iris 20-11-2019

Bánh Tét Trà Cuộn là một trong những đặc sản nổi tiếng của Trà Vinh, đây là Loại bánh tét trứ danh được chính tay người Trà Cuôn tạo ra và cũng là một món ăn truyền thống không thể thiếu trong dịp tết của người dân nơi đây. Bánh tét Trà Cuôn được gói bằng lá chuối xiêm hoặc lá lùng chứ không dùng lá dong. Người Trà Cuôn luộc bánh bằng cách hấp cách thủy thay vì ninh trong nước như các loại bánh tét khác. Cũng giống như bánh chung, Bánh Tét Trà Cuộn có lớp ngoài dẻo quyện và có mùi thơm rất hấp dẫn, ngào ngạt mùi dừa, mùi gạo mới, mùi cốm…. Loại bánh này được mọi người yêu thích bởi vị béo ngậy và bùi lại có vị ngọt dịu có thể ăn đến no mà không chán.

2

Bánh ú Đa Lộc

by Iris 20-11-2019

Bánh ú còn gọi là bánh bá trạng, xuất hiện nhiều ở miền Tây, tuy nhiên mỗi nơi cách gói khác nhau. Bánh ú được gói bằng lá chuối hoặc lá dong, cột bằng dây lạt. Đây là loại bánh không thể thiếu trong ngày Tết Đoan Ngọ mồng 5 tháng 5 Âm lịch của người Việt,đậm chất dân dã dân dã và chân quê mang ý nghĩa sâu sắc.

3

Chả hoa Năm Thụy

by Iris 20-11-2019

Được cách tân từ món chả truyền thống, chả hoa Năm Thụy ở Trà Vinh là một đặc sản nổi tiếng mang đậm hương vị quê nhà của vùng đất nơi đây. Chả Hoa Năm Thụy có vị rất thơm ngon, đặc biệt là xuất xứ chính gốc 100% của đất Trà Vinh. Khi trải vị món ăn này, thực khách không khỏi ấn tượng bởi khi cắt ra có hình một bông hoa với nhụy là trứng muối.

4

Bánh tráng Trà Vi

by Iris 20-11-2019

Nếu du khách đến với mảnh đất Trà Vinh sẽ không chỉ được ngắm bãi biển Ba Động cát trắng nước trong mà còn được thưởng thức rất nhiều loại đặc sản thơm ngon, hấp dẫn du khách như tôm khô, mắm bò hóc, cốm dẹp …. Bên cạnh đó cũng không thể không nhắc đến đặc sản bánh tráng Trà Vi, một trong những đặc sản đặc trưng nhất của miền đất Trà Vinh.

5

Đặc sản Trà Vinh dừa sáp

by Iris 20-11-2019

Dừa sáp (còn gọi là dừa đặc ruột hay dừa kem) là loại dừa có quả đặc ruột, cơm dừa dày, nước sền sệt, mềm dẻo và rất béo. Dừa sáp có mùi thơm đặc biệt dìu dịu và ngọt hơn nước dừa thường. Thoạt nhìn bên ngoài thì dừa sáp không khác gì các loại dừa thường nhưng khi bổ quả dừa ra, ta có thể dễ dàng thấy chất lượng bên trong vượt trội hơn hẳn.

bài viết cùng người đăng

Tears in Heaven