Hệ Thống Tính Điểm Token trên Top Share XEM NGAY

Top 10 Món Quà Không Thể Bỏ Qua Khi Du Lịch Đà Nẵng

  • 295 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Trần Hoàng 22-11-2019

Trên đây mình xin điểm qua top những món quà không thể bỏ qua khi đi du lịch ở Đà Nẵng. Đà Nẵng là một nơi có nhiều khung cảnh hùng vĩ thu mọi khách du lịch khó tính không chỉ có điểm mạnh về khung cảnh mà nơi đây còn có rất nhiều thức ăn đặc sản ngon. Du lịch Đà Nẵng là sự lựa chọn sáng suốt và hấp dẫn của khách du lịch trong và ngoài nước. Và sẽ là một chuyến đi hứa hẹn nhiều điều tuyệt vời hơn nếu như bạn có ý định mua một số đặc sản của nơi đây về làm quà cho gia đình và bạn bè hoặc tự lưu giữ cho bản thân mình như một kỉ niệm.

1

Mực rim me Đà Nẵng

by Trần Hoàng 22-11-2019

Mực rim có lẽ là đặc sản mang về làm quà Đà Nẵng số một. Đây là đặc sản biển, rất ngon và hấp dẫn. Được làm từ mực tươi, đem phơi nắng rồi rim với gia vị và me. Hương vị đậm đà chua ngọt của me thấm vào từng miếng mực dai sẽ làm bạn không cưỡng lại được. Món này đem ăn với cơm hoặc làm đồ nhấm với bia thì ngon hết sẩy. Ai đến Đà Nẵng thì đừng quên mua mực rim me về làm quà cho người thân nhé.

2

Cá bò khô rim Đà Nẵng

by Trần Hoàng 22-11-2019

Bên cạnh mực rim me, cá bò khô rim cũng là một trong những đặc sản mang về làm quà Đà Nẵng Cá bò khô rim được chế biến từ cá bò tẩm gia vị cắt từng sợi nhỏ đem ngào chung với đường và tương ớt. Cá bò khô rim nhìn bên ngoài đỏ chót, kích thích vị giác cực mạnh. Người ta còn rắc thêm một ít mè lên trên để thơm hơn.

3

Nai khô Đà Nẵng

by Trần Hoàng 22-11-2019

Nai khô là một trong những đặc sản làm quà phổ biến khi đến Đà Nẵng. Những miếng thịt nai khô được làm ra từ các trang trại tại các huyện miền núi của Đà Nẵng. Được phơi khô theo quy trình chuẩn nên những miếng thị nai vẫn giữ được hương vị và giúp thịt nai được giữ lâu hơn.

4

Bò khô Đà Nẵng

by Trần Hoàng 22-11-2019

Một đặc sản mang về làm quà Đà Nẵng không thể không nhắc đến đó là bò khô Đà Nẵng. Đây là một loại đặc sản nổi tiếng, đậm đà hương vị miền Trung. Từng sợ bò khô được chọn lọc ra từ những loại thịt bò ngon nhất. Sau đó ướp gia vị rồi sấy lên. Bên cạnh làm mồi nhấm trong các bữa nhậu, thịt bò khô còn có thể thêm vào chế biến các món nộm. Đây chắc hẳn là một đặc sản mà bạn nhất định phải mua khi đến du lịch Đà nẵng.

5

Mực một nắng Đà Nẵng

by Trần Hoàng 22-11-2019

Để làm ra món mực một nắng, ngư dân đã chọn những con mực ngon nhất được đánh bắt từ vùng biển Đà Nẵng. Sau đó phơi chúng dưới cái nắng gắt của miền Trung. Mực được phơi khô vừa để giữ được hương vị ngọt mềm. Quý khách có thể chọn nhiều cách để chế biến mực một nắng, đặc biệt nhất là mực nướng. Hương vị của mực một nắng nướng lên sẽ khiến bạn không thể chối từ. Đây chắc hẳn là món đặc sản mà bất cứ ai đến Đà Nẵng đều muốn thử.

bài viết cùng người đăng

Tears in Heaven