Tham Gia Viết Công Thức Món Ăn - Nhận Nhuận Bút Tại Top ShareTHAM GIA

Top 10 ngân hàng lớn nhất Việt Nam

  • 288 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Ngọc Lan 26-07-2019

Hòa theo xu thế chung của thế giới, nhiều ngân hàng tại Việt Nam đã ra đời và phát triển nhằm đáp ứng nhu cầu của nền kinh tế thị trường. Dưới đây là danh sách 10 ngân hàng lớn nhất Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại.

1

Ngân Hàng Công Thương Việt Nam - VietinBank

by Ngọc Lan 26-07-2019

Ngân Hàng Công thương Việt Nam - VietinBank được thành lập vào năm 1988. Trước đây, VietinBank là ngân hàng trực thuộc ngân hàng nhà nước còn đến thời điểm hiện tại thì đây là một ngân hàng thương mại lớn, được ví như là trụ cột của ngành ngân hàng Việt Nam. Vietinbank có hệ thống mạng lưới trải rộng khắp cả nước với 1 Sở giao dịch, 151 chi nhánh và trên 1000 phòng giao dịch.

2

Ngân Hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BIDV

by Ngọc Lan 26-07-2019

Được xếp ở vị trí thứ 2, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam được biết đến như một ngân hàng có nhiều kinh nghiệm và cung cấp đầy đủ các sản phẩm, dịch vụ hiện đại và tiện ích. BIDV có nhiều hoạt động và đầu tư vào nhiều lĩnh vực như bảo hiểm, chứng khoán và tham gia vào đầu tư tài chính, góp vốn thành lập nhiều doanh nghiệp để đầu tư dự án.

3

Ngân Hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam - Agribank

by Ngọc Lan 26-07-2019

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam là ngân hàng thương mại hàng đầu, nắm giữ vai trò chủ đạo trong phát triển nền kinh tế ở Việt Nam hiện nay. Agribank được thành lập vào ngày 26/03/1988, trải qua nhiều năm phát triển thì tính đến thời điểm hiện tại, Agribank chính là ngân hàng lớn nhất toàn quốc cả về vốn, tài sản và hệ thống nhân viên. Vị thế của Agribank đã được khẳng định trên nhiều phương diện, hoạt động, đặc biệt là sự đầu tư cho ngành nông nghiệp, cho nông dân và vùng nông thôn.

4

Ngân Hàng Ngoại thương Việt Nam - Vietcombank

by Ngọc Lan 26-07-2019

Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam là tên gọi trước đây của Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank). Được thành lập và đi vào hoạt động ngày 01/4/1963 với tiền thân là Cục Ngoại hối – trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Vietcombank rất vinh dự khi được chọn là ngân hàng thương mại nhà nước đầu tiên được lựa chọn để thực hiện thí điểm cổ phần hóa. Vào ngày 02/06/2008, sau khi thực hiện thành công kế hoạch cổ phần hóa thông qua việc phát hành cổ phiếu lần đầu tiên ra công chúng, Vietcombank đã chính thực hoạt động với tư cách là một ngân hàng thương mại cổ phần.

5

Ngân Hàng Sài Gòn Thương Tín - Sacombank

by Ngọc Lan 26-07-2019

Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) là một ngân hàng bán lẻ hiện đại và đa năng hàng đầu trong khu vực. Ngân hàng có rất nhiều dịch vụ tiện ích với khách hàng như các dịch vụ tối ưu giải pháp tài chính trọn gói, hiện đại. Đồng thời, ngân hàng cũng tối đã hóa giá trị gia tăng cho đối tác, có các nhà đầu tư và cổ đông. Thông qua những hoạt động đó, Sacombank đã góp phần vào sự phát triển chung của xã hội.

6

Ngân Hàng Xuất Nhập Khẩu Việt Nam - Eximbank

by Ngọc Lan 26-07-2019

Ngân hàng Xuất Nhập Khẩu Việt Nam – Eximbank là một ngân hàng lớn và có uy tín cao trong ngành ngân hàng Việt Nam hiện nay. Eximbank được thành lập ngày 24/05/1989 theo quyết định số 140/CT của Chủ Tịch Hội Đồng Bộ Trưởng và là 1 trong những ngân hàng thương mại cổ phần đầu tiên tại Việt Nam.

7

Ngân hàng Hàng Hải Việt Nam - Maritime Bank

by Ngọc Lan 26-07-2019

Ngân hàng Hàng hải Việt Nam (tên giao dịch Maritime Bank) là 1 trong nhóm 5 ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu tại Việt Nam với tổng tài sản là 111.753 tỉ đồng, vốn điều lệ là 11.750 tỉ đồng, vốn chủ sở hữu 14.000 tỷ đồng. Maritime Bank có hệ thống trải dài với tổng cộng gần 300 điểm giao dịch trên cả nước, bao gồm gần 300 khách hàng doanh nghiệp, 600 doanh nghiệp lớn và định chế tài chính.

8

Ngân Hàng TMCP Á Châu - ACB

by Ngọc Lan 26-07-2019

Là 1 trong những ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu tại Việt Nam, Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu có tên giao dịch là ngân hàng ACB. Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu có hệ thống mạng lưới chi nhánh rộng khắp cả nước với hơn 9.000 nhân viên. Ngân hàng có nhiều loại hình dịch vụ sản phẩm rất đa dạng và tiện ích đối với khách hàng.

9

Ngân Hàng Việt Nam Thịnh Vượng - VPBank

by Ngọc Lan 26-07-2019

Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng - VPBank là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần được thành lập sớm nhất tại Việt Nam. Trải qua khoảng thời gian dài kể từ khi thành lập, VPBank đã có sự phát triển vững mạnh, mang tới cho khách hàng nhiều niềm tin.Từ năm 2010, VPBank đã xây dựng và triển khai chiến lược chuyển đổi toàn diện dưới sự hỗ trợ của 1 trong những công ty tư vấn chiến lược hàng đầu thế giới và hứa hẹn sẽ dành được nhiều thành công lớn.

10

Ngân Hàng Kỹ Thương Việt Nam - Techcombank

by Ngọc Lan 26-07-2019

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ Thương Việt Nam - Techcombank được thành lập vào ngày 27/09/1993 với số vốn ban đầu chỉ 20 tỷ đồng. Tuy vậy sau đó ngân hàng đã không ngừng phát triển và tăng trưởng vượt bậc với nhiều thành tích kinh doanh xuất sắc. Thời điểm hiện tại, Techcombank được ghi nhận là 1 tổ chức uy tín với nền tảng tài chính ổn định và vững chắc.
Trên đây chúng tôi đã giới thiệu tới quý bạn đọc Top 10 Ngân hàng lớn nhất Việt Nam. Hy vọng qua bài biết này sẽ giúp quý bạn đọc lựa chọn được cho mình đối tác tin cậy nhất để giao dịch cũng như gửi gắm tài chính cho tương lai.

Tears in Heaven